“ธนาธร” เปิดปราศรัย ลานย่าโม ชูยุติรัฐรวมศูนย์ ให้อำนาจคนโคราชบริหารท้องถิ่นเอง

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม​ ทีมประชาสัมพันธ์พรรคอนาคตใหม่​ เปิดเผยว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.)​ เดินทางมาร่วมเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งแม้ว่าจะเลยกำหนดเวลา แต่คนยังรอฟังแน่น และเมื่อหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่มาถึง​ ต่างปรบมือและส่งเสียงดังเป็นการต้อนรับ

นายธนาธร กล่าวขอโทษพี่น้องประชาชนที่ตนเดินทางมาถึงช้ากว่ากำหนด และขอบคุณทุกคนที่มา​ในวันนี้​ วันนี้ไม่ใช่แค่การปราศรัยหาเสียง​ แต่เป็นวันครบรอบ​ 1 ปีพรรคอนาคตใหม่ด้วย ตลอดระยะเวลา​ 1 ปีที่พรรคอนาคตใหม่เดินทางมา​ มีคนรู้จักและสนับสนุน​ ถือเป็นความสำเร็จที่พรรคตั้งใจทำงานทางความคิดมาอย่างต่อเนื่องและยืนยันจะทำงานทางความคิดแบบนี้ต่อไป วันที่​ 24​ มีนาคม​ 2562​ นี้​ ไม่ใช่สิ้นสุดการเดินทางของพรรคอนาคตใหม่​ แต่คือจุดเริ่มต้นในการเปลี่ยนแปลงประเทศร่วมกันกับพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ โคราชสามารถก้าวหน้าได้กว่านี้ มีระบบขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบายกว่านี้​ หากชาวโคราชมีอำนาจในการบริหารจัดการท้องถิ่นตัวเอง ได้จัดการภาษีตัวเอง พัฒนาท้องถิ่นตัวเองให้ดีขึ้น​ สร้างสาธารณูปโภคที่ก้าวหน้าให้กับประชาชนในท้องถิ่น นี่คือนโยบายยุติรัฐราชการรวมศูนย์

“สาเหตุที่ประเทศไทยไม่สามารถพัฒนาไปได้​เพราะปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในประเทศไทยล้วนเกิดจากการที่ประเทศไม่เป็นประชาธิปไตย ถูกโครงสร้างอำนาจกดทับ ประชาชนไม่สามารถลืมตาอ้าปากได้ แก่นหลักของพรรคอนาคตใหม่คือการทวงคืนอำนาจที่ถูกรวมไว้ในชนชั้นปกครองกลับสู่ประชาชน​ และกระจายความมั่งคั่งให้ประชาชนซึ่งเป็นเจ้าของ และร่วมกันลบล้างอำนาจ คสช. อำนาจในการกำหนดอนาคตประเทศไทยอยู่ในมือประชาชนทุกคน ท่านเลือกเองว่าจะอยู่กับเผด็จการหรือประชาธิปไตย อยู่กับความหวังหรือความมืดมิด
นี่คือภารกิจของธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ต้องทำให้จบในรุ่นนี้ เพื่อส่งต่ออนาคตให้ลูกหลาน และใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่าในสังคมที่เท่าเทียมกัน” นายธนาธร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธรเริ่มปราศรัยประมาณเวลาเกือบ 4 ทุ่ม อย่างไรก็ตาม คนรอฟังยังเหนียวแน่นไม่ลุกหนีไปไหน ทั้งนี้ หลังจบการปราศรัย ประชาชนจำนวนมากต่างเข้ามาขอถ่ายรูป บรรยากาศอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ