วิรัช จับมือ สุชาติ-ชัยวุฒิ สยบเกาเหลา “สงบ จบที่ลุงป้อม”

พลังประชารัฐ

วิรัช จับมือ สุชาติ-ชัยวุฒิ แถลงข่าว เคลียร์ใจเกาเหลา ลั่น พลังประชารัฐ “สงบ จบที่ลุงป้อม”

วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ที่พรรคพลังประชารัฐ อาคารรัชดา วัน นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค นายสุชาติ ชมกลิ่น และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ กรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ร่วมกันแถลงหลังการประชุม กก.บห.พรรค เพื่อสยบความขัดแย้ง

นายวิรัชกล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ทุกอย่างในพรรคพลังประชารัฐ สงบ จบที่ลุงป้อม จบที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ก็เป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐต่อไป

“ท่านหัวหน้าพรรคย้ำว่าให้รัฐมนตรีแรงงาน (นายสุชาติ) รัฐมนตรีดีอีเอส (นายชัยวุฒิ) และประธานวิปรัฐบาล (นายวิรัช) มาแถลงข่าวพร้อมกัน และผมก็มาทำหน้าที่แถลงข่าวแทนเลขาธิการพรรค”

เมื่อถามว่า การลงมติกฎหมายสำคัญในสภาจะมีปัญหาหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่มีครับ ทุกอย่างเรียบร้อย เปิดสมัยประชุม 1 พ.ย. อาทิตย์แรกประชุม 3 วัน

“พรรคพลังประชารัฐยืนยันสนับสนุนท่านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในบัญชีรายชื่อของพรรคพลังประชารัฐ”

นายสุชาติกล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องของความขัดแย้ง เป็นเรื่องการหารือเพื่อทำให้พรรคพลังประชารัฐเป็นสถาบันการเมือง ให้พรรคเติบโตเหมือนกับพรรคอื่นที่มีการเปลี่ยนแปลง

“ผมกับพี่วิรัช พี่โอ๋ (ชัยวุฒิ) เราคุยกันทุกอย่าง เรามีเป้าหมายเดียวกัน ทุกอย่างจบที่หัวหน้าพรรค และเราก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานการเมืองให้พรรค ทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง เดินไปข้างหน้า วันหนึ่ง เหลืออีก 1 ปีกว่า ๆ ในการเลือกตั้ง สร้างความเข้มแข็งให้พรรคพลังประชารัฐให้เข้มแข็ง ทุกอย่างเรามีจุดศูนย์รวมที่ท่านหัวหน้าพรรค คือ ลุงป้อม”


นายชัยวุฒิกล่าวว่า วันนี้ที่ประชุม กก.บห.ได้พูดคุย ทำความเข้าใจกัน สรุปได้ว่า ขึ้นอยู่กับท่านหัวหน้าพรรคที่จะเป็นคนขับเคลื่อนพรรคพลังประชารัฐต่อไป ไม่มีความขัดแย้ง จากนี้เราจะก้าวไปข้างหน้า ต้องคุยไปในทิศทางเดียวกัน ให้ท่านหัวหน้าพรรคเป็นผู้ตัดสินใจ เป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด