พิธา พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งซ่อมหลักสี่ ชู นโยบายช่วย SMEs – สิ่งแวดล้อม

พิธา ชี้ เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ เป็นการโหมโรงหาเสียงผู้ว่า กทม. มีว่าที่ผู้สมัครหลายคน ต้องให้ กก.บห.ตัดสิน พร้อม ชู นโยบายช่วย SMEs – สิ่งแวดล้อม

วันที่ 23 ธันวาคม 2564 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม กทม.เขตหลักสี่ แทนนายสิระ เจนจาคะ ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้พ้นสภาพความเป็น ส.ส.ว่า มีทีมงานที่ทำงานในพื้นที่หลักสี่เป็นเวลานาน เป็นทีมงานเดิมตั้งแต่พรรคอนาคตใหม่เริ่มต้นก็ทำงานมาโดยตลอด แต่ต้องรอให้คณะกรรมการบริหารพรรคเคาะตัวบุคคลก่อน จะเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเร็วที่สุด

ขณะนี้มีรายชื่อผู้เสนอตัวเป็นว่าที่ผู้สมัครอยู่หลายคน แต่ต้องขอเช็กดูอีกที พรรคที่เป็นสถาบันการเมืองอย่างพรรคก้าวไกล หัวหน้าพรรคไม่สามารถจิ้มเลือกได้ทีเดียว แต่ต้องหารือกับคณะกรรมการบริหารพรรค รวมถึงกลไกสรรหาผู้สมัครของพรรคที่มีอยู่แล้วดำเนินการ ซึ่งจะทำให้เร็วที่สุด

นายพิธา กล่าวถึงนโยบายที่ใช้ในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขตหลักสี่ ว่า เป็นเรื่องสิ่งแวดล้อมที่ชาวหลักสี่ต้องเจอ เรื่อง SMEs ในพื้นที่ ซึ่งได้รับรายงานว่าได้รับผลกระทบอยู่เป็นเวลานานพอสมควร จะต้องให้ว่าที่ผู้สมัครเสนอสิ่งที่คิดว่าสำคัญในพื้นที่ จุดอะไรที่เขาอยากจะขาย จะเป็นจุดตัดสินว่าจะใครจะได้ลงสมัครในนามพรรคก้าวไกล โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการบริหารพรรค

สนามเลือกตั้งซ่อมหลักสี่เป็นเหมือนการโหมโรงของการหาเสียงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และเป็นการทำงานแบบเนื้อเดียวกันไม่ได้คิดว่าเป็นภาระหนักมากขึ้น เพราะต้องเลือกตั้งผู้ว่า กทม.อยู่แล้ว ดีใจที่จะได้ทำงานให้ครบถ้วนมากขึ้น น่าจะเป็นเนื้อเดียวกับแคมเปญ กทม.ที่เราเตรียมตัวมาเป็นเวลานาน


พรรคก้าวไกลเตรียมแผนเลือกตั้งทุกเวลา ทุกเขต ในช่วงที่การเลือกตั้งเป็นความหวังของประชาชน เราก็ต้องนำเสนอว่าที่ผู้สมัครที่ดีที่สุด นโยบายที่ตรงใจกับประชาชนมากที่สุด และขยันให้มากที่สุด เป็นแนวทางทำงานการเมืองแบบเรียบง่ายตามฉบับก้าวไกล