นายกฯ เยี่ยม นร.บาดเจ็บเหตุรถทัวร์ไฟไหม้ ส่งคนปลอดภัยกลับอุทัยฯ วันนี้

แพทองธาร ชินวัตร

นายกฯ รุดเยี่ยม นร.บาดเจ็บเหตุรถทัวร์ทัศนศึกษาไฟไหม้ ประสานกระทรวงคมนาคมจัดรถส่งคนที่ปลอดภัยกลับอุทัยธานี​วันนี้

วันที่ 1 ตุลาคม 2567 ที่โรงพยาบาลแพทย์รังสิต น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางมาดูอาการเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุเพลิงไหม้รถบัส ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่นี่จำนวน 3 คน ประมาณ 15 นาที โดยนายกฯ ระบุว่าแพทย์กำลังดูอยู่

เมื่อถามว่า น้อง ๆ ที่ปลอดภัยแล้วจะดำเนินการอย่างไร นายกฯ ระบุว่า เบื้องต้นให้กระทรวงคมนาคม
จัดรถให้น้อง ๆ เรียบร้อยแล้ว ถ้าน้อง ๆ ไม่เป็นอะไรมากจะให้ส่งกลับจังหวัดอุทัยธานีในวันนี้เลย

นายกฯ กล่าวอีกว่า​ จากการรายงานเบื้องต้นพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในโรงพยาบาลแพทย์รังสิตจำนวน 3 คน รักษาตัวอยู่ในห้อง ICU ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บจะส่งตัวกลับจังหวัดอุทัยธานี​ โดยเตรียมรถไว้แล้ว แต่ขอรอดูว่าผู้ปกครองจะว่าอย่างไรกันบ้าง หากพบว่าเด็กไม่เป็นอะไรมากก็จะส่งตัวกลับทันทีในวันนี้

ต่อจากนั้นนายกรัฐมนตรีเดินทางมาที่ศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและความมั่นคง กองบัญชาการกองทัพไทย ซึ่งตอนนี้ใช้เป็นศูนย์พักพิง โดยมี พล.อ.ทรงวิทย์​ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด​ ลงมาดูแลด้วย

ขณะที่นายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย สส.จังหวัดอุทัยธานี ระบุว่า ทันทีที่ตนทราบข่าวก็ได้นั่งรถจักรยานยนต์มาเพื่อเข้าถึงพื้นที่ให้เร็วที่สุดด้วยความเป็นห่วง

ADVERTISMENT