‘วีระ’ท้าวิษณุ เมื่อไหร่จะโชว์หลักฐานยึดทรัพย์กำนันเป๊าะ ชดใช้เมืองพัทยา

วันที่ 2 ธันวาคม นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “วีระ สมความคิด ระบุว่า การติดตามทวงถาม อย่างเป็นทางการครั้งที่ 3 วันที่ 2 ธันวาคม 2561 วิษณุ เครืองาม อย่าทำเป็นเงียบ อย่าทำเป็นลืม หลักฐานที่อ้างว่ามีการยึดทรัพย์ของนายสมชาย คุณปลื้ม อยู่ที่ไหน? เมื่อใดจะเอาหลักฐานมายืนยันคนไทยทั้งประเทศยังต้องการเห็นหลักฐานที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ออกมายืนยันว่า มีการนำพนักงานบังคับคดีสาขาพัทยา ไปยึดที่ดิน 40 แปลงดังกล่าว อ้างว่ามีราคามากกว่าที่นายสมชาย ต้องชดใช้เมืองพัทยาเสียอีก อย่าอ้างลอยๆ ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายวิษณุ เครืองาม พล.ท.สรรเสริญ (ไก่อู) และนายสนธยา คุณปลื้ม ขอให้เอาหลักฐานดังกล่าวมายืนยัน หากไม่สามารถนำมายืนยันได้

หมายความว่าที่พวกคุณอ้างมาโดยตลอดว่ามีการยึดทรัพย์ของนายสมชายแล้ว เป็นการนำความเท็จมาบอกต่อสังคม เพื่อประโยชน์ของพวกคุณเอง แต่อาจทำให้รัฐและประชาชนได้รับความเสียหาย

โดยเฉพาะนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีที่ออกมายืนยันอย่างแข็งขัน ว่านายอิทธิพล คุณปลื้ม ได้นำพนักงานบังคับคดีไปยึดที่ดินจำนวน 40 แปลงของนายสมชาย คุณปลื้ม เพื่อเตรียมนำออกขายทอดตลาด ในคดีแพ่งที่ศาลจังหวัดพัทยา หมายเลขดำที่ พ 1672/2553 หมายเลขแดงที่ 385/2554 ที่พิพากษาให้นายสมชาย คุณปลื้ม ต้องชดใช้ค่าเสียหายต่อเมืองพัทยากว่าร้อยล้านบาท

เรื่องผ่านมากว่า 2 เดือนแล้วนะคุณวิษณุ อย่าทำเป็นลืม อย่าทำเฉย รีบเอาหลักฐานดังกล่าวมายืนยันโดยด่วน กล้าพูด ก็ต้องกล้าเอาหลักฐานมายืนยันถ้ายังพากันเงียบเฉย หมายความว่าที่พวกคุณเคยพูด เคยให้สัมภาษณ์ ก็เป็นเรื่องที่โกหกประชาชนทั้งสิ้น ใช่หรือไม่ ขอให้สื่อมวลชนและภาคประชาชน ช่วยกันติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด อย่ายอมให้รัฐบาลเอาเปรียบ โกหกหลอกลวง และใช้อำนาจในทางที่มิชอบ ทำให้เกิดความเสียหายต่อรัฐและประชาชนอีกต่อไป


ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ