‘พท.’ ยกทัพบุกย่านมีนบุรี ‘หญิงหน่อย’ คอนเฟอเร็นซ์ข้ามจังหวัดร่วมเวทีปราศรัย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 มีนาคม ที่สวนเฉลิมพระเกียรติร.9 (หน้าสำนักงานเขตมีนบุรี) พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯฝั่งตะวันออก โดยมีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯของพรรค นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรค นายนพดล ปัทมะ แกนนำพรรคพท. และผู้สมัครส.ส. กทม. ฝั่งตะวันออกของพรรคพท. ประกอบด้วย น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ นายอนุสรณ์ ปั้นทอง นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ นายวิชาญ มีนชัยนันท์ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ นายไพโรจน์ อิสระเสรีพงษ์ น.ส.ธีรารัตน์ สำเร็จวานิชย์ นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส และนายวิตต์ ก้องธรนินท์ ร่วมปราศรัย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก คนมาร่วมฟังปราศรัยกว่า 1,000 คน

ต่อมาเวลา 19.10 น. นายชูศักดิ์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า 7 ปีแล้วที่เราขาดบรรยากาศของการเลือกตั้ง รัฐบาลที่บริหารงานตลอดช่วงที่ผ่านมาก็บริหารบ้านเมืองตามใจชอบ มีการแต่งตั้งโยกย้าย โดยใช้มาตรา 44 ดังนั้น การเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมจึงถือเป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญเป็นการเลือกตั้งเพื่อหยุดการสืบทอดอำนาจเผด็จการ 24 มีนาคมนี้ ขอให้ทุกท่านเลือกพรรคพท.ให้ถ้วนทั่ว

จากนั้นเวลา 19.40 น. นายชัชชาติ กล่าวว่า การเลือตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกระหว่างฝ่ายเผด็จการ กับฝ่ายประชาธิปไตย ซึ่งพรรคพท.เรายืนหยัดที่จะยืนอยู่ข้างฝ่ายประชาธิปไตยมาโดยตลอด ซึ่งคำว่าเผด็จการไม่ใช่เรื่องของตัวบุคคลแต่คือแนวคิด ดังนั้น ใครที่คิดสนับสนุนฝ่ายเผด็จการนั่นแหละ คือ เผด็จการ ตนยืนยันว่าประชาธิปไตยกินได้ เพราะต้องตอบโจทย์ประชาชน มีตัวแทนมาดูแลประชาชน พรรคพท.ตอบโจทย์มาแล้ว 17 ปี ตั้งแต่ครั้งพรรคไทยรักไทย (ทรท.) หากพรรคพท.กลับเข้ามาเราจะทำให้เกิดความมั่นใจ และเศรษฐกิจดีขึ้น ทั้งนี้ พื้นที่มีนบุรีมีรถไฟฟ้า 2 สายมสเจอกัน คือ สานวีสิ้ม และสายสีชมพู อนาคตรถไฟจะพาคนเมืองมาที่มีนบุรี ดังนั้น เราต้องพัฒนามีนบุรีให้เป็นเมืองใหม่ให้ได้ ต้องมีออฟฟิต เกิดการจ้างงาน มีพนักงานออฟฟิต การค้าขายก็จะดีขึ้นตามไปด้วยนายชัชชาติ กล่าวว่า นอกจากนี้ รถเมล์จะต้องดี จะต้องเป็นทางเลือกสำหรับการเดินทาง ต้องมีรถเมล์ขนาดกลางที่พาพี่น้องมาตลาดได้ และต้องเชื่อมต่อจีพีเอสให้รู้เวลารถได้ ต้องปฏิรูปรถเมล์ทั้งระบบ ต้องใช้บัตรเดียวขึ้นรถทุกอย่างได้ และต้องไม่เกิน 15 บาท เราต้องมีรัฐบาลที่มีวิสัยทัศน์ และมองเห็นอนาคต ตนเชื่อว่าพรรคพท.ทำได้ เรามองเห็นอนาคต เราเข้าใจประชาชน ซึ่งเราเคยทำสำเร็จมาแล้ว ดังนั้น การเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมนี้ สำคัญสำหรับชีวิตชาวมีนบุรี สำคัญสำหรับลูหลานของเราในอนาคต 24 มีนาคม เราต้องออกไปเลือกตั้งให้ถล่มทลาย เลือกพรรคฝั่งประชาธิปไตยให้ชนะ ฝากพี่น้องประชาชนด้วย

ก่อนที่คุณหญิงสุดารัตน์ จะปราศรัยผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นจากจังหวัดศรีสะเกษมายังเวทีปราศรัยมีนบุรี โดยเป็นการปราศรัยผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นครั้งแรกของคุณหญิงสุดารัตน์ และพรรคพท. โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เราจะทำให้เศรษฐกิจกลับมาดี และจะเติมทุนให้คนตัวเล็ก วันนี้เศรษฐกิจแย่มาก การเลือกตั้งครั้งนี้จึงสำคัญเพราะจะเป็นการเลือกเพื่อก้าวออกจากความทุกข์ พรรคพท.เราพร้อมที่จะมาแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน ขอให้เลือกพรรคพท.ทุกเขตทั่วประเทศ เพื่อนาคตที่สดใส เพื่อเศรษฐกิจที่ดีกลับคืนมา 24 มีนาคม เรามาจับมือกันทำภารกิจ เลือกพท. ได้หน่อย ได้ชัชชาติมาทำงาน

 

 

 


ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ