มหาดไทยสั่งด่วน! ผู้ว่าฯทั่วประเทศ แจ้งคนไประยอง ติดต่อกรมคุมโรคด่วน

ปลัดกระทรวงมหาดไทย ทำหนังสือด่วน สั่งผู้ว่าราชการทั่วประเทศ แจ้งประชาชนที่เดินทางไป จ.ระยอง ช่วง 8-11 ก.ค. ให้ติดต่อสาธารณสุขจังหวัดในพื้นที่ หรือสายด่วนควบคุมโรค 1422 

วันที่ 15 กรฎาคม 2563  นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ทำหนังสือ โทรสารในราชการกระทรวงมหาดไทย ด่วนที่สุด ที่ มท 0230/ว4111 ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ทั่วประเทศ มีเนื้อหาระบุว่า

“ตามที่ปรากฏข่าวกรณีลูกเรือเครื่องบินทหารชาวอียิปต์ เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยเพื่อปฏิบัติภารกิจทางทหาร และตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยลูกเรือดังกล่าวได้เข้าพักที่โรงแรม ดี วารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง เมื่อวันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563 และได้เดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าแพชชั่นฯ (ห้างฯแหลมทอง) เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563”

“ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทยขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่เดินทางไปยังพื้นที่ข้างต้น ตั้งแต่วันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563 และกังวลว่าตัวเองเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ติดต่อสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดในพื้นที่ หรือสายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 ทั้งนี้ หากจังหวัดมีกรณีสงสัยหรือพบข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่า มีผู้สัมผัสใกล้ชิดในพื้นที่ให้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคที่จังหวัดกำหนด โดยอาจนำเข้าสู่กระบวนการสอบสวนโรค ของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ