นายกฯแพทองธาร เรียกทุกหน่วยประชุมแก้ปัญหาซ้ำซาก ถนนพระราม 2

แพทองธาร เรียกทุกหน่วย ประชุมแก้ปัญหาซ้ำซาก ก่อสร้างถนนพระราม 2

นายกฯ แพทองธาร เรียกทุกหน่วยงาน ถกแนวทางการแก้ไขปัญหาโครงการก่อสร้างถนนพระราม 2 หลังมีเหตุถล่มซ้ำซาก

มติชนรายงานว่าจากเหตุคานสะพานก่อสร้างทรุดตัวในพื้นที่ ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง ช่วงด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร เมื่อวันที่ 15 มีนาคม เวลาประมาณ 01.30 น.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 24 ราย และเสียชีวิต จำนวน 5 ราย ซึ่งขณะนี้กู้ร่างออกมาครบแล้ว พบว่าผู้เสียชีวิต เป็นคนไทยจำนวน 3 ราย เป็นวิศวกร 1 ราย คนงาน 2 ราย และ คนงานต่างด้าว 2 ราย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด มีรายงานว่า นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งเรียกประชุมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อถกแนวทางการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการก่อสร้างบนถนนพระราม 2 เวลา 10.00 น. วันที่ 17 มีนาคมนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล

อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุจากโครงการก่อสร้างบนถนนพระราม 2 ไม่ใช่ครั้งแรก แต่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นซ้ำซากและเรื้อรัง หลังจากเกิดอุบัติเหตุการก่อสร้างมอเตอร์เวย์บนถนนพระราม 2 ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2567 ซึ่งมีทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บหลายรายเช่นเดียวกัน กระทั่งเป็นข้อกังวลต่อผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวบ่อยครั้ง.