ทำเนียบน้ำรั่ว ช่วง “ประยุทธ์” แถลง เจ้าหน้าที่เร่งเช็ดถู-นำถังมารอง

ทำเนียบ

ฝนตกส่งผลทำเนียบรัฐบาลน้ำรั่ว ขณะ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” แถลงข่าวการประชุม ครม. เจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาด นำถังน้ำมารองน้ำ

วันที่ 9 มีนาคม 2564 ข่าวสดรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 12.30 น. ที่บริเวณห้องโถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ระหว่างที่กลุ่มช่างภาพสื่อมวลชน รอฟังการแถลงข่าวผลการ ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นช่วงที่มีฝนตกลงมา

แม้ฝนจะไม่ตกหนักมากแต่ได้เกิดน้ำรั่ว และไหลลงมาจากเพดานหลังคาตึกสันติไมตรี ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำผ้ามาเช็ดและนำถังน้ำสีดำมารองเพื่อป้องกันน้ำไหล รวมทั้งระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ กำลังแถลง ก็ยังมีน้ำรั่วเป็นระยะ ทำให้เจ้าหน้าที่ต่างลุ้นกันว่า นายกรัฐมนตรี จะสังเกตเห็นหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุน้ำรั่วไหลที่ตึกสันติไมตรี เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แม้จะมีการปรับปรุง ซ่อมแซมตึกสันติไมตรี ในส่วนที่มีความชำรุดโดยเฉพาะบริเวณเพดาน ห้องโถงตึกสันติไมตรี ที่เกิดน้ำรั่วซึมหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุ น้ำรั่วซึมอย่างหนัก ถึงขนาดต้องมีการเปลี่ยนพรมมาครั้งหนึ่งแล้ว

อย่างไรก็ตามเหตุน้ำรั่วเพดานตึกสันติไมตรี ครั้งนี้ ฝ่ายอาคารสถานที่ได้เร่งทำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชา เพื่อดำเนินการปรับปรุงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปริมาณฝนที่ตกลงมาในวันเดียวกันนี้ นอกจากทำให้เกิดน้ำรั่วซึมเพดานหลังคาตึกสันติไมตรีแล้ว ที่ตึกไทยคู่ฟ้า บริเวณห้องทำงานของคณะทำงานนายกรัฐมนตรีหลายห้อง ก็เกิดการรั่วซึมด้วยเช่นกัน อีกทั้งกระถางต้นไม้ก็ล้มระเนระนาด จากลมและปริมาณฝนที่ตกลงมาด้วย