“ภูมิธรรม” เชื่อ ฝ่ายตรงข้ามปล่อยข่าวเสี้ยม “ยิ่งลักษณ์” หนุน “ชัชชาติ” โยงเข้าเงื่อนไขยุบพรรค

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีที่มีข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สนับสนุนนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ว่า จากกระแสข่าวที่มีการรายงานว่าภายในพรรคเพื่อไทย มีมุมมองที่แตกต่างกันในการสนับสนุนบุคคลที่จะมาเป็น ”แคนดิเดท นายกรัฐมนตรี” ในนามของพรรคเพื่อไทยนั้น ขอเรียนยืนยันว่าขณะนี้ คณะกรรมการสรรหาตัวผู้สมัคร และคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ยังไม่ได้มีการพิจารณาประเด็นดังกล่าว และยังไม่ได้มีการลงมติตัดสินใจเรื่องนี้แต่อย่างใด ที่สำคัญตามรายงานข่าวที่ไม่ปรากฏแหล่งข่าวที่ชัดเจน ได้อ้างถึง  การเข้ามามีบทบาทในการกำหนดตัว ว่าที่แคนดิเดทผู้นำของพรรค ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ว่ามีอดีตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ท่านหนึ่งเป็นผู้สนับสนุนและชี้นำนั้นเป็นการแสดงนัยยะซ่อนเร้นทางการเมืองเพื่อให้เกิดเงื่อนไขการโต้แย้งอันนำไปสู่การสร้างความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนของสังคมต่อพรรคเพื่อไทย

“ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ขอยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่มีความเป็นจริงแต่อย่างใด ตรงข้ามกลับเป็นการแสดงถึงความพยายามที่จะกล่าวหาว่าพรรคถูกครอบงำและนำไปสู่ข้อกล่าวหาเรื่องการยุบพรรคในที่สุด การสื่อสารข้อมูลดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อทำให้เกิดความสับสน แตกแยก และใช้เป็นประเด็นยั่วยุในการทำลายพรรคการเมืองที่อยู่คนละฝ่าย รวมทั้งถือเป็นการเสี้ยมเพื่อสร้างเงื่อนไขให้เกิดการแตกแยกในพรรคเพื่อไทย และได้เคยคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้วว่า พรรคฝ่ายประชาธิปไตยจะเผชิญกับสถานการณ์ถูกยั่วยุ หรือ เสี้ยมชน ในทางการเมืองในห้วงเวลานี้ได้ทุกขณะ การส่งสารที่ทำให้เกิดความเคลือบแคลงจึงเป็นเครื่องมือที่เราคาดหวังไว้แล้วในสถานการณ์การต่อสู้เช่นนี้  ฝ่ายตรงข้ามประเมินความเข้มแข็งของพวกเราต่ำไป คือ ข่าวสารอันไม่เป็นความจริงนี้ไม่ได้ส่งผลให้เกิดอคติต่อเรา แต่กลับจะยิ่งกระชับความเข้าใจและความมั่นคงของพวกเราที่มีต่อพรรคเพื่อไทยมากขึ้น” นายภูมิธรรม ระบุ

ในแถลงการณ์ของเลขาธิการพรรค ยังระบุตอนหนึ่งว่า แม้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะยังไม่มีความชัดเจนเรื่องกำหนดวันเลือกตั้ง แต่สำหรับพรรคเพื่อไทยวันนี้เราพร้อมทั้งการเตรียมทีมเพื่อไทยและนโยบาย เพื่อนำพาประเทศออกจากปัญหาต่างๆ ที่สั่งสมมานานหลายปี มีประสบการณ์ทางการเมือง มีประสบการณ์การบริหารประเทศ มีวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับสถานการณ์ของโลก และมีความรู้ ที่หลากหลาย  บุคลากรใน “ทีมเพื่อไทย” ไม่ว่าจะเป็น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นบุคลากรสำคัญในระดับแนวหน้าของการเมืองไทย ที่มากประสบการณ์ และมีความสามารถที่หลากหลายในงานการเมืองและการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน

“และยังมีนายชัชชาติ อดีตนักบริหารมืออาชีพจากองค์การเอกชนขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์ ประสบการณ์ ความคิดสร้างสรรค์ ในการแก้ปัญหาที่หลากหลาย รวมทั้งยังมีบุคลากรที่เป็นทีมงานมืออาชีพอีกหลายท่าน ซึ่งพร้อมจะร่วมกันเปิดตัวหลังมีการประกาศกฤษฎีกาการเลือกตั้งที่ชัดเจน” แถลงการณ์นายภูมิธรรม ระบุ

 

Previous article‘ทนายแม็ค’ นำมวลชนสวมเสื้อดำเดินเท้าจากอุดรฯมุ่งหน้าอนุสาวรีย์ปชต. จี้หยุดรวมศูนย์อำนาจ
Next articleประชุมซีออมอาเซียนนัดแรก บรรลุแผนทำงานร่วมดันศก.ปี62