นายกฯ คุยกับกบที่โคราช “ชาติหน้าขอให้เกิดเป็นกบตัวเมีย.. ผมจะได้เป็นเจ้าชายกบ!”

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 21 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และคณะ เยี่ยมชมกิจกรรมนโยบายของรัฐบาลและพบปะประชาชน ที่ศูนย์การเรียนรู้และขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง บ้านหนองขี้เหล็ก หมู่ที่ 4 ต.วังหิน อ.โนนแดง ในโครงการ 9101 ตามรอยพ่อ ที่จัดสรรที่ดินให้ประชาชนทำการเกษตรตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตั้งแต่ปี 2538 จนประสบความสำเร็จ

โดยเมื่อมาถึง นายกฯ รับฟังการบรรยายสรุปจากนายกเทศบาลตำบลวังหิน ก่อนขึ้นรถอีแต๊กเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้ฯ เพื่อติดตามการใช้งบประมาณโครงการประชารัฐและโครงการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบล หรือโครงการตำบลละ 5 ล้านบาททั้งนี้ นายกฯ กล่าวขณะให้หญ้ากับวัวในโครงการว่า “อยู่ในคอกเดียวกันอย่าทะเลาะกันนะลูก” รวมทั้งแวะเยี่ยมยายลำใย ถุนนอก และยายน้อย กล้าหาญ ที่นำผลผลิตหลังเข้าร่วมโครงการ ทั้งกระเพรา ตะไคร้ มะนาว มะกรูด หน่อข่าอ่อน พริกมามอบให้นายกฯ ก่อนจะชวนยายลำใย ขึ้นรถอีแต๊กไปด้วย พร้อมสอบถามชีวิตความเป็นอยู่

นอกจากนี้ นายกฯ ยังปล่อยมุขคุยกับกบเลี้ยง 2 ตัว ที่ชาวบ้านนำมาให้ว่า “ชาติหน้าขอให้เกิดมาเป็นกบตัวเมีย ผมจะได้เป็นเจ้าชายกบ” ก่อนจะคืนให้กับเจ้าของ พร้อมกำชับเจ้าของว่าอย่าเอาไปต้มกินแกล้มเหล้า

 


ที่มา ข่าวสดออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ