มอเตอร์โชว์ 2022 ประยุทธ์สั่งดูแลการจราจร-โควิด การ์ดอย่าตก

งานมอเตอร์โชว์

ธนกร โฆษกรัฐบาล เผย ประยุทธ์ สั่งดูแลเส้นทางจราจรงานมอเตอร์โชว์ กำชับผู้เข้าร่วมงานต้องปฏิบัติตามป้องกันตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

วันที่ 27 มีนาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกในเส้นทางจราจรที่จะเดินทางไปงานมอเตอร์โชว์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อลดปัญหาจราจรติดขัดบนทางด่วน หลังได้รับรายงานเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2565 ตั้งแต่เปิดงาน-ช่วงบ่ายมีรถสะสมบนทางด่วนกว่า 400 เมตรและการจราจรติดขัดบนทางด่วนนานกว่า 30 นาที

นายธนกรกล่าวว่า ในวันนี้ ซึ่งยังเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมชมงานเป็นจำนวนมาก จึงขอให้ทั้งตำรวจภูธร จ.นนทบุรี การท่าพิเศษแห่งประเทศไทยร่วมจังหวัดนนทบุรี ติดตามสภาพการจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทาง ใช้รถ ใช้ถนนของประชาชน

ขณะเดียวกันยังกำชับให้ผู้จัดงานและเจ้าหน้าที่ประจำบูทภายในงาน ต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขในการป้องการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด รวมทั้งประชาชนที่จะเข้าร่วมชมต้องป้องกันตนเองขั้นสูงสุดด้วย


“นายกฯ ใส่ใจ ห่วงใยพี่น้องประชาชนที่วางแผนจะไปชมงานมอเตอร์โชว์ หรือกิจกรรมต่าง ๆ ในช่วงนี้ การ์ดอย่าตกและเน้นดูแลตนเองขั้นสูงสุด พร้อมย้ำผู้จัดงานประสานทุกหน่วยงาน เตรียมความพร้อมเส้นทางจราจร สถานที่จอดรถ ไม่ให้กระทบต่อประชาชนที่สัญจรไปมาตามปกติ ที่สำคัญต้องปฏิบัติตามมาตรความปลอดภัยสาธารณสุข ที่สอดคล้องกับข้อกำหนดของ ศบค. ในการควบคุมและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัดด้วย” นายธนกรกล่าว