“สนธิรัตน์” ชี้ เพื่อไทยไม่มีทางตั้งรัฐบาลได้ เชื่อเสียงไม่พอ ยังงง ปชป.บอกไม่เอา “ประยุทธ์” แต่เอา พปชร.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 มีนาคม ที่ จ.ร้อยเอ็ด นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดศูนย์ประสานงานพรรคจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมี นางจุรีพร สินธุไพร นายเวียง วรเชษฐ์ ผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และผู้สมัครส.ส.เขตทั้ง 7 เขตในจังหวัดร้อยเอ็ด และประชาชนรอให้การต้อนรับ และฟังการปราศรัยนับพันคน

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า กรณีพรรคพลังประชารัฐ ถูกโจมตีว่าเป็นพรรคเผด็จการนั้น เป็นการสร้างวาทกรรมทางการเมือง เป็นการพยายามแยกส่วน เพื่อให้พรรคตนเองได้เปรียบทางการเมือง และไม่มีเผด็จการใด ที่เกิดขึ้นจากการลงคะแนนของพี่น้องประชาชน เพราะถ้าหากขาดเสียงและการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนจะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ ฉะนั้นผู้ตัดสินใจจึงเป็นพี่น้องประชาชน ถ้าประชาชนรู้ เท่าทัน ก็จะตัดสินใจได้ว่าเผด็จการที่แท้จริงไม่มี เราเป็นพรรคการเมืองที่ เข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง และน้อมรับการตัดสินใจของประชาชน จึงอยากให้พี่น้องประชาชนเข้าใจทั่วกันว่าเผด็จการเป็นเพียงวาทกรรมทางการเมืองเท่านั้น

“วันนี้บ้านเมืองกำลังจะเลือกตั้ง ปรากฏว่า บ้านเมืองเริ่มทำท่าไม่รู้ว่าจะไปทางไหนดี เพราะปัจจุบัน การเมืองแบ่งออกเป็นสามก๊ก ก๊กแรกจะเป็น ก๊กเพื่อไทย ก๊กที่ 2 คือก๊กประชาธิปัตย์ และก๊กที่สาม คือพลังประชารัฐ อย่างกกที่ 2 อยู่ดีๆก็ประกาศว่า ถ้าเขาเป็นแกนนำเขาจะไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ แต่จะเอาพลังประชารัฐ มาร่วมรัฐบาล ผมก็งงๆ และวันนี้บอกเลยว่า ก๊กแรก ยังไงก็ไม่ได้เป็นรัฐบาล เพราะเสียงไม่พอ ก๊กที่ 2 ความจริงแล้วเขาก็เป็นพรรคที่มีแนวโน้มที่จะมาจับมือกับพลังประชารัฐไปเป็นรัฐบาล การเลือกตั้ง ที่ผ่านๆมา จะเห็นว่าก๊กแรกและก๊กที่ 2 ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ มาตลอด สุดท้ายก็เกิดการแบ่งฝ่ายแบ่งสี เกิดความวุ่นวาย จน พล.อ.ประยุทธ์ ต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์จนบ้านเมืองสงบและกำลังแก้ปัญหาต่างๆให้ดีขึ้น”นายสนธิรัตน์ กล่าว

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ดังนั้น หากพี่น้องประชาชนอยากเห็นประเทศสงบและเดินหน้าต่อไป ต้องสนับสนุน และเลือกผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐในทุกเขต เพื่อจัดตั้งรัฐบาล สานต่อนโยบายต่างๆตามนโยบายของพรรคต่อไป

 

  

ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ