“บิ๊กป๊อก” ปัดตอบปมปรับครม. บอกไม่รู้เรื่อง โบ้ยให้ไปถาม “บิ๊กตู่”

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยจะให้ พล.อ.อนุพงษ์ ไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และให้ พล.อ.ประวิตรมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยแทนว่า เรื่องปรับครม.ต้องถามนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นคนเดียวที่จะรู้ มาถามตน ตนไม่ทราบ และไม่มีความคิดเห็นอะไร เพราะถ้าสื่อถามอย่างหนึ่ง ก็จะถามอีกอย่างต่อ

“ผมเข้าใจว่านายกฯก็ไม่ได้พูดเรื่องนี้กับสื่อ แล้วสื่อเอาเรื่องนี้มาจากไหน ผมก็ไม่รู้ ทุกอย่างอยู่ที่อำนาจนายกฯคนเดียวที่จะเป็นผู้พิจารณา ผมเห็นสื่อเล่นข่าวนี้มาหลายวันแล้ว ถามอย่างอื่นดีกว่าที่เป็นเรื่องงาน” พล.อ.อนุพงษ์กล่าว

พล.อ.อนุพงษ์กล่าวถึงความคืบหน้าสัญญาประชาคมการปรองดองของรัฐบาลว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกไปทำงานในพื้นที่ทำประชาคมตามที่รัฐบาลสั่งการมา โดยเป็นไปตามกลไกการปรองดอง ซึ่งสัญญาประชาคมก็ต้องเป็นไปตามที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปฟังความเห็นประชาชนมา เราคงไปสั่งการพิเศษอะไรไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการสัมภาษณ์ พล.อ.อนุพงษ์ถามสื่อแกมหยอกล้อว่า “ตกลงแล้วปรับ ครม.จริงหรือ” ก่อนเดินทางไปประชุม 

ที่มา : มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ