ประยุทธ์ ฉีดไฟเซอร์เข็ม 4 พร้อมตรวจ RT-PCR ก่อนเยือนซาอุฯ พรุ่งนี้

ประยุทธ์ ฉีดวัคซีน
FILE PHOTO : ROYAL THAI GOVERNMENT /

พล.อ.ประยุทธ์เข้ารับการฉีดไฟเซอร์เข็ม 4 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ พร้อมตรวจ RT-PCR ก่อนเยือนประเทศซาอุดีอาระเบีย ตามคำเชิญของเจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีช อัลซะอูด ในพรุ่งนี้ (26 ม.ค.)

วันที่ 24 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นเข็มกระตุ้นเข็มที่ 4 เมื่อวันศุกร์ (21 ม.ค.) ที่ผ่านมา จากบริษัทไฟเซอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือว่านายกรัฐมนตรีได้รับวัคซีน 4 เข็มตามมาตรฐานสาธารณสุข

ก่อนที่จะเดินทางเยือนประเทศซาอุดีอาระเบียอย่างเป็นทางการตามคำเชิญของเจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีช อัลซะอูด (His Royal Highness Prince Mohammad bin Salman bin Abdulaziz Al Saud) มกุฎราชกุมาร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมซาอุดีอาระเบีย ในวันพรุ่งนี้ (25 ม.ค.) โดยคณะจะขึ้นเครื่องที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองกองบิน 6 ดอนเมือง ในเวลา 07.00 น. และเดินทางกลับถึงประเทศไทยในเวลา 08.45 น. ของวันรุ่งขึ้น (26 ม.ค.)

มติชนรายงานอ้างอิงแหล่งข่าวใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี ระบุว่า หลังเดินทางกลับจากประเทศซาอุดีอาระเบีย พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ ซึ่งรวมถึง น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ และเจ้าหน้าที่สำนักโฆษกฯสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จะปฏิบัติตามระเบียบของ ศบค.อย่างเคร่งครัด รวมถึงคณะที่เดินทางไปพร้อมกับนายกรัฐมนตรี ทั้งนายดอน ปรมัตถ์สินัย รองนายกฯและ รมว.ต่างประเทศ โฆษกและรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ภายหลังนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ตรวจพบเชื้อโควิด-19 โดยมีการยืนยันว่าเป็นการติดเชื้อจากการลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 20-22 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น ในส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ไม่ได้มีภารกิจหรือการประชุมร่วมกับนายชัยวุฒิ แต่อย่างใดในตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

อีกทั้งในการประชุมคณะรัฐมนตรีก็ยังเป็นการประชุมแบบ Video Conference จึงไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิด อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้มีการตรวจหาเชื้อเป็นประจำทุกสัปดาห์และล่าสุดนายกฯ ยังได้ตรวจหาเชื้อแบบ RT-PCR ก่อนเดินทางไปเยือนซาอุดีอาระเบียด้วย