ผู้ว่าการ ททท. หนุนคอมเพล็กซ์ เชื่อสังคมรับได้ ถ้าโปร่งใสเรื่องการพนัน

ผู้ว่าการ ททท.หนุน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์” เชื่อเรื่องการพนันถ้ามีความโปร่งใส-ชัดเจน สังคมรับได้

น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้สัมภาษณ์ถึงมุมมองการท่องเที่ยวต่อนโยบายเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ว่า สิ่งที่นักท่องเที่ยวรู้สึกอเมซิ่งไทยแลนด์ คือความหลากหลายทางวัฒนธรรม ธรรมชาติและความบันเทิง ซึ่งมีทุกที่และทุกรูปแบบ ทําให้นักท่องเที่ยวและนักลงทุนหันมามองเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ว่าตอบโจทย์ และประเทศไทยควรจะมี

ซึ่งต้องดูว่ามีอะไรบ้าง และจะบริหารจัดการอย่างไร ชุมชนในพื้นที่จะได้อะไร รวมถึงภาคการท่องเที่ยวและบริการ ดังนั้นตนเห็นด้วยกับนโยบายนี้ เพราะจะทำให้ธุรกิจภาคการท่องเที่ยวดีขึ้น

เมื่อถามว่า จากที่รับฟังความเห็นจากประเทศต่าง ๆ เขามีความเห็นว่าอย่างไร น.ส.ฐาปนีย์กล่าวว่า หลายคนน่าจะอิจฉาประเทศไทย เพราะมีนโยบายที่เปิดกว้างและเสรี แน่นอนว่าจะทำให้หลายประเทศที่เป็นคู่แข่งกับเรา รู้สึกว่านโยบายหลายอย่างตอบโจทย์พฤติกรรมนักท่องเที่ยว ในเรื่องความหลากหลายและเท่าเทียม

เมื่อถามว่า ประเมินหรือไม่หากเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์เกิดขึ้นจริง เม็ดเงินจากการท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้นเท่าใด น.ส.ฐาปนีย์กล่าวว่า ต้องดูว่าเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ตั้งที่ไหนและมีอะไรบ้าง ต้องรอความชัดเจน ซึ่งอย่างน้อยเราได้ความบันเทิงที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่

เมื่อถามว่า ยังมีคนท้วงติงในเรื่องของการพนัน น.ส.ฐาปนีย์กล่าวว่า การพนันมีทั้งที่ผิดกฎหมาย และแบบถูกกฎหมาย การที่เราจะทำอะไร ถ้ามีความโปร่งใสว่าทำไปเพื่อใคร มีขั้นตอนอย่างไร และมีความชัดเจน เชื่อว่าสังคมจะรับได้

ADVERTISMENT