“บิ๊กตู่” ชี้ปฎิทินเลือกตั้ง ก.พ.62 ไม่มีปัจจัยให้เร็วขึ้น เมิน “ยิ่งลักษณ์” ทวีตโต้

แฟ้มภาพ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 สิงหาคม ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ จ.ชุมพร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุปฏิทินการเลือกตั้งเบื้องต้น จะมีขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ว่า เรายังคงยืนยันว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ไปก่อน ตามที่เคยพูดไว้ แต่ถ้าทำไม่ได้ ก็ค่อยว่ากันอีกที ขอยังไม่พูดเรื่องอะไรต่ออะไร แต่ถ้ามันทำไม่ได้ ก็ค่อยว่ากันอีกที ถ้าทำได้ก็ต้องทำในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเรื่องของ กกต.ส่วนปัจจัยที่จะทำให้การเลือกตั้งเร็วขึ้นนั้น ยังไม่มี เบื้องต้นจะเป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ในเดือนกันยายนนี้จะมีมาตรการต่างๆ ออกมา โดยจะมีการปลดล็อกในบางเรื่อง รวมถึงในเรื่องการทำงานของ กกต.ที่จะสามารถดำเนินการได้ นอกจากนี้ ยังจะมีการหารือกับตัวแทนพรรคการเมือง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเดือนกันยายนนี้ด้วยเช่นกัน


พล.อ.ประยุทธ์ปฏิเสธตอบคำถามกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวิตเตอร์ตอบโต้ ยังจำชื่อตัวเองได้อีกหรือ โดยกล่าวว่า “ผมไม่สนใจ ถ้าสนใจทุกเรื่อง ก็ตายหมดแหละ วุ่นวายกันไปหมด”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในตอนท้าย พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทางจังหวัด รวมถึงมหาวิทยาลัย ที่อำนวยความสะดวกและต้อนรับอย่างอบอุ่นในการประชุมครั้งนี้ ก่อนกล่าวว่า ประเทศจะต้องก้าวหน้า ขอร้องอย่าทำให้ถอยหลังด้วยกันเมือง หรือเรื่องต่างๆ เป็นคนละเรื่องกัน การเมืองก็ต้องไปว่ากันด้วยการเมือง ที่สำคัญคือรัฐบาลข้างหน้าจะทำอย่างไร ที่จะสอดคล้องและต่อเนื่องกับสิ่งที่รัฐบาลนี้ได้ทำ เพราะถ้าล้มแล้วทำกันใหม่ ทุกอย่างก็จะเหมือนเดิม ประเทศไทยจะกลับไปสู่ที่เก่า

“ดังนั้นกำหนดการต่างๆ ที่ได้ประกาศไปทั้งหมด ก็จะยังเป็นเหมือนเดิม ซึ่งผู้แทนก็อาจจะพูดไปตามหลักการของตัวเอง แต่ท้ายที่สุดก็ต้องมาพูดคุยกัน ยืนยันว่ายังเป็นในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 และยืนยันอีกครั้งว่า มาครั้งนี้ไม่ได้หวังผลทางการเมืองอะไร เพราะผมยังไม่ได้ลงเลือกตั้งอะไร วันนี้ทำเหมือนกันกับทุกกลุ่มจังหวัด ที่ได้ลงไปประชุม” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

Previous article“เชียงใหม่” รุกทำแผนปฏิบัติการลำน้ำขาน รับมือบริหารจัดการน้ำพื้นที่เสี่ยง 6 อำเภอ
Next articleLook Of The Week : 10 ลุคแฟชั่นเด่น ปังทะลุจอบนพรมเเดง VMAs 2018