กองทัพย้ำนโยบาย “ประยุทธ์” ดูแลเปิดประเทศ ช่วย ศบค.คุมโควิดภาคใต้

ประยุทธ์

รมช.กลาโหม ประชุม เหล่าทัพ ตร.และ กอ.รมน. เน้นย้ำนโยบาย “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” สั่งสนับสนุน ดูแลเปิดประเทศ 1 พ.ย. ช่วย ศบค. ลงพื้นที่ภาคใต้คุมโควิด

วันที่ 16 ตุลาคม 2564 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พร้อม ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้ประชุมร่วมกับทุกเหล่าทัพ ตร.และ กอ.รมน. เพื่อสนับสนุนรัฐบาลขับเคลื่อนแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19

โดย พล.อ.ชาญชัย ได้ย้ำนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ขอให้ทุกเหล่าทัพ เตรียมการสนับสนุน ศบค.ในการดูแลประชาชน เพื่อรับการเปิดประเทศที่จะมีขึ้นตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2564 โดยให้ประสานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง จัดเตรียมแผนปฏิบัติและความพร้อมสนับสนุนมาตรการควบคุมโรคที่กำหนดควบคู่กันไป

ขณะเดียวกัน ได้มอบให้ กองทัพบก โดย กองทัพภาคที่ 4 (ส่วนหน้า) ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของ ศบค. (ส่วนหน้า) ที่จะจัดตั้งขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อควบคุมวิกฤตสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังรุนแรงมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยเฉพาะพื้นที่ 3 จชต.

พร้อมกำชับขอให้ กองกำลังป้องกันชายแดน เฝ้าระวังและเพิ่มความเข้มงวดมาตรการป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมือง ยาเสพติดและสิ่งของผิดกฎหมายในพื้นที่ชายแดนที่มีแนวโน้มมากขึ้นหลังฤดูฝน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้ย้ำแสดงความขอบคุณกำลังพลจากทุกเหล่าทัพกว่า 125,000 นาย ที่หมุนเวียนกันร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วยยามขาดแคลนต่อเนื่องมา มียอดสะสมรวมกว่า 89.3 ล้านมิลลิลิตร ทั้งนี้ให้ประสานขอรับการสนับสนุนวัคซีนให้กับทหารใหม่ที่จะเข้าหน่วยทั่วประเทศ ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2564 และดูแลการฝึกให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคที่กำหนดอย่างเคร่งครัดและไม่ประมาทในการปฏิบัติหน้าที่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ