‘สมศักดิ์’ นำทีมลุยเมืองสองแคว มีลุ้นปักธง แย้มเวทีใหญ่สุโขทัยเน้นคุณภาพ

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวว่า ล่าสุดตนและทีมงานได้ลงพื้นที่ อ.วัดโบสถ์ และ อ.ชาติตระกาล จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 5 ถือว่ากระแสตอบรับดีมาก เขตนี้ถือว่า พปชร.เป็นผู้สมัครหน้าใหม่ แต่เรามีชาวบ้านมาฟังปราศรัยเยอะหลายพันคนจนแน่นห้องประชุมที่เราจัดงาน โดยปัญหาที่ประชาชนต้องการให้ช่วยเหลือมากที่สุด คือ เรื่องที่ดิน ส.ป.ก. การเกษตร และสวัสดิการต่างๆ ของรัฐ ทั้งนี้ มั่นใจว่ามีโอกาสโอกาสได้เก้าอี้ที่นี่ เพราะจากการสังเกตประชาชนที่มารับฟังนโยบายของเราแล้วเขาตั้งใจฟังอย่างมีความสุข

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการเปิดเวทีใหญ่ที่ จ.สุโขทัย ในสัปดาห์หน้า ได้เตรียมการเวิร์คช็อปให้ผู้บริหารพรรคได้พบกับเกษตรกรผู้ปลูกใบยาสูบ ที่ปลูกใบยาสูบในช่วงฤดูร้อน ซึ่งอยากให้ผู้บริหารและภาครัฐได้รับรู้รับทราบปัญหาและอุปสรรคต่างๆ รวมทั้งเรื่องภาษีบุหรี่ที่สร้างความหนักใจให้กับเกษตรกรเป็นอย่างมาก ตนคิดว่า ในเมื่อห้ามคนสูบบุหรี่ไม่ได้ ก็ควรสร้างกำแพงภาษีบุหรี่ โดยเฉพาะบุหรี่จากต่างประเทศ หากจะปรับขึ้นภาษีควรปรับบุหรี่นอก แต่บุหรี่ไทยควรคงที่ไว้ เพื่อให้บุหรี่ไทยสามารถขายได้ เป็นการช่วยเกษตรกรผู้ปลูกใบยาสูบในประเทศไทยให้สามารถส่งใบยาสูบให้กับโรงงานยาสูบได้ในปริมาณที่ไม่ลดลงไป ตรงนี้จะช่วยให้พวกเขาสามารถอยู่ได้ นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องที่ดินที่ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ต้องแก้ไขอย่างถาวร ไม่ใช่นำมาเป็นประเด็นเฉพาะในช่วงการหาเสียงเท่านั้น

“เวทีที่ จ.สุโขทัย ผมคิดว่าคนทั้งจังหวัดอยากจะมาฟังพรรคพลังประชารัฐปราศรัยและนำเสนอนโยบาย และจะเป็นที่สุดของการจัดการปราศรัยในจังหวัด โดยสถานที่จัดงานอย่างสนามฟุตบอลทะเลหลวง สามารถจุคนทั้งบนอัฒจรรย์และบนพื้นได้กว่า 30,000 คน แต่จริงๆ เราไม่ได้อยากเน้นไปที่ปริมาณแต่จะเน้นไปที่เนื้อหาการนำเสนอมากกว่า” นายสมศักดิ์ กล่าว

Advertisement

เมื่อถามว่ากระแสใน จ.สุโขทัย มั่นใจว่าจะได้ ส.ส.ทั้งจังหวัดหรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ถือว่ากระแสของ พปชร.และผู้สมัครดี ช่วงโค้งสุดท้ายเราต้องทำงานหนักในการเสนอนโยบายที่โดนใจชาวบ้าน และทำให้เขาเห็นว่าเราทำได้จริง รวมทั้งเข้าให้ถึงทุกพื้นที่ ส่วนจะได้ทุกเขตหรือไม่อยู่ที่ประชาชนจะตัดสินใจ

 

 

Advertisement

ที่มา : มติชนออนไลน์