สุดารัตน์ ท้า ประยุทธ์ พิสูจน์บ่อนใกล้ทำเนียบ ต้นตอคลัสเตอร์กลางกรุง

หญิงหน่อยชวนประยุทธ์ไปดูบ่อนข้างทำเนียบ

นายกฯกล้าไหม? คุณหญิงหน่อย สุดารัตน์ ชวน ประยุทธ์ เดินเท้าเข้าชุมชนใกล้ทำเนียบรัฐบาล หาต้นตอคลัสเตอร์โควิดใจกลางกรุง 

วันที่ 18 พฤษภาคม 2564 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ชวน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปลงพื้นที่ในชุมชนใกล้ทำเนียบรัฐบาล พิสูจน์ต้นตอคลัสเตอร์โควิดว่ามาจากบ่อนจริงหรือไม่? ข้อความทั้งหมดมีดังนี้…

ชาวบ้านร้อง “บ่อนวิ่ง” ใจกลางกรุง ต้นตอการระบาดคลัสเตอร์ใหม่ ชุมชนหลังบ้านมนังคศิลากว่า 70 คน ปล่อยให้“เปิดบ่อน ใกล้ทำเนียบนายก กันแบบนี้ อยากชวนนายกไป #เดินเท้าเช้าชุมชน ด้วยกันเพื่อได้เห็นข้อเท็จจริง

หน่อยและทีม #พรรคไทยสร้างไทย ได้ลงไปช่วยดูแลพี่น้องที่ชุมชนหลังบ้านมนังคศิลา เขตดุสิต ซึ่งมีประมาณ 200 หลังคาเรือน แต่มีผู้ติดเชื้อถึงกว่า 70 คน ภายในเวลาอันรวดเร็ว หลังจากได้แจกข้าวสารอาหารแห้งให้กับผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสที่ต้องกักตัวอยู่ตามบ้าน ประมาณ 30 หลัง

หน่อยและ #ทีมไทยสร้างไทย กทม. ชึ่งมี คุณภัชริ นิจสิริภัช และดร.เกณิกา ตาปสนันทน์ ได้พูดคุยซักถามถึงปัญหาการระบาดอย่างรวดเร็วในชุมชน ชึ่งมีชาวบ้านจำนวนมากได้ร้องเรียนว่า สาเหตุมาจากการปล่อยให้มี ”บ่อน..วิ่ง” บริเวณตลาดติดกับชุมชนริมคลองผดุงกรุงเกษม จึงเกิดเป็นคัตเตอร์ใหญ่ ติดเชื้อกันยกซอยในชุมชน

หน่อยจึงมอบให้คุณภัชริ เป็นตัวแทนพรรคไทยสร้างไทยให้เกาะติดปัญหาบ่อน และประสานหน่วยงานเร่งแก้ไขปัญหาให้พี่น้องในชุมชน ขณะที่ประชาชนกำลังมีความทุกข์ยากกับปัญหาโควิดและเศรษฐกิจ ทำไมปล่อยให้มี บ่อนพนันกลางใจเมือง “ใกล้ทำเนียบรัฐบาล” จนทำให้เกิดการระบาดอีกคลัสเตอร์ได้อย่างไร


“ถ้านายกอยากรู้ข้อมูลจริง ดิฉันยินดีพาท่านลงไป #เดินเท้าเข้าชุมชน กับดิฉัน โดยไม่ต้องมีคนคอยตามล้อมหน้าล้อมหลัง แล้วท่านจะได้ไปเห็นความจริงด้วยตัวเอง”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ