
ภูมิธรรมไม่ติดใจ ถูกเฉลิมพาดพิงบอกผู้ใหญ่แนะนำก็ต้องรับฟัง ขอสื่ออย่าขยายความ อยากให้ผู้ใหญ่ในพรรครักกัน
วันที่ 25 กรกฎาคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจหลายเรื่อง โดยเฉพาะการขอตัดความสัมพันธ์กับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และต้องการให้พรรคเพื่อไทย ขับออกจากพรรค ว่าตนเองไม่ได้ดูไลฟ์สดตอนแถลง
ส่วนในกลุ่มไลน์ของพรรคเพื่อไทย มีความร้อนแรงหรือไม่ หลังมีข่าวว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคพรรคเพื่อไทยลบ ร.ต.อ.เฉลิมออกจากกลุ่มหลังแถลงข่าว นายภูมิธรรม กล่าวว่าตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้อยู่ในกลุ่มนั้น
ส่วนที่บางช่วงของการแถลงข่าวมีการพาดพิงถึงตนเองนั้น นายภูมิธรรมกล่าวว่าไม่กล้าติดใจอะไร เพราะ ร.ต.อ.เฉลิม เป็นผู้ใหญ่ แนะนำอะไรมาก็ต้องฟัง และเป็นผู้ใหญ่อีกคนที่ตนเคารพรัก ไม่มีอะไรผู้ใหญ่แนะนำ ตักเตือนก็ต้องมาพิจารณาดู และขออย่านำเรื่องนี้ไปขยายความให้เป็นเรื่อง เราอยากให้ผู้ใหญ่ทุกคนรักกันดี
ส่วนที่ ร.ต.อ.เฉลิมขอร้องให้เพื่อไทยขับหรือไล่ออกจากพรรค นายภูมิธรรมกล่าวว่าอยู่ในโหมดห้ามแสดงความคิดเห็นทางการเมือง และไม่ขอพูดเรื่องนี้