ม็อบแน่นราชประสงค์ ลั่น “ประยุทธ์” ออกไป เผด็จการจงพินาศ

ม็อบราชประสงค์

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2563 มติชนออนไลน์ รายงานว่า ที่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ คณะราษฎร นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน จัดชุมนุมขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังไม่ลาออกตามข้อเรียกร้องภายในเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 24 ตุลาคม

บรรกาศทั่วไปเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. มีประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยนั่งรวมตัวบนถนนราชดำริ ซึ่งประกอบด้วยวงปราศรัยและกิจกรรมหลากหลายเกือบ 10 วง จุดหลักอยู่ในบริเวณจุดตัดระหว่างถนนราชดำริ และถนนพระรามที่ 1 ส่วนที่เหลือเป็นวงย่อยของนักเรียนมัธยม, ตัวแทนไอลอว์, กลุ่มผู้หลากหลายทางเพศ และศิลปินสาขาต่างๆ บริเวณสะพานลอยหน้าห้างบิ๊กซี มีการติดป้ายไวนิล ‘ราษฎรประสงค์’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากจุดปราศรัยหลัก จุดที่ได้รับความสนใจมากคือ ตัวแทนไอลอว์ ซึ่งนำเอกสารเรื่อง ‘ข้อเสนอและขั้นตอนแก้วิกฤตการเมืองภายใน 4 เดือน’ โดยมีบันไดขั้นแรกคือ พลเอกประยุทธ์และพวกลาออก ต่อมาคือเปิดประชุมสมัยวิสามัญและแก้ไขรัฐธรรมนูญตามข้อเสนอจากประชาชน

เวลา 17.55 น. ผู้ชุมนุมทำกิจกรรมเปิดแฟลชมือถือ โดยระบุว่า เป็นไฟแห่งเสรีชน นำประชาธิปไตยมาสู่มวลชน

เวลา 18.00 น. ผู้ชุมนุมร่วมร้องเพลงชาติ และ ชู 3 นิ้ว กลางแยกราชประสงค์ พร้อมเปล่งเสียง “เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ”

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ