“ประยุทธ์” ลั่นม็อบหนุน-ต้านรัฐบาลผิดกฎหมายหมด! ระบุไม่อยากกลับไปสู่จุดเดิม

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. เวลา น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ในวันนี้ถึงกรณีที่คสช. แจ้งความดำเนินคดีกับแกนนำพรรคเพื่อไทย 8 คน ในการแถลงข่าวครบรอบ 4 ปี คสช. ดังนั้น จะมีการประเมินความเหมาะสมและช่วงเวลา สำหรับการปลดล็อกทางการเมือง ให้พรรคการเมืองได้ทำกิจกรรมได้เมื่อไหร่นั้น

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า การแจ้งดำเนินคดีเป็นเรื่องของกฎหมาย ผิดกฎหมายก็คือผิดกฎหมาย เป็นคนละเรื่องกับการปลดล็อกทางการเมือง อย่าเอาเรื่องมาพันกันเพราะมันจะยุ่งกันไปใหญ่ และจะเป็นการสร้างความขัดแย้งกันไปเรื่อยๆ ไม่เกิดประโยชน์กับใครทั้งสิ้น

ส่วนในเรื่องของการประท้วงต่างๆในตอนนี้นั้น นายกฯระบุว่า รัฐบาลพยายามจะผ่อนผันให้ ตามที่จะสามารถให้ได้ เพราะไม่ได้ต้องการจะปิดกั้น

“กลุ่มคนเหล่านี้ออกมาแสดงความคิดเห็นหลายๆครั้งแล้ว รัฐบาลก็รับมาพิจารณาดำเนินการในสิ่งที่สามารถจะทำได้ แต่เขาก็ทำต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งอย่าลืมว่ากฎหมายมันมีอยู่ทุกฉบับ วันนี้ศาลปกครองก็ตัดสินมาแล้วเป็นการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตามกฎหมาย แล้วจะให้ผมทำอย่างไร แล้วถ้าไม่ปฏิบัติเจ้าหน้าที่ก็จะละเว้น สิทธิเสรีภาพอย่างเดียวมันคงจะไม่ได้ จะมาทะเลาะกันเรื่องรัฐธรรมนูญกันต่อไปในวันนี้หรือวันหน้ามันคนละเรื่องกัน ทุกคนต้องเคารพกฎหมาย ใครมาเดินก็ไม่ได้ถ้ามันผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็แล้วแต่จะสนับสนุนหรือไม่สนับสนุนรัฐบาลก็ตาม ผมไม่ต้องการให้กลับไปจุดเดิม”

Previous articleตามมาดู ! 10 สิ่งห้ามพลาด กับนิทรรศการของขวัญแห่งมิตรภาพ Great and Good Friends
Next articleใครไม่พอใจผมไม่ทราบ! “บิ๊กตู่” พอใจผลงานรัฐบาล 4 ปี บอกรัฐบาลวางเรื่องของการปฏิรูปไว้แล้ว