“ชาวสองแคว” ตื่นตัวการเมือง นั่งจิบกาแฟเล่าปัญหา “ธนาธร”

วันที่ 24 มิถุนายน 2561 ที่ตลาดใต้ ตลาดเทศบาล 1 อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงาน ได้มาทำกิจกรรมพบปะมวลชน ผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ใน จ.พิษณุโลก โดยมากินอาหารเช้า และพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับประชาชนที่สภากาแฟ ร้านป้านวลตลาดใต้ พร้อมกับเดินชมตลาด มีชาวพิษณุโลกจำนวนหนึ่งที่ติดตามนายธนาธรทางเฟซบุ๊กให้ความสนใจมาทักทายและถ่ายรูปคู่กับนายธนาธร ซึ่งกิจกรรมใน จ.พิษณุโลก มีการเผยแพร่ทางเพจอนาคตใหม่ FC พิษณุโลก หลังจากเสร็จกิจกรรมที่ จ.พิษณุโลกในเช้าวันนี้แล้ว นายธนาธรมีกำหนดการไปพบปะผู้สนับสนุนพรรคที่ จ.พิจิตรต่อไป

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า เคยมาที่ จ.พิษณุโลก 2 ครั้งแล้ว ที่ผ่านมามาในบทบาทนักธุรกิจ มาบรรยายที่มหาวิทยาลัยนเรศวร แต่ครั้งนี้มาในบทบาทใหม่ บทบาทหัวหน้าพรรคการเมือง มาครั้งนี้มาจัดกิจกรรมร่วมกับกลุ่มคนพิษณุโลกที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ช่วงเย็น ที่สวนเฉลิมพระเกียรติฯ (เรือนแพ) อ.เมืองพิษณุโลก ได้จัดกิจกรรมวิ่ง 2.475 กิโลเมตร เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 86 ปี วันเปลี่ยนแปลงการปกครองของประเทศไทย ซึ่งผู้สนับสนุน ได้มาร่วมกิจกรรมวิ่ง และทำเสื้อสีส้ม สีแห่งอรุณรุ่งมาแจกผู้สนับสนุน จากนั้น กลุ่มคนที่สนับสนุน ชาวพิษณุโลก มานั่งเล่าปัญหาของ จ.พิษณุโลก ให้ฟัง จะนำปัญหากลับเข้าไปไตร่ตรอง รวบรวมเพื่อทำนโยบายของพรรคที่จะตอบสนองความต้องการของประชาชน ตอบสนองปัญหาในพื้นที่พิษณุโลกได้อย่างจริงจัง

“เช้าวันนี้ มาทานอาหารเช้าที่ตลาด และเดินชมตลาด พูดคุยกับแม่ค้าแม่ขายถึงปัญหาทางเศรษฐกิจใน จ.พิษณุโลก ซึ่งคนพิษณุโลกให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และตื่นตัวทางการเมืองมาก จ.พิษณุโลก เป็นเมืองที่สำคัญในภาคเหนือตอนล่าง แม้ว่าหลายปีที่ผ่านมาอาจจะซบเซาไปหน่อยนึง แต่เราเห็นศักยภาพของพิษณุโลกเป็นเมืองต้นแบบในการพัฒนา เป็นเมืองหลักในบริเวณนี้” นายธนาธรกล่าว

นายธนาธรกล่าวว่า ส่วนการตั้งสาขาพรรคและหาสมาชิกใน จ.พิษณุโลก นั้นขณะนี้ยังไกลเกินไปที่จะพูดถึงการหาตัวแทนผู้สมัคร ส.ส. ใน จ.พิษณุโลก เพราะพรรคอยู่ในระยะที่พยายามหาสมาชิกในต่างจังหวัด และน่าจะมีพรรคตามปฏิทินที่คำนวณมา จากการได้พูดคุยกับ กกต. น่าจะมีพรรคประมาณกลางเดือนสิงหาคมหรืออย่างช้าต้นเดือนกันยายน หวังว่าวันที่ 1 กันยายน 2561 ทั่วประเทศ รวมถึงพรรคอนาคตใหม่ จะสามารถรับสมาชิก รับการระดมทุน มีสถานะเป็นพรรคจริงๆ ได้ ผู้ที่อยากสนับสนุนสามารถมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคสมาชิกใหม่ได้ในวันที่ 1 กันยายน

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ