อย่าไปยอมแพ้คนไม่ดี! “บิ๊กตู่” ให้กำลังใจ “เฌอปราง BNK48” หลังเจอกระแสโจมตีหนัก

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2561 เวลา 14.00 น. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีกลุ่มต่อต้านรัฐบาลออกมาโจมตี เฌอปราง BNK 48 ภายหลังมาเยือนทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันอังคารก่อนหน้า (4 ก.ย.) ว่าตนให้กำลังใจน้องเฌอปราง “อย่าไปยอมแพ้คนไม่ดี คนไม่มีคุณธรรมศีลธรรม” พร้อมถามกลับว่า “การที่คนมาทำดีให้กับประเทศมันเสียหายตรงไหน”

นายกฯ กล่าวต่อว่า “ในประเทศหรือต่างประเทศ ที่ไหนเขายอม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์เขามีไหม ส่วนใหญ่พวกนี้หนีไปอยู่ต่างประเทศ ที่บอกว่าโจมตีเฌอปราง ก็สงสารน้องเขา ผมไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรจากดาราพวกนี้ เขาเอาเงินเอาทองมาให้ผมหรือ ก็ไม่ใช่ หรือผมจะทำให้เขามีรายได้ดีขึ้นหรือ ก็ไม่ใช่

ผมจึงบอกว่าเราต้องการคนรุ่นใหม่จะเข้ามาเป็นรัฐบาลหรือไม่ใช่ก็ได้ หากเขาไม่ได้มาการเมือง เขาก็ต้องมาสนับสนุนรัฐบาลแก้ปัญหาในการดำเนินนโยบายทางการเมืองต่อไป เหมือนโฆษกให้รัฐบาลโดยไม่ได้คิดค่าใช้จ่าย แล้วมันผิดหรือ การทำความดีมันผิดตรงไหน สงสารน้องเฌอปรางและอีกหลายคน ผมไปเอื้อประโยชน์ตรงไหน หรือไปโหนกระแสใคร กระแสรัฐบาลก็แรงอยู่แล้ววันนี้ รัฐบาลต้องขับเคลื่อนกระแสที่มันดี ที่มันถูกต้อง ยั่งยืน มั่นคง มั่งคั่ง”

ทั้งนี้กล่าวว่า “บางคนฟังผมพูดก็ไม่ฟัง เบื่อขี้หน้า ผมพูดไม่เพราะบ้าง ดุบ้าง ก็เอาสาวๆ มาพูด ข้อมูลพวกนี้เผยแพร่ทั่วไป เอามาอ่านทบทวน”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ