ไผ่ ดาวดิน นำแนวร่วม ‘เดินทะลุฟ้า’ ถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้ว

ไผ่ ดาวดิน นำทีมแนวร่วม “เดินทะลุฟ้า” เดินถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แล้ว จัดกิจกรรมถึง 3 ทุ่ม

วันที่ 7 มีนาคม 2564 มติชนรายงาน เครือข่ายกลุ่มราษฎร นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ทำกิจกรรม “เดินทะลุฟ้า” เป็นวันสุดท้าย หลังเดินมา 17 วัน ระยะทาง 247.5 กิโลเมตร โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางกลุ่มได้เริ่มเดินจากแยกเกษตร เคลื่อนขบวนมาถึงจุดสิ้นสุดที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง

ทั้งนี้ ทางกลุ่มได้ประกาศข้อเรียกร้องทั้ง 4 ข้อคือ 1.แก้ไขรัฐธรรมนูญ 2.ปล่อยเพื่อนเรา 3.ยกเลิก 112 และ 4.นายกรัฐมนตรีลาออก โดยช่วงเย็น เวลา 17.00 น. จะมีกิจกรรมไปจนถึงเวลา 21.00 น.

นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน กล่าวว่า พวกตนเดินด้วยเท้าและหัวใจมาเพื่ออยากจะมีชีวิตที่ดีกว่านี้ ไม่ว่าใครจะว่าอะไร เราจะไม่ทำอะไร พวกเราเป็นคนเวลาถูกด่ามีความรู้สึกหรือไม่ เวลาถูกกดขี่ก็มีควาทรู้สึกใช่หรือไม่ ที่มารวมตัวกันที่นี่เพราะต้องการให้ประยุทธ์ออกไปใช่หรือไม่

นายจตุภัทร์กล่าวอีกว่า ตนเดินมา 17 วัน ขอเชิญคนที่ยังไม่ออกมาให้ออกมาต่อสู้ด้วยกัน ถ้าไม่ออกมาสังคมนี้ก็จะยังไม่ปกติ ที่ไหนมีคน ที่ไหนมีถนน พวกเราจะเดินไปได้ทุกที่ ขอโทษพี่น้องที่ใช้ถนนด้วย พวกเรามาที่ถนนนี้ใช้ใจในการขับเคลื่อนใช่หรือไม่ ความเดือนร้อนของการใช้ถนนของเราไม่เท่าพี่น้องชาวบางกลอยใช่หรือไม่ ความเดือนร้อนของเรายังไม่เท่า 4 คนที่ติดคุกใช่หรือไม่ และขอให้พี่น้องนั่งอยู่นิ่งๆ เวลาที่มีอารมณ์แล้วเราจะนั่งอยู่นิ่งๆ เป็นเรื่องที่ลำบาก พร้อมยืนยันว่าจะมีแค่ 4 ข้อเรียกร้องที่ออกจากปาก จะไม่มีคำด่าและขวดน้ำออกจากฝั่งพวกเรา

จากนั้น ตะโกน 4 ข้อเรียกร้อง “การยกระดับการต่อสู้ ถ้าโกรธที่กดขี่เรา โกรธเพราะเขาขังเพื่อนเรา โกรธเพราะเขาจับพี่น้องชาวบางกลอย เราจะเอาความโกรธเป็นความรัก เราไม่ได้สู้กับตำรวจตรงหน้า เรากำลังต่อสู้กับเผด็จการ อยากให้พี่น้องช่วยดูแลกัน” ไผ่ ดาวดิน กล่าว