เพนกวินเผย ตำรวจทำร้าย ช้ำทั้งตัว ฝากทุกคนสู้ต่อ ไม่ต้องห่วง

เพนกวินเผยถูกทำร้าย
แฟ้มภาพจากข่าวสด

“เพนกวิน” เผยร่างกายฟกช้ำ โดนตำรวจทำร้ายระหว่างคุมตัว มั่นใจชนชั้นนำไม่มีทางหยุดการต่อสู้ประชาชน ฝากทุกคนสู้ต่อ ไม่ต้องเป็นห่วง 

วันที่ 11 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างถูกควบคุมตัวผ่านทางเฟซบุ๊ก ข้อความดังนี้

ถึงพี่น้องประชาชนที่รักประชาธิปไตย

ขณะนี้ผมถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำชั่วคราว (รังสิต) พร้อมเพื่อนอีก 8 คน ร่างกายของพวกเราปวดเจ็บระบม จากการถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายที่ใต้ถุนศาลเมื่อวาน ส่วนตัวผมมีบาดแผลฟกช้ำตามแขนขา ร่างกาย รวมถึงที่ใบหน้า ผมเป็นห่วงนิว สิริชัย ที่มีอาการบาดเจ็บที่ขาจนต้องพันผ้าอยู่จนถึงตอนนี้

เมื่อวานนี้เราไม่เพียงถูกทำร้ายจากตำรวจ แต่เราถูกทำร้ายจากศาลธัญบุรี ตั้งแต่ศาลออกหมายจับ โดยไม่ออกหมายเรียก ทั้งที่เป็นคดีเล็กน้อย รวมถึงการอนุญาตให้ฝากขังเรา ทั้งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพูดชัดเจนว่า ขอให้ขังพวกเราเพราะหากปล่อยแล้วจะไปเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อ แสดงว่าทั้งศาลและตำรวจรู้เห็นเป็นใจกันในการปิดกั้นการแสดงออกทางการเมือง และขัดขวางการใช้เสรีภาพของประชาชนหรือไม่

Advertisment

แต่ผมเชื่อว่าต่อให้ชนชั้นนำจะทำอย่างไร ก็ไม่มีทางจะหยุดการต่อสู้ของประชาชนได้ นั่นหมายความว่ารัฐบาลเผด็จการของประยุทธ์ใกล้ถึงการอวสานแล้วเต็มทน

ผมขอฝากฝังการต่อสู้ไว้กับทุกท่าน ทุกท่านไม่ต้องเป็นห่วงผม เพราะความเจ็บปวดที่ผมได้รับน้อยกว่าความเจ็บปวดของประชาชนทั้งประเทศไทยได้รับ ผมจะดูแลตัวเอง และรอพบพี่น้องประชาชนที่ปลายทาง

ในวันนี้ขอฝากข้อความไว้เพียงแค่นี้ ขอตัวไปนอนพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บดังกล่าว จะสื่อสารเป็นระยะนะครับ

เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์

Advertisment

เรือนจำชั่วคราว (รังสิต)

10 ส.ค. 64

ครบรอบหนึ่งปีแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม