“บิ๊กป้อม” คาดไม่ถึง แม้จนท.ประกบตลอด แต่ไม่รู้ “ยิ่งลักษณ์” หนีไปตอนไหน

แฟ้มภาพ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 28 สิงหาคม ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการปฏิบัติหน้าที่หละหลวมของหน่วยงานความมั่นคงที่ปล่อยให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ หนีนอกประเทศ ว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามประกบแล้ว ทุกอย่างก็ว่ากันไปตามระเบียบตามกฎหมาย ส่วนที่มีกระแสข่าวว่านางสาวยิ่งลักษณ์ จะขอลี้ภัยที่ประเทศอังกฤษนั้น ยังไม่มีการขอประสานส่งผู้ร้ายข้ามแดนแต่อย่างใด ซึ่งยืนยันทุกอย่างขอให้ยึดไปตามกฎหมาย

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ส่วนกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ จะไปยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติให้ดำเนินการกับ รมว.กลาโหม และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาตินั้น หากอยากฟ้องก็ให้ฟ้องไป ตนยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทำงานเต็มที่แล้ว ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าคุณยิ่งลักษณ์ หลบหนีไปประเทศใด และจะขอลี้ภัยทางการเมืองหรือไม่ก็ยังไม่ทราบอีกเช่นกัน

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ไม่ว่าคุณยิ่งลักษณ์ไปทำบุญที่ไหน จะมีเจ้าหน้าที่ติดตามตลอด แต่เมื่อใกล้ถึงเวลาตัดสินคดีถึงปล่อยให้หนีไปได้ พล.อ.ประวิตร กล่าว “จะไปรู้ได้อย่างไร ว่าออกไปตอนไหน ตรงไหน เมื่อไหร่ ใครจะไปรู้”

“ซึ่งในที่ประชุมสภากลาโหม จะไม่มีวาระการหารือถึงการตามตัวบุคคลที่หลบหนีคดีในต่างประเทศ ผมยืนยันว่ากรณีของคุณยิ่งลักษณ์เป็นเรื่องที่เราคาดไม่ถึง เพราะก่อนหน้านั้นเขายืนยันมาตลอดว่าจะไม่หลบหนี และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ดูแลอยู่บริเวณหน้าบ้านพักตลอด ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่” พล.อ.ประวิตรกล่าว

 


ที่มา : มติชนออนไลน์