ห้าหมื่นชื่อใน 1 ชั่วโมง! กรุ๊ปเทเลแกรม เยาวชนปลดแอก-แนวร่วม มธ.

เพจเยาวชนปลดแอก-แนวร่วม มธ. ผวาดีอีเอสสั่งปิด สั่งแนวร่วมจอยกรุ๊ปเทเลแกรมด่วน!

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเยาวชนปลดแอก Free Youth และเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ต่างโพสต์ข้อความว่า กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) จะสั่งปิดเพจ ทั้ง 2 เพจดังกล่าว

โดยเพจเยาวชนปลดแอก Free Youth โพสต์ข้อความว่า ด่วน! เราได้รับข่าวมาว่า DE อาจกำลังขอให้ FB ปิดเพจ “เยาวชนปลดแอก-FreeYOUTH” และ “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม” !จึงขอให้ทุกคนโปรดเข้าร่วม Telegram นี้ https://t.me/joinchat/StxUWk0KHrMx4qmcz3zvxw จากเยาวชนปลดแอกเพื่อสำรองการติดต่อสื่อสาร หากเพจถูกปิดดังข่าวที่ได้รับมา

ขณะที่เพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โพสต์ข้อความว่า ตอนนี้ทางเราได้รับแจ้งมาว่าอาจมีการปิดเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม กับ เพจเยาวชนปลดแอกในเร็วนี้ ทางเราขอย้ายถิ่นฐานไปที่เพจใหม่ ขอเชิญชวนทุกคนเข้าไปติดตามได้ที่ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม – UFTD V.2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่มีการประกาศได้มีเข้าร่วม Telegram ของกลุ่มเยาวชนปลดแอกกว่า 5 หมื่น Member ภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง

สำหรับ Telegram เป็นแอพพลิเคชั่นแชทที่ถือว่าดีที่สุด สัญชาติรัสเซียจาก Pavel Durov ผู้ก่อตั้ง VKontakte โซเชียลเน็ตเวิร์ครายใหญ่ในยุโรป โดยผู้สร้างแอพต้องการสร้างบริการส่งข้อความที่ปลอดภัยที่สุดในโลก จนออกมาเป็นแอพ Telegram ซึ่งตัวแอพ Telegram เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งบน iOS และ Android


วิธีการเริ่มแชทใน Telegram มีสองแบบ คือคุยทั่วไป กับคุยแบบปลอดภัยสูง หรือที่เรียกว่า Secret Chat โดยใช้งานต่างกันตรงที่แบบคุยทั่วไปสามารถกดเริ่มได้จากรายชื่อที่ต้องการทันที แต่แบบปลอดภัยสูงจะต้องกดที่ “New Secret Chat” ซึ่งต้องรอให้อีกฝ่ายออนไลน์ก่อนจึงจะเริ่มต้นคุยได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ