
นายกฯ ไม่ห่วง พร้อมศึกอภิปรายงบฯ ปี’69 ให้ทุกกระทรวงพร้อมตอบคำถาม
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 46 และการประชุมที่เกี่ยวข้องที่ประเทศมาเลเซีย ถึงความพร้อมการอภิปรายงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2569 ว่าตนพร้อม ยังบอกให้ทุกกระทรวงพร้อมด้วย จะได้ช่วยกันอธิบายงบฯ ให้ชัดเจน ไม่ต้องห่วง
เมื่อถามว่าฝ่ายค้านมีการตั้งข้อสังเกต ว่างบฯ ของแต่ละกระทรวงไม่สอดคล้องกัน เหมือนกับว่าแต่ละพรรคเตรียมการเลือกตั้ง นายกฯ กล่าวว่าให้ฝ่ายค้านทำหน้าที่ของฝ่ายค้าน
เมื่อถามต่อว่าจะต้องมีการเรียกคุยหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลก่อนวันอภิปรายหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่าจริง ๆ เราคุยกันหลายรอบแล้ว รวมถึงนอกรอบด้วย ซึ่งแต่ละกระทรวงก็มีการพูดคุยกันในรายละเอียดแต่ละกระทรวง ก็ไม่ต้องมีอะไรที่ต้องคุยเพิ่ม ให้ทุกคนพร้อมที่จะตอบคำถามดีกว่า
ขณะที่นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้นำผลสรุปการลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้รายงานนายกฯ เพื่อใช้ประกอบเป็นข้อมูลในการหารือกับมาเลเซียในการเดินทางครั้งนี้