“วรวุฒิ อุ่นใจ” ปธ.สมาคมผู้ค้าปลีก ประกาศเข้าร่วม “พรรคกล้า”

นายวรวุฒิ อุ่นใจ ประธานสมาคมผู้ค้าปลีกไทย และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีโอแอล จำกัด (มหาชน) ประกาศเข้าร่วม “พรรคกล้า” เริ่มต้นงานการเมืองอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่วันนี้ (14 ก.พ.) “พรรรคกล้า” นำโดย นายกรณ์ จาติกวิณิช อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดตัวต่อสาธารณะชนครั้งแรก นายวรวุฒิได้โพสต์ภาพโลโก้ของพรรคพร้อมกับข้อความที่อธิบายถึงการตัดสินใจเข้าร่วมพรรคการเมืองในครั้งนี้

“วันนี้ เป็นวันที่ผมเริ่มต้นทำงานการเมืองอย่างเป็นทางการ เป็นการตัดสินใจที่รู้ดีว่า ชีวิตคงต้องยุ่งยากขึ้นกว่าเดิมแน่ แต่ด้วยความที่เห็นสิ่งต่างๆในประเทศเรา ดูจะเสื่อมถอยลงต่อเนื่องในหลายๆ ปีมานี้” ประธานสมาคมผู้ค้าปลีกไทย กล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

“ที่ผ่านมาเราได้แต่ บ่น เสนอแนะ แต่ดูจะไม่มีประโยชน์อะไร พวกเราเคยลงถนนประท้วงแสดงออก แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ไล่คนเสพติดอำนาจกลุ่มหนึ่งไป ก็ได้คนเสพติดอำนาจอีกกลุ่มหนึ่งมา และผมเชื่อว่า ต่อให้ลงถนนอีกกี่ครั้ง ก็คงไม่มีอะไรดีขึ้น ถ้าคุณภาพของนักการเมือง ยังเป็นอยู่แบบนี้”

“ดังนั้น ผมจึงคิดว่าประเทศเราที่ถดถอยทั้งที่ประเทศเรามีศักยภาพที่จะเจริญพัฒนาได้สูงมาก นั่นเพราะ การเมืองเป็นพิษ…แต่ปัญหาการเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง แก้ด้วยวิธีพิเศษทีไร..ก็เสื่อมถอยลงทุกที เราพิสูจน์กันมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง”

“ถ้าเราคิดจะให้ประเทศเจริญก้าวหน้า เราต้องมีนักการเมืองที่มีคุณภาพ ภาคประชาชน ต้องมีส่วนร่วมในการทำงานทางการเมืองมากกว่าที่ผ่านมา อย่าให้ผู้มีอำนาจ แดกดันได้ว่า..คนพวกนี้เก่งแต่ในโซเชียล นั่นจึงเป็นเหตุผล ที่มาว่า..ทำไมผมจึงตัดสินใจทำงานการเมือง และพรรคการเมืองที่เราเข้าไปร่วม..ต้องเป็นพรรคการเมืองที่ไม่มีเจ้าของพรรค เพราะเมื่อไร ที่พรรคการเมืองมีเจ้าของพรรค.. พรรคนั้นมีโอกาสรับใช้เจ้าของพรรคมากกว่ารับใช้ประชาชน ผมคิดว่า ผมคนเดียวมาทำงานการเมือง..ก็ไม่มีน้ำหนักอะไร ผมจึงอยากเชิญชวนพวกเราทุกคน..มาช่วยกันครับ”

วันนี้ เป็นวันที่ผมเริ่มต้นทำงานการเมืองอย่างเป็นทางการเป็นการตัดสินใจที่รู้ดีว่า…

โพสต์โดย Worawoot Ounjai เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ