พปชร.ยกน้ำท่วมปี 54 อ้อน คนดอนเมืองเลือกพรรคไม่โกง อัด ยกเลิกเกณฑ์ทหาร เอาส่วนไหนคิด

พปชร.ยกน้ำท่วมปี 54 อ้อน คนดอนเมืองเลือกพรรคไม่โกง อัด ยกเลิกเกณฑ์ทหาร เอาส่วนไหนคิด

พปชร.ยกน้ำท่วมปี 54 อ้อน คนดอนเมืองเลือกพรรคไม่โกง อัด ยกเลิกเกณฑ์ทหาร เอาส่วนไหนคิด “สนธิรัตน์” เดือด พรรคอ้างเป็นมืออาชีพ โกงทั้งพรรค

เวลา 18.30 น.วันนี้ (8 มี.ค.) ที่ตลาดนัดโอโซนวัน ดอนเมือง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพ พรรค พปชร.ขึ้นเวทีปราศรัยช่วยนางกนกนุช กลิ่นสังข์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 10 ดอนเมือง โดยนายพุทธิพงษ์ ปราศรัยว่า ที่ต้องมาอยู่พรรค พปชร.ไม่ใช่ว่า ไม่มีอุดมการณ์ อย่างที่มีคนวิจารณ์ แต่ที่มานี้ ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่เพราะเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สามารถทำให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ยอมรับว่า วันนี้เศรษฐกิจไม่ดี แต่ดีกว่าการมีปัญหาการเมืองเหมือนในช่วงที่ผ่านมา ที่มีสองพรรคการเมืองสลับกันเป็นรัฐบาล แล้วบ้านเมือเกิดปัญหา ดังนั้น เราเสี่ยงไม่ได้อีกแล้ว เราจะให้บ้านเมืองเดือดร้อนอีกไม่ได้ เราอยากให้ลูกหลานมีความสุข โตมาในความมั่นคงแข็งแรง ไม่ต้องกลัวว่าใครมาปิดถนนอีก

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ปี 2554 น้ำคงไม่ท่วมดอนเมือง ถ้าเรามีผู้นำที่กล้าตัดสินใจ มีวิสัยทัศน์ มีความเป็นผู้นำ การตัดสินใจที่ผิดพลาดครั้งนั้น ทำให้คนดอนเมืองเดือดร้อนแสนสาหัส เชื่อว่าดอนเมืองไม่มีนักเลง แม้หลายคนจะบอกว่ามาดอนเมืองต้องเอาการ์ดมาด้วย เพราะมีแต่นักเลง แต่พอมาจริง กลับไม่เจอนักเลงเลยสักคน ทั้งนี้ เมื่อครั้งที่ตนอยู่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) มีคนปรามาศเราว่า ไม่มีทางชนะเลือกตั้งในเขตดอนเมือง แต่สุดท้ายเราก็ชนะได้ เพราะคนดอนเมืองต้องการเปลี่ยนแปลง ไม่ผูกขาดว่าต้องเลือกใคร

“หลายคนว่าเราเป็นเผด็จการ แต่ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นกรรมการ ที่ประชาชนอยากให้เข้ามา พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้อยากเข้ามาในการเมืองเลย แต่เราไปเชิญท่านเข้ามา ท่านใช้เวลาพิจารณานโยบายจนตาเจ็บ จึงค่อยตอบรับ เราไม่ใช่เผด็จการ และพรรค พปชร.เสียเปรียบพรรคอื่นมาก เช่น พล.อ.ประยุทธ์ ร่วมดีเบตไม่ได้ ช่วยพรรคหาเสียงไม่ได้ เรามาภายใต้รัฐธรรมนูญ ไม่มีการได้สิทธิพิเศษ หลายพรรคพยายามเอาใจวัยรุ่น เช่น ประกาศว่าไม่ต้องเกณฑ์ทหาร ถามว่าถ้าน้ำท่วม มีภัยพิบัติ แล้วจะทำอย่างไร คนที่พูดอย่างนี้เอาส่วนไหนคิด พวกที่พูดเอามัน เคยเห็นทหารรบกับคอมมิวนิสต์หรือไม่ ยังไม่เกิดด้วยซ้ำ ที่แล้วมา โครงการรับจำนำข้าว สร้างหนี้ให้ประเทศอย่างมาก คนที่บอกว่าวันนี้เศรษฐกิจไม่ดี ทำไมไม่กลับไปดูคนที่เคยทิ้งขี้เอาไว้ล่ะ ขออย่าเชื่อโพลหลายทุกสำนัก ที่บอกว่า พปชร.จะไม่ได้ ส.ส.ใน กทม.เลย เพราะไม่เป็นความจริง และมีกระแสในเขตดอนเมืองจะมีการซื้อเสียง ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงขอให้ทุกคนรับไว้ แล้วเลือกผู้สมัครพรรค พปชร. ” นายพุทธิพงษ์ กล่าว

นายสนธิรัตน์ กล่วว่า พรรค พปชร.จะไม่ยอมให้ความขัดแย้งแบบเดิมกลับมาทำลายประเทศอีก ลำพังพรรค พปชร.คงเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองไม่ได้ ดังนั้น ทุกคนต้องช่วยกันทำให้ประเทศเดินหน้า ด้วยการสนับสนุนพรรค พปชร.เพราะทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่า ถ้าเลือกสองพรรคเดิมแล้วจะเป็นอย่างไร ขนาดยังไม่เลือกตั้งยังทะเลาะกัน ทำให้เราจะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ ที่จะช่วยขึ้นเวทีปราศรัยยังไม่ได้ แต่ถามว่าถ้าไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯแล้วจะเอาใคร เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ เหมาะกับบ้านเมืองที่สุดในวันนี้

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พปชร.คิดนโยบายไม่โกงแม้แต่บาทเดียว เงินไม่ตกถึงมือคนคิดนโยบาย เราไม่แจกแบบบางพรรคที่ให้เหมือนไอติม คนนั้นดูดทีคนนั้นดูดทีกว่าจะผ่านถึงประชาชนเหลืออยู่นิดเดียว เราทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต บางพรรคที่บอกว่า เป็นมืออาชีพ แต่ทุจริตทั้งพรรค ทั้งนี้ ถ้าไม่มีพรรค พปชร. ถามว่าพรรคไหนจะเป็นรัฐบาล หนีไม่พ้นการมีนโยบายโกงของพรรคการเมืองเดิมๆ ขอให้ทุกคนที่มาช่วยพรรค พปชร.หาคะแนนอีกคนละ 10 คะแนน เราต้องเลือกพรรคที่ไม่หลอก จริงใจ ซึ่งพรรค พปชร.มีผู้นำที่จะไม่โกงชาติบ้านเมือง อย่าให้เขาบอกว่า 24 มีนาคม เข้าคูหากาฆ่าเผด็จการ ซึ่งเป็นการปลุกประชาชนจากความกลัวว่า พปชร.จะชนะการเลือกตั้ง

“ตอนผมเป็นรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ ไลน์มามีแต่สั่งงาน ประชุมครม.มีแต่ไล่บี้งาน ไม่มีซักครั้งที่บอกให้หาเงินให้ ไม่มีซักครั้งที่คิดโครงการโกงบ้านโกงเมือง แต่คนก็ด่าว่าหงุดหงิดขี้โมโห ขอเตือนอย่าหลงคารมพวกลอยหย้าลอยตาคดีเก่ายังไม่หมดเลย” นายสนธิรัตน์ กล่าว

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ