พรรคเพื่อชาติบุกเมืองคอน “จตุพร” ลั่นขอเป็นเกาะกลาง เปลี่ยนบ้านเมืองไม่เลือกข้าง

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่โรงแรมเกียรตินคร จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพรรคเพื่อชาติ ได้จัดประชุมจัดตั้งสาขาพรรคและเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาพรรค ในเขตพื้นที่ภาคใต้ มีแกนนำพรรคเพื่อชาติเข้าร่วม อาทิ นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา/อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร ,นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช นายอารีย์ ไกรนรา แกนนำ นปช., นายธนาวุธ วิชัยดิษฐ์ แกนนำ นปช.และนายเจ่ง ดอกจิก แกนนำ นปช. ได้จะเดินทางมาเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ และมีกลุ่มสมาชิกพรรคเพื่อชาติในพื้นที่ภาคใต้เข้าร่วมประชุม ประมาณ 600 คน ในการประชุมในครั้งนี้ได้มีการประชุมจัดตั้งสาขาพรรคและเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาพรรค โดยมีการคัดเลือกสมาชิกพรรคเพื่อชาติในเขตพื้นที่ภาคใต้ และคณะกรรมการ รวม 12 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายจตุพร ได้ขึ้นเวทีปราศรัยกับสมาชิกพรรคว่า การมาในครั้งนี้เพื่อเตรียมความพร้อมของพรรคในการส่งผู้สมัคร สส.ในพื้นที่ภาคใต้ ครบทุกเขต เนื่องจากเป็นพรรคของคนใต้ เพราะคนใต้อยากได้พรรคใหม่เข้าเป็นตัวแทนของคนใต้บ้าง ซึ่งพรรคเพื่อชาติมีความพร้อมที่จะเป็นตัวแทนของคนใต้ ส่วนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในภาคใต้กำลังอยู่ในระหว่างรอมติจากพรรคอีกครั้งหนึ่งเพื่อจะประกาศผู้สมัครส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ต่อไปโดยมั่นใจว่าพรรคเพื่อชาติกวาดที่นั่งในภาคใต้หลายที่นั่งแน่นอน

“พรรคขอเป็นเกาะกลาง จับมือกับทุกภาคส่วน เพื่อทำให้บ้านเมืองเปลี่ยนแปลง ไม่เลือกข้าง ไม่มีสี อยากเห็นบ้านเมืองไปข้างหน้า ที่ผ่านมา รัฐบาลไม่เคยแก้ปัญหาเรื่องปากท้องพี่น้องประชาชนคนใต้ได้ วันนี้พรรคเพื่อชาติมาขอทำหน้าที่แทน”นายจตุพรกล่าว

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ