ประชาธิปัตย์ จ่อเปิดตัว ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. แง้ม “นักบริหารรุ่นใหม่”

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์
จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์

“จุรินทร์” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จ่อเปิดตัว ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ฟุ้ง ซุ่มเก็บตัวมานานกว่า 6 เดือน แง้มเป็นนักบริหารรุ่นใหม่-ผลงานบริหารเป็นที่ประจักษ์

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2564 ที่อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการที่มีข่าวลือในเรื่องการส่งตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคว่า

ในฐานะหัวหน้าพรรค และในฐานะตัวแทนกรรมการบริหารพรรค เราให้ความสำคัญกับพื้นที่กรุงเทพมหานครอย่างยิ่ง ไม่ใช่เฉพาะตอนที่ตนมาเป็นหัวหน้าพรรค แต่ได้ให้ความสำคัญมาตั้งแต่อดีตโดยลำดับ แม้บางช่วงเราอาจจะได้รับคะแนนนิยมมากบ้างน้อยบ้าง ก็เป็นปกติเช่นเดียวกับพรรคการเมืองอื่นทุกพรรค แต่อย่างน้อยเราก็ถือว่าเป็นพรรคการเมืองที่อยู่คู่กับกรุงเทพมหานครมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

นายจุรินทร์กล่าวว่า สำหรับเรื่องผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครนั้น พรรคส่งแน่นอน และเราตัดสินใจเลือกตัวผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งแล้วมาเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ที่พรรคตัดสินใจ ตนและเลขาธิการพรรคก็ประสานงานกันมาตลอดในการพิจารณาเรื่องนี้และมีข้อตกลงกับผู้สมัครเสร็จสิ้นไปแล้ว เพียงแต่ยังไม่ประกาศชื่อเพราะต้องรอระยะเวลาที่มีความเหมาะสม จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้มีสัญญาณที่ชัดเจนเลยว่า จะมีการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครเมื่อไหร่ ซึ่งที่ผ่าน ครม. ไปไม่กี่วันนั้นก็เป็นการเลือกตั้ง อบต. ซึ่งยังไม่ใช่กรุงเทพมหานคร เพราะฉะนั้นก็ต้องดูอีกสัก แต่ทั้งหมดไม่ใช่เป็นความลับ เพียงแต่รอระยะเวลาที่เหมาะสม


“ประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครเสมอ แม้เรายังไม่ได้ประกาศตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ ก็ตาม แต่การจัดเตรียมทีมงาน การจัดเตรียมนโยบายได้กำหนดไว้ เกือบจะเรียกว่าหลักใหญ่จบแล้ว มีความพร้อมแล้ว”

นายจุรินทร์กล่าวว่า ส่วนเรื่องชื่อผู้สมัครที่มีการเปิดเผยออกมานั้น ยังไม่ขอตอบ ไม่ใช่ว่าเป็นความลับ เล่นตัวเรื่องมาก ไม่ใช่หรอก แต่ว่าบางเรื่องก็ต้องรอเวลาที่เหมาะสม ตอนนี้ได้มอบหมายให้รองหัวหน้าพรรคกรุงเทพมหานคร กับทีมงานของผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ ได้หารือกัน และหาข้อสรุปร่วมกันว่าควรประกาศตัวเมื่อไหร่ แต่สิ่งหนึ่งที่ขอเรียนได้ก็คือ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯ ของเราเที่ยวนี้ เป็นนักบริหารรุ่นใหม่ และใหม่กว่าทุกคนที่ประกาศชื่อไปแล้ว มีศักยภาพที่จะบริหารราชการกรุงเทพมหานครไปสู่ความสำเร็จ ทำให้พี่น้องประชาชนกรุงเทพมีความสุขได้ และมั่นใจได้ เพราะมีผลงานด้านการบริหารจัดการเป็นที่ประจักษ์อยู่แล้ว มาแรง มีทีมงานที่เตรียมไว้แล้ว


นายจุรินทร์ทิ้งท้ายว่า แม้แต่ผู้สมัคร ส.ก. ก็เตรียมไว้แล้ว เกือบจะครบ 50 เขตและลงพื้นที่ไปแล้ว สำหรับ ส.ก. ที่มี 50 เขต เราเตรียมไปแล้ว 40 กว่าเขต ผู้สมัคร ส.ส. 30 เขต อันนี้คงต้องปรับแล้ว เพราะถ้าเป็นบัตรสองใบ อาจเพิ่มมาเป็น 30 กว่าเขต ซึ่งก็จะจัดผู้สมัครเพิ่ม ไม่มีอะไรเป็นปัญหา เพราะมีผู้สนใจลงสมัครเกินจำนวน 30 อยู่แล้ว พรรคก็จะพิจารณาต่อไป ในฐานะหัวหน้าพรรค ตนนำทีมกรุงเทพมหานครลงพื้นที่กรุงเทพมาสม่ำเสมอตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาทุกสัปดาห์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ