‘บิ๊กตู่’ฉุน ไล่สื่อออกนอกทำเนียบฯ คิดว่าถูกต่อปากต่อคำ(คลิป)

บิ๊กตู่ฉุนหนัก ไล่สื่อออกนอกทำเนียบ คิดว่าถูกต่อปากต่อคำ เผยถก คสช.คลายล็อก อังคารหน้า

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 24 สิงหาคม 2561 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุม คสช.เพื่อพิจารณาคลายล็อกพรรคการเมืองว่า จะประชุมในวันอังคารที่ 28 สิงหาคมนี้ ส่วนประเด็นการคลายล็อกต่างๆ ขอให้ไปถามนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เพราะได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายไปดูแล้วว่ามีข้อติดขัดอย่างไรบ้าง จากนั้นให้นำมาเสนอต่อที่ประชุม คสช. ก็โอเคตามนั้น การจะมาถามหมดทุกเรื่อง บางทีก็ตอบไม่ได้ เพราะว่ามีคนทำงานเป็นกลุ่มๆ อยู่แล้ว อันนี้เป็นปัญหาเกี่ยวกับการเลือกตั้ง

“ก็ไม่ใช่ว่ากฎหมายที่ออกมาแล้วมันผิด มันไม่ใช่ การออกกฎหมายมาก็หวังว่าจะให้ใช้อย่างยาวนาน ยั่งยืน เพื่อให้เกิดการปฏิรูปทางการเมือง แต่ไม่ใช่ว่าออกมาแล้วก็มีปัญหาอีก แล้วการเมืองอยากปฏิรูปไหมล่ะ ถ้าไม่อยากปฏิรูปมันก็มีปัญหา ผมถึงบอกว่าอะไรที่ทำได้ก็ต้องทำ ไม่เช่นนั้นวันข้างหน้าจะกลับไปที่เดิม ไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาไม่ใช่ว่ารัฐบาลจะไม่ปฏิรูป แต่ท่านไม่ยอม แล้วจะให้ทำอย่างไร จะให้บังคับกันหรือ เพราะกฎหมายธรรมดายังไม่ปฏิบัติกันเลย” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ยังระบุว่า ได้นำรายชื่อการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี ขึ้นทูลเกล้าฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ได้เดินออกจากวงสัมภาษณ์ พร้อมเดินไปที่ น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ก่อนบอกว่าทำไมไม่ถามประเด็นเศรษฐกิจบ้าง สนใจบ้างหรือไม่ การค้าการพาณิชย์ให้ถามกันบ้าง เพราะการเมืองไม่ได้ทำให้ทุกอย่างดีขึ้นทั้งหมด

จากนั้นผู้สื่อข่าวกล่าวตอบว่า ตัวเลขเศรษฐกิจดีอยู่แล้ว และก็มีนักข่าวสายเศรษฐกิจเป็นคนตามอยู่ พล.อ.ประยุทธ์จึงพูดด้วยน้ำเสียงเรียบๆ ว่า “เธออย่ามาต่อปากต่อคำกับฉัน” ผู้สื่อข่าวจึงตอบว่า “ต่อปากต่อคำก็ไม่ได้“ ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ถึงกับโมโหพร้อมหันมาตะคอกเสียงดังว่า “ก็ไม่ได้ไง นินทาอะไรว่ะ ไม่ต้องมาต่อปากต่อคำกับฉันหรอก ต่อปากต่อคำไม่ได้ ก็ออกไปข้างนอกโน่น ใครที่พูดเมื่อกี้”

บิ๊กตู่ ฉุนหนัก ไล่สื่อออกนอกทำเนียบฯ คิดว่าถูกต่อปากต่อคำ

บิ๊กตู่ ฉุนหนัก ไล่สื่อออกนอกทำเนียบฯ คิดว่าถูกต่อปากต่อคำ https://www.matichon.co.th/politics/news_1100026

โพสต์โดย Matichon Online – มติชนออนไลน์ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม 2018

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleดีเดย์ 31 สค. 61 แบรนด์แฟชั่น”ไนน์ เวสท์” ถอนทัพเมืองไทย
Next articleสนช.ขอใจเย็นๆ ยันถกเพิ่มโทษใบขับขี่รอบคอบ พร้อมรับฟังทุกฝ่าย