“วรวุฒิ อุ่นใจ” ปธ.สมาคมผู้ค้าปลีก ประกาศเข้าร่วม “พรรคกล้า”

“วรวุฒิ อุ่นใจ” ปธ.สมาคมผู้ค้าปลีก ประกาศเข้าร่วม “พรรคกล้า”

นายวรวุฒิ อุ่นใจ ประธานสมาคมผู้ค้าปลีกไทย และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีโอแอล จำกัด (มหาชน) ประกาศเข้าร่วม “พรรคกล้า” เริ่มต้นงานการเมืองอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่วันนี้ (14 ก.พ.) “พรรรคกล้า” นำโดย นายกรณ์ จาติกวิณิช อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดตัวต่อสาธารณะชนครั้งแรก นายวรวุฒิได้โพสต์ภาพโลโก้ของพรรคพร้อมกับข้อความที่อธิบายถึงการตัดสินใจเข้าร่วมพรรคการเมืองในครั้งนี้

“วันนี้ เป็นวันที่ผมเริ่มต้นทำงานการเมืองอย่างเป็นทางการ เป็นการตัดสินใจที่รู้ดีว่า ชีวิตคงต้องยุ่งยากขึ้นกว่าเดิมแน่ แต่ด้วยความที่เห็นสิ่งต่างๆในประเทศเรา ดูจะเสื่อมถอยลงต่อเนื่องในหลายๆ ปีมานี้” ประธานสมาคมผู้ค้าปลีกไทย กล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

“ที่ผ่านมาเราได้แต่ บ่น เสนอแนะ แต่ดูจะไม่มีประโยชน์อะไร พวกเราเคยลงถนนประท้วงแสดงออก แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ไล่คนเสพติดอำนาจกลุ่มหนึ่งไป ก็ได้คนเสพติดอำนาจอีกกลุ่มหนึ่งมา และผมเชื่อว่า ต่อให้ลงถนนอีกกี่ครั้ง ก็คงไม่มีอะไรดีขึ้น ถ้าคุณภาพของนักการเมือง ยังเป็นอยู่แบบนี้”

“ดังนั้น ผมจึงคิดว่าประเทศเราที่ถดถอยทั้งที่ประเทศเรามีศักยภาพที่จะเจริญพัฒนาได้สูงมาก นั่นเพราะ การเมืองเป็นพิษ…แต่ปัญหาการเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง แก้ด้วยวิธีพิเศษทีไร..ก็เสื่อมถอยลงทุกที เราพิสูจน์กันมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง”

“ถ้าเราคิดจะให้ประเทศเจริญก้าวหน้า เราต้องมีนักการเมืองที่มีคุณภาพ ภาคประชาชน ต้องมีส่วนร่วมในการทำงานทางการเมืองมากกว่าที่ผ่านมา อย่าให้ผู้มีอำนาจ แดกดันได้ว่า..คนพวกนี้เก่งแต่ในโซเชียล นั่นจึงเป็นเหตุผล ที่มาว่า..ทำไมผมจึงตัดสินใจทำงานการเมือง และพรรคการเมืองที่เราเข้าไปร่วม..ต้องเป็นพรรคการเมืองที่ไม่มีเจ้าของพรรค เพราะเมื่อไร ที่พรรคการเมืองมีเจ้าของพรรค.. พรรคนั้นมีโอกาสรับใช้เจ้าของพรรคมากกว่ารับใช้ประชาชน ผมคิดว่า ผมคนเดียวมาทำงานการเมือง..ก็ไม่มีน้ำหนักอะไร ผมจึงอยากเชิญชวนพวกเราทุกคน..มาช่วยกันครับ”

วันนี้ เป็นวันที่ผมเริ่มต้นทำงานการเมืองอย่างเป็นทางการเป็นการตัดสินใจที่รู้ดีว่า…

โพสต์โดย Worawoot Ounjai เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020

QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ