สาวบุกทำเนียบ ตะโกนไล่ประยุทธ์ บริหารประเทศพัง ทำประชาชนลำบาก

ทำเนียบระทึก! สาวบุกไล่ ‘ประยุทธ์’ บริหารบ้านเมืองพัง-ทำประชาชนลำบาก

วันที่ 16 มีนาคม 2564 เวลา 08.00 น. มติชน รายงานว่า ก่อนเริ่มการประชุมคณะรัฐมนตรี ได้เกิดเหตุระทึกบริเวณประตู 5 ทางเข้าทำเนียบรัฐบาล ในระหว่างที่เหล่าคณะรัฐมนตรี ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล เดินทางมาปฏิบัติงาน

ปรากฏว่ามีรถแท็กซี่ได้ขับพุ่งเข้ามาในช่วงจังหวะที่จราจรว่าง โดยมีผู้หญิงบุคคลหนึ่ง ทราบชื่อภายหลัง นางภวันรัตน์ บุญกิจ เปิดประตูวิ่งลงจากรถ เข้าภายในทำเนียบรัฐบาล โดยระบุว่าจะมาไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลที่ประจำจุดตรวจ ต้องวิ่งกรูเข้าไปล้อมก่อนพาตัวออกมาด้านนั่งด้านนอกรั้วทำเนียบเพื่อพูดคุย

ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดคุยให้ใจเย็นลงและขอให้กลับ แต่นางภวันรัตน์ ที่เดินทางมาจากจ.ปราจีนบุรี มีท่าทีขัดขืน ผลักไม่ให้เจ้าหน้าที่เขาใกล้ พร้อมตะโกนต่อว่านายกรัฐมนตรี ที่บริหารประเทศพัง ทำให้ประชาชนลำบาก ตกงาน และไม่เคยฟังเสียงประชาชนเลย ดังนั้นขอให้ออกไป พร้อมร้องไห้สะอึกสะอื้นด้วยความอัดอั้น

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงที่พยายามพูดคุยด้วยจนหญิงคนดังกล่าวยอมขึ้นไปกับรถตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลดุสิต ที่มารอพาตัวไปสงบอารมณ์และพูดคุยถึงปัญหาก่อนปล่อยตัวกลับ