ประยุทธ์ บ่นดราม่าวัคซีนโควิด ไม่ฉีดก็ว่าเบี้ยว พอฉีดบอกยาปลอม

ประยุทธ์ จันทร์โอชา
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บ่นกรณีดราม่าวัคซีนโควิด พอไม่ฉีดก็หาว่าเบี้ยว พอฉีดแล้วหาว่ายาปลอมหรือเปล่า

วันที่ 17 มีนาคม 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน “แอสตร้าเซนเนก้า” เมื่อวานนี้ (16 มี.ค.) โดยระบุว่า

เมื่อไหร่หมอให้ฉีดก็ฉีด ก็ดราม่าทุกอย่างนั่นแหละ มาวันแรกก็นายกฯ ไม่กล้าฉีด เบี้ยวไม่ยอมฉีด ก็ตนบอกหมอไม่ให้ฉีดก็ไม่ฉีด ฉีดเมื่อไหร่ก็ฉีดเมื่อนั้น พอฉีดเสร็จบอกฉีดปลอมหรือเปล่า มียาหรือเปล่า ของจริงหรือเปล่า ปัดโธ่ ไม่มีอะไรจะเล่นหรือไงบรรดาสื่อต่าง ๆ ตนไม่เข้าใจ ตนก็ไม่อยากจะไปทะเลาะกับท่านอยู่แล้วขี้เกียจพูด

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้พวกเราทุกคนถือเป็นทีมประเทศไทย ในการช่วยคืนรอยยิ้มให้กับประเทศไทย ส่วนที่มีการใส่หน้ากากเฟสชิลด์ต้องดูว่าป้องกันได้จริงหรือไม่ อาจมีโอกาสติดได้ ขอให้ปลอดภัยไว้ก่อน ควรใส่หน้ากากอนามัยประกอบไปด้วย ต้องระวังตัวเอง

ส่วนเรื่องสงกรานต์ขอให้สนุกแต่พอเพียงพอสมควร ไม่ใช่เต็มที่เลย มันคงไม่ได้ในช่วงนี้ รัฐบาลไม่ต้องการจะปิดกั้นอะไรทั้งสิ้น มันเป็นประเพณีอยู่แล้ว ทำแบบประเพณีก่อนๆได้ไหม ที่ไม่ใช่ครึกครื้นจนมีการแพร่ระบาดไปอีก ประเพณีเก่า ๆ รดน้ำใส่มือขอพร จะสนุกสนานรื่นเริงอะไรต่าง ๆ ก็ระมัดระวัง กินเหล้าแล้วก็ไม่กลัวอะไรทั้งสิ้นในโลกใบนี้ พอหายเมาก็กลัวหมดว่าไปทำอะไรมาบ้าง ติดเชื้อมาบ้างหรือเปล่า ดังนั้นก็ขอให้ระวังกันด้วย