นับครบทุกหน่วย! กกต.คอนเฟิร์ม “อาญาสิทธิ์” พปชร. โค่นแชมป์เก่า ปชป.

กกต.คอนเฟิร์ม “อาญาสิทธิ์” พปชร. โค่นแชมป์เก่า ปชป. “ธรรมนัส” ชูมือ “อาญาสิทธิ์” ขอบคุณทุกคะแนนเสียง ด้าน สัณหพจน์ ปลื้มยุทธศาสตร์ “คนละครึ่ง”

วันที่ 7 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานผลการนับคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่าง จังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 3 อย่างไม่เป็นทางการจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง ซึ่งมาจากหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 262 หน่วย รายงานผลคะแนนครบแล้ว ทั้งนี้ ผลปรากฏว่า

  • ลำดับที่ 1 นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 4 ได้คะแนน 48,701 คะแนน
  • ลำดับที่ 2 นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 3 ได้ 44,632 คะแนน
  • ลำดับที่ 3 นายสราวุฒิ สุวรรณรัตน์ พรรคกล้า เบอร์ 1 ได้ 6,216 คะแนน
  • ลำดับที่ 4 ว่าที่ร้อยตรี อภิรัฐ รัตนพันธ์ พรรคเสรีรวมไทย เบอร์ 2 ได้ 2,302 คะแนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาญาสิทธิ์ จากพรรคพลังประชารัฐสามารถเอาชนะ นายพงศ์สินธุ์ จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่ลงแทนพี่ชายคือ นายเทพไท เสนพงศ์ แชมป์เก่าจากพรรคประชาธิปัตย์ โดยหลังจากนับคะแนนครบทุกหน่วย มีคะแนนทิ้งห่างถึง 4,069 คะแนน

ขณะที่ ร.อ.ธรรมนมัส พรหมเผ่า รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แสดงความยินดีกับ นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จ.นครศรีธรรมราช ภายหลังชนะการเลือกตั้งด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ เพิ่มจำนวนส.ส.จ.นครศรีฯ เป็นจำนวน 4 คน พร้อมขอบคุณทุกคะแนนเสียงของประชาชนในพื้นที่ที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับผู้สมัครของพรรค

ร.อ.ธรรมนัส เปิดเผยว่า การเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ ถือเป็นชนะที่ยิ่งใหญของพรรคพลังประชารัฐ ที่พี่น้องประชาชนได้มอบคะแนนเสียงเลือกตั้งให้ตัวแทนของพรรคเข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร วงษสุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐได้ฝากขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่มอบความไว้วางใจให้ตัวแทนของพรรค ทำงานพัฒนาประเทศ และแก้ปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน

ด้านนายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้ประสานงานการเลือกตั้งซ่อมเขต 3 นครศรีฯ กล่าวว่า ตนขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงของพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขต 4 อำเภอ อ.ชะอวด อ.พระพรหม อ.จุฬาภรณ์ และอ.เฉลิมพระเกียรติ ที่มอบความไว้วางใจให้กับผู้สมัครของพรรค

โดยยุทธศาสตร์ “คนละครึ่ง” ที่ใข้ในการหาเสียงครั้งนี้ทำให้พรรคมีตัวแทนทั้ง 4 เขต จาก 8 เขตของจ.นครศรีฯ ซึ่งจะทำหน้าที่ประสานทำงานร่วมกันเพื่อนำนโยบายจากรัฐบาลมาช่วยเหลือและพัฒนาพื้นที่จ.นครศรีฯ

ตนเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า การที่พี่น้องประชาชนไว้วางใจเลือกตัวแทนของพรรคในครั้งนี้ เนื่องจากผลงานของรัฐบาลในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมาสามารถจับต้องได้ และจากนี้ต่อไป ส.ส.จ.นครศรีฯ ของพรรคทั้ง 4 คน จะทำหน้าที่ผู้แทนของพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ประชาชนชาวนครศรีธรรมราชมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นกว่าอดีตที่ผ่านมา