“บิ๊กตู่” อ้างตั้ง “สนธยา” นั่งนายกเมืองพัทยา จำเป็นต้องใช้คนเก่ง

แฟ้มภาพ

“บิ๊กตู่” ปัดตั้ง “สนธยา” นั่งพ่อเมืองพัทยา เหตุหนุนเป็นนายกฯต่อ ขออย่ามองทุกเรื่องการเมือง ยันเพื่อความเหมาะสมต้องได้คนชำนาญอีอีซี

เมื่อ‪เวลา 13.45 น. ‬‪วันที่ 26 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 15/2561 เรื่องการแก้ไขปัญหาการบริหารราชการเมืองพัทยา โดยได้แต่งตั้งนายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล (พช.) และอดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีด้านการเมือง ดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา แทน พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี ว่า เรื่องการแต่งตั้งใครก็ตาม อย่างเช่นที่พัทยาจะเห็นว่าครั้งที่แล้วก็แต่งตั้งขึ้น แต่วันนี้ปรับย้ายไม่ใช่เพราะเขามีความผิดอะไร เพียงแต่ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ที่ผ่านมาอาจจะเน้นเรื่องความสงบเรียบร้อยเป็นหลัก ขณะนี้กำลังเดินหน้าไปสู่เศรษฐกิจ เรื่องอีอีซี ซึ่งจำเป็นต้องใช้คนที่มีความชำนาญเรื่องเหล่านี้ มีความคุ้นเคยกับพื้นที่ก็มีคนอีกเยอะแยะก็ให้ทำไปก่อน เพราะนี่เป็นการแต่งตั้งด้วยอำนาจที่ตนทำไป วันหน้าก็เปลี่ยนแปลงได้หมด

เมื่อถามว่า ไม่ได้เกี่ยวกับการเมืองใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่เกี่ยว อย่ามองทุกอย่างเป็นการเมืองหมดสิครับ เพราะถ้ามองเป็นการเมืองไปหมดก็ทำอะไรไม่ได้ ขยับอะไรก็เป็นการเมืองหมด ไม่ได้หรอกครับ เพราะคนที่ทำงานก็มีอยู่ไม่กี่คนที่จะเข้ามาช่วยตน มันมีอีกเยอะไหม หลายคนก็เป็นห่วงเป็นใยว่าทำไมต้องเอาคนโน้นคนนี้เข้ามา แต่ถามแล้วท่านจะเข้ามาเองไหม เขาก็ไม่เข้า ก็โอเค ก็รับฟังทุกท่านก็คอยดูแล้วกัน ถ้าทำได้ดีหรือไม่ดีอะไรมา พร้อมปรับเปลี่ยนได้ตลอด

Advertisement

เมื่อถามว่า มีการวิเคราะห์ว่าทางกลุ่มชลบุรีสนับสนุนนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ถ้าอย่างนั้นก็ต้องตั้งให้ทุกคนเลยสิ เขาสนับสนุนตรงไหนยังไม่รู้เลย เพราะยังไม่ได้อยู่ตรงไหน เดี๋ยวถ้าไปกลุ่มนั้นกลุ่มนี้แล้วสนับสนุน ก็ต้องมาตั้งคนทุกกลุ่มเลยสิ มันคนละเรื่องกันมั้ง ก็รู้จักคุ้นเคยกับคนในพื้นที่มาก่อน อยู่ชลบุรีมา 10-20 ปีมั้ง

ที่มา : มติชนออนไลน์