“ซินแสเข่ง” ผ่าดวงเดือนสิงหา “ประยุทธ์” จะถูกทิ้งโดดเดี่ยว ถ้าไม่เด็ดขาด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม
FILE PHOTO : ROYAL THAI GOVERNMENT /

“ซินแสเข่ง” ชี้สิงหาคม เป็นเดือนมรณะปะทะดวงเมือง “ประยุทธ์” ระวังจะถูกทิ้งโดดเดี่ยว เพราะไม่เด็ดขาด แนะต้องแสดงศักยภาพ เพราะไม่มีอะไรจะเสียแล้ว 

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยตามรายงานของมติชนว่า ได้ผ่าดวงวิกฤตชะตารัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา จะอยู่หรือจะไปอย่างไร ในเดือนสิงหาคมเดือนมรณะที่ปะทะดวงเมือง รัฐบาลก็เสียงระส่ำท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดโควิดที่ยังไม่หยุดนิ่ง คนตายเพิ่มเศรษฐกิจทรุด รัฐมนตรีเหยาะแหยะ ทำงานไม่เต็มที่ลอยตัวเหนือปัญหา นายกฯก็เหมือนหัวเดียวกระเทียมลีบ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรัฐมนตรีสาธารณสุข  ต้องเชื่อนายใหญ่ ของพรรคกำกับเพราะเกรงฐานเสียงสะเทือนสุดท้ายอาจตัวใครตัวมัน

ซินแสเข่งกล่าวว่า นายกฯจะโดดเดี่ยว หากไม่ตัดสินใจเด็ดขาดแสดงศักยภาพรัฐบาล เพื่อกู้สถานการณ์ให้กลับมาเป็นปกติของบ้านเมืองก่อน เพราะไม่มีอะไรจะเสียแล้ว และโรคระบาดหากปล่อยไปจะควบคุมไม่ได้อาจต่อเนื่องถึงสิ้นปีหรือนานกว่านั้น


“สรุปท้ายสุดกับดวงสถานการณ์ ทั้งเศรษฐกิจและปัญหาบ้านเมือง หากไม่ลงตัวในเดือนสิงหาคมที่จะเป็นเดือนชี้ขาด ของรัฐบาลกับกลุ่มผู้สร้างความวุ่นวายกับความหายนะ ที่ยั่วยุให้นายกฯประยุทธ์และภาครัฐต้องออกมาใช้อำนาจกำลังปราบปรามให้เด็ดขาด และต้องสรุปการบริหารป้องกันควบคุมหยุดหยั้งโรคระบาดโควิด-19 ให้เห็นรูปธรรมภาพที่ชัดเจนมากขึ้นก่อนสิ้นปี 2564 นี้” ซินแสเข่งกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ