‘บิ๊กป้อม’ มอบทุนลูก จนท.อนุรักษ์ป่าไม้ พื้นที่รอยต่อ 5 จังหวัด

วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 มติชน รายงานว่า ที่โรงเรียนบ่อทองวงษ์จันทร์วิทยา อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีมอบเงินสินไหมทดแทน, เงินสงเคราะห์ช่วยเหลือ แก่ครอบครัวเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ฯ และมอบทุนการศึกษา บุตร-ธิดา เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่โครงการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด (ภาคตะวันออก) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด อาทิ เจ้าหน้าที่ป่าไม้, เจ้าหน้าที่ทหารพราน และเจ้าหน้าที่กรมอุทยาน

โดยทุนการศึกษามอบให้นักเรียนนักศึกษา 376 ทุน ประถมศึกษา 150 ทุน ทุนละ 3,000 บาท มัธยม 214 ทุน ทุนละ 5,000 ปวส.และปริญญาตรี 12 ทุน ทุนละ 10,000 บาท รวมทั้งมอบถังน้ำสะอาด กล้าไม้ และอุปกรณ์กีฬา แก่โรงเรียนบ่อทองวงษ์จันทร์วิทยา

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในนามคณะกรรมการมูลนิธิอนุรักษ์ ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มามอบทุนการศึกษาในวันนี้ การมอบทุนการศึกษา ให้กับบุตร-ธิดา ของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ในพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ได้จัดให้มีขึ้นเป็นประจำทุกปีและปีนี้เป็นปีที่ 15 แล้ว

“ผมและกรรมการมูลนิธิ ฯ ทุกท่าน ตระหนักถึงภาระหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ในพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด และมีความห่วงใยในด้านการศึกษาของบุตร-ธิดาของทุกท่าน ดังนั้นจึงได้จัดให้มีการมอบทุนการศึกษา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและเป็นสวัสดิการให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน ปัจจุบันการศึกษาถือเป็นเรื่องที่สำคัญ

การมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นขวัญกำลังใจและสวัสดิการให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคนแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนให้ บุตร-ธิดา เรียนดี ขยันหมั่นเพียรและมีความตั้งใจ ที่จะเรียนให้สูงที่สุด เพื่ออนาคตของลูกหลานเอง

โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุนการศึกษาที่มอบให้นั้น จะเป็นประโยชน์ทางด้านการศึกษาของบุตร-ธิดาต่อไป และขอให้ลูกๆ หลานๆ จงตั้งใจและขยันศึกษาเล่าเรียน เป็นลูกที่ดี เชื่อฟังพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ และเป็นเยาวชนที่ดีของประเทศชาติต่อไป”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ