“กรุง” ชิ่ง “ภูมิใจไทย” ซบพลังประชารัฐ ยันไม่มีเรื่องเงิน แต่เป็นเพราะศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก อดีตผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ พรรคภูมิใจไทย เดินทางมายื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย โดยระบุเหตุผลว่าไม่สามารถทำงานให้พรรคภูมิใจไทยได้อย่างเต็มที่ ในเรื่องทำตามกฎระเบียบของพรรคด้วยการช่วยหาสมาชิกพรรค จึงตัดสินใจลาออกจากพรรคเพราะละอาย การลาออกครั้งนี้เป็นการจากกันด้วยดี แม้พรรคจะคัดค้านอยากให้อยู่ต่อ แต่ตนตัดสินใจแล้วว่าจะออกจากพรรค เพื่อทำงานให้จังหวัดสมุทรปราการได้อย่างเต็มที่


อย่างไรก็ตาม นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค และ นายเนวิน ชิดชอบ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ของพรรคยังไม่ทราบ

“ยอมรับว่าที่ผ่านมาน้อยใจ เพราะได้ยินว่าพรรคคาดหวังกับ ส.ส.ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการเพียง 1 ที่นั่ง ทั้งที่ทั้งจังหวัดมี ส.ส.ได้ถึง 7 คน ประเด็นนี้จึงเป็นเหตุผลที่ตัดสินใจลาออกจากพรรค โดยหลังจากนี้จะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ วันที่ 19-20 พฤศจิกายนนี้ ตามที่มีผู้ใหญ่ของพรรคมาทาบทามไปร่วมงานด้วย โดยยืนยันว่าไม่มีเรื่องเงิน และเรื่องดูดมาเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องของศักดิ์ลูกผู้ชาย ที่อยากจะทำงานการเมืองรับใช้ประชาชน เพราะจังหวัดสมุทรปราการยังต้องได้รับการแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะเรื่องปากท้องของประชาชน เมื่อพรรคพลังประชารัฐจะได้ลง ส.ส.สมุทรปราการผมจึงต้องมา” นายกรุงศรีวิไลกล่าว

นายกรุงศรีวิไล ยังกล่าวด้วยการเลือกตั้งครั้งนี้ อยากจะวัดกันให้รู้ เพราะเชื่อว่าประชาชนไม่โง่แล้ว ทุกพรรคการเมืองมีนโยบายดีๆ เหมือนกันหมด แตกต่างคือตัวผู้สมัคร ส.ส. ประชาชนเลือกที่ตัวคนไม่ใช่พรรค เราดูว่าผู้สมัครทำงานใกล้ชิดหรือไม่ ไม่ได้ดูว่ามาเดินลอยชาย ครั้งนี้จะเป็นการวัดศักดิ์ศรี เพราะหากหมดการเลือกตั้งครั้งนี้ จะวางมือเพราะอายุ 72 แล้ว

Previous articleแบงก์ชาติสรุปเกณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย เลื่อนบังคับใช้ไป เม.ย.62 เผยผ่อนปรนหลัง 2-เข้มหลัง 3 ชี้ผลกระทบในภาพรวมมีจำกัด
Next articleคพ.เตือน 14 จังหวัดภาคใต้ ฝนตกใส่กองขยะ ชะล้างสารพัดมลพิษลงแหล่งน้ำ