ม็อบราษฎร “รื้อต้นไม้” บนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เริ่มกิจกรรม นับ 1 ถึงล้าน

ด่วน! ม็อบราษฎร จ่อ “รื้อต้นไม้” บนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เริ่มนับ 1 ถึงล้าน  “ไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก” ประกาศปักหลัก ไม่เริ่มต้นความรุนแรงก่อน

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ข่าวสดรายงาน กลุ่มราษฎรจัดกิจกรรม “นับ 1 ถึงล้าน คืนอำนาจให้ประชาชน” เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00น.เป็นต้นไป โดยมีการนำผ้าสีแดงขนาดใหญ่มากางไว้บนพื้นถนนให้มวลชนพากันเขียนข้อความแสดงความคิดความรู้สึกต่างๆ

นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ แกนนำราษฎร กล่าวว่า หากมีการสลายการชุมนุม ตอนนี้หมดเวลากลัว หมดเวลาถอย มีแต่จะสู้เท่านั้น วันนี้จะไม่มีคำสั่งถอยจากตนเด็ดขาด ใครพร้อมเป็นแนวหน้าก็เตรียมตัว หากจะมีอะไรเกิดขึ้น ขอให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐเป็นผู้กระทำก่อน ไม่ให้เสียความชอบธรรมในการขับเคลื่อนประชาธิปไตย อย่าให้ฝ่ายราษฎรเริ่มก่อน ให้จองต้นไม้กัน แล้วจะขนมาวางบนทางเท้า ไม่ให้ปิดบังโบราณสถานที่สร้างโดยคณะราษฎร

และล่าสุด เมื่อเวลา 16.10 น. แกนนำราษฎร เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า เราจะรื้อต้นไม้ เอาผ้าแดงขึ้นปกคุลมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อแสดงออกถึงการไม่ยอมรับกับอำนาจเผด็จการและศักดินาอีกต่อไป! ช่วยกันออกมาแสดงพลัง เริ่มนับ 1 ถึงล้าน!