“สนธิรัตน์” ขอคะแนนคนใต้ ชู”บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ มั่นใจนำพาบ้านเมืองสงบสุข-ปท.เดินหน้า

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ บริเวณสนามหน้าเมือง ถนนราชดำเนิน ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นำโดย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค พร้อมด้วย ผู้สมัคร สส.ทั้ง 8 เขตเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนเข้าร่วมฟังปราศรัยกว่า 15,000 คน ก่อนที่นายสนธิรัตน์ พร้อมคณะจะขึ้นเวทีปราศรัยได้แวะกราบนมัสการหลักเมืองนครศรีธรรมราช พร้อมขอพรให้กับผู้สมัครทุกคนชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ จากนั้นเดินทางไปทักทายกับประชาชนที่มาร่วมรับฟังการปราศรัย ท่ามกลางเสียงประชาชนที่ปรบมือให้การต้อนรับอย่างคับคั่ง

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่ามาวันนี้รู้สึกว่ามาปักธงที่นครศรีธรรมราช รู้สึกดีใจที่คนนครให้การต้อนรับพปชร. สิ่งแรกที่อยากจะบอกจากหัวใจ 4 ปีกว่าที่ผ่านมาประเทศไทยเป็นหนี้บุญคุณพี่น้องชาวภาคใต้ พวกเขาเผาบ้านเผาเมืองก็ได้คนใต้เข้ามาช่วยทำให้บ้านเมืองสงบจนถึงทุกวันนี้ ขอขอบคุณพี่น้องภาคใต้ทั้งหมด วันนี้พี่น้องชาวใต้จะต้องเหนื่อยกันอีกครั้ง เพราะเราจะคุยกันเรื่องประชาธิปไตย จะคืนประชาธิปไตย ให้ปวงชนชาวไทย ยังไม่ทันได้คืน ไม่ถึงวันที่จะคืนก็เกิดทะเลาะเบาะแว้งกันอีกแล้ว ต่อสู้กันอีก ใช้เล่ห์เพทุบายทุกอย่าง ไม่อยากเห็นคนใต้เข้า กทม.อีกครั้ง พปชร.จึงอาสาเข้ามาแก้ปัญหาให้กับคนใต้ แม้ว่าจะเป็นพรรคที่เกิดใหม่ อีกเพียง 10 กว่าวัน จะเป็นวันตัดสินอนาคตประเทศไทย และเป็นการตัดสินครั้งประวัติศาสตร์ จะชี้อนาคตของประเทศ หากตัดสินใจผิดบ้านเมืองจะวุ่นวาย

นายสนธิรัตน์ กล่าวต่อว่าสองวันที่แล้ว เกิดอาการตกใจสุดขีด เพราะยังไม่ถึงวันเลือกตั้ง มีพรรคเก่าแก่ที่เป็นขวัญใจของพี่น้องชาวใต้ ประกาศตัวจะไม่เอานายกรัฐมนตรีที่ชื่อประยุทธ์ จันทร์โอชา การประกาศตัวแบบนี้ทำให้ทุกคนช็อก ประเทศไทยในวันนี้มี 3 ขั้วอำนาจ ขั้วแรกอำนาจเก่าใช้เล่ห์เพทุบายเอาใบพันมาแลกใบร้อย ชื่อพรรคเพื่อต่างๆ วันนี้ใบร้อยแตกไปแล้ว 1 ใบ ขั้วที่สอง ขั้วที่ชาวใต้รักและไว้ใจถึงขั้นประกาศไม่เอาประยุทธ์ อยู่ร่วมกันไม่ได้ และขั้วที่ 3 ทางเลือกใหม่ ที่สนับสนุนลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรีที่ไม่ได้มาจาก ม.44 และเป็นหัวหน้า คสช. หากเลือกแบบเก่าก็จะได้แบบเก่า แต่หากอยากได้ของใหม่ ต้องเลือกพรรคพลังประชารัฐมาสานต่อในเรื่องของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐซึ่งเป็นหัวใจสำคัญ ที่จะทำให้ประชาชนได้เงิน รวมถึงนโยบายพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี เพื่อทำให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น พร้อม มั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐ ที่มี ลุงตู่ เป็น นายกฯ จะนำพาให้บ้านเมืองสงบสุขและสามารถพาประเทศเดินไปข้างหน้าได้
วันนี้จึงขอโอกาสให้คนใต้ได้มาพิจารณากันอีกครั้ง อย่าต้องให้บ้านเมืองถอยกลับไปสู่การต่อสู้อีกครั้งไม่อยากเห็นภาพแบบนั้น คนใต้คือคนที่จริงใจกับบ้านเมือง ยอมตายเพื่อบ้านเมือง มาพบพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช เพื่อมาบอกให้พี่น้องลุกขึ้นมาทวงประชาธิปไตยกลับคืนสู่พี่น้อง พร้อมกับ พปชร.ลุกขึ้นไปข้างหน้าพร้อมๆกัน ทุกจังหวัดในภาคใต้ 

 

 


ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ