“บิ๊กตู่” เยือนเชียงราย อ้อนทนอีกนิด สัญญาจะสร้างอนาคต ยันรบ.มีผลงาน ต้องหาให้เจอ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 มีนาคม ที่จังหวัดเชียงราย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เดินทางไปยังมหาวิทยาลัยวัยที่สาม นครเชียงราย ศูนย์กลางการเรียนรู้และจัดกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาศักยภาพและคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ ตามแนวทางพลังประชารัฐ เพื่อติดตามการดำเนินการดูแลผู้สูงอายุของจังหวัดเชียงราย โดยมีประชาชนต้อนรับประมาณ 200 คน

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวทักทายว่า วันนี้เราต้องให้ความรู้กับผู้สูงวัยเพื่อที่จะเป็นแนวทางในการจะแนะนำลูกในการเรียนหนังสือต่อไป เพราะถ้าเรียนตามใจชอบอย่างเดียว คงไม่ได้ ต้องตรวจดูเว็บไซต์ของกระทรวงแรงงานว่ามีงานสาขาใดบ้างที่เปิดรับ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า รัฐบาลนี้สร้างอนาคตสร้างโอกาส รัฐบาลนี้ทำมาหลายอย่าง ดังนั้น ขอให้หาให้เจอว่ารัฐบาลทำอะไรไปบ้าง อยากจะได้มากขึ้น ก็ต้องช่วยกันพัฒนาตัวเอง รัฐบาลอยากให้หมด แต่ถ้าให้ทั้งหมด คงไม่มีเงินเหลือไปทำอย่างอื่น ซึ่งต้องมีการลงทุนด้านสาธารณูปโภคอีก ซึ่งแต่ละจังหวัดจะต้องหาศักยภาพของตัวเองให้เจอทั้งเรื่องท่องเที่ยวและด้านอื่นๆ วันนี้รัฐบาลพยายามใช้เงินอย่างประหยัด เพราะเป็นเงินของคนทั้งประเทศ และตนไม่ใช่ไม่เสียภาษี ทหารก็เสียภาษีมาตลอด ตั้งแต่เด็กยันโต เบี้ยวไม่ได้หัก ณ ที่จ่าย อย่างไรก็ตาม อย่าแบ่งคนรุ่นรุ่นเก่ารุ่นใหม่ ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพื่อต้องการดูแลคนรุ่นใหม่สร้างอาชีพให้เขาถ้าไม่มีพวกนี้ไปไม่ได้ทั้งหมด ตนจึงอยากฝากให้เรียนรู้ส่วนนี้ด้วย

“สิ่งที่ผมทำมา 5 ปี อย่าให้มันล้มนะ สัญญาได้หรือไม่ ถ้าไม่สานต่อมันจะล้ม ผมก็มานั่งเสียใจอยู่ เสียดายโอกาสประเทศไทยมีเยอะขึ้น ต่างชาติสนใจการลงทุนวันหน้าก็จะขยายมากขึ้น พวกเราหัวใจนักสู้ อดทนมานานแล้ว ทนกับผมอีกนิดนึง ผมสัญญาจะทำอนาคตให้ท่าน ตอนนี้ผมยังมีเวลาอยู่” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ปัญหาฝุ่น PM2.5 ในภาคเหนือมาจากการเผาป่า ทั้งในไทยและเมียนมา ในโอกาสที่จะได้เจอนางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐสหภาพเมียนมา ระหว่างร่วมเปิดสะพานมิตรภาพไทยเมียนมา ข้ามแม่น้ำเมย-ตองยิน แห่งที่2 ที่อ.แม่สอด จ.ตาก ตนจะบอกเขาให้ร่วมแก้ปัญหา เพราะการเผาป่าเพียงแค่ต้องการล่าหนูมันไม่คุ้ม

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เยี่ยมชมการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยวัยที่สาม โดยได้แนะนำให้ใช้โทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ให้เกิดประโยชน์ ด้วยการเปิดดูข้อมูลข่าวสารจากภาคราชการที่ขณะนี้แต่ละกระทรวงได้เปิดเว็บไซต์เพื่อประชาสัมพันธ์งานต่างๆ พร้อมกันนี้ นายกฯได้แนะนำให้สร้างอาชีพเสริม ก่อนร่วมถ่ายรูปกลุ่มชนเผ่าและได้สีซอ พร้อมกับบอกว่าอย่าดราม่านะ ทั้งนี้ นายกฯ ได้ทำท่าไอเลิฟยู ตบไปที่หัวใจแล้วเหวี่ยงให้ประชาชนตลอดทางที่เดินทักทาย

 

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Previous article“มิตซูบิชิ ไทรทัน” ดุดัน ขับสนุก ทุกเส้นทาง (คลิป)
Next articleปธ.กกต. คาดสัปดาห์หน้ารู้ผล “บิ๊กตู่” ขัดคุณสมบัติแคนดิเดตนายก พปชร. หรือไม่