ประวิตรโยนสื่อวัดเรตติ้งประยุทธ์ เลือกตั้ง ส.ก. ได้น้อย 3 ป.ไม่เกี่ยว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ
FILE PHOTO : ROYAL THAI GOVERNMENT /

หัวหน้าพรรคประชารัฐ ตอบคำถามเลือกตั้ง ส.ก. กทม. อีกรอบ ได้ที่นั่ง ส.ก. น้อย ย้ำ 3 ป. ไม่เกี่ยว ส่วนความนิยมประยุทธ์ให้สื่อไปวัดเอง

วันที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 08.25 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประชุมพรรคในวันนี้ว่าจะเข้าร่วมประชุมหรือไม่ พล.อ.ประวิตรปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว

เมื่อถามว่าจากผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ที่ผ่านมา พรรค พปชร.จะมีการปรับจุดอ่อนพรรคในด้านใดหรือไม่ พล.อ.ประวิตรปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว ก่อนจะเดินขึ้นไปที่ตึกบัญชาการ 1

ต่อมาเวลา 09.20 น. พล.อ.ประวิตร ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงการเข้าร่วมประชุมพรรคในช่วงบ่ายวันนี้ว่า ไม่มี

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคจะปรับปรุงข้อผิดพลาดหลังรู้ผลเลือกตั้ง ส.ก. อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “จะไปรู้ได้อย่างไร สื่อบอกผมหน่อย”

เมื่อถามถึงกรณีที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี มีข้อสังเกตว่าผลเลือกตั้งออกมา เป็นผลจาก 3 ป. ไม่เด็ดขาดและมีปัญหากัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร แค่ความคิดของ นพ.วรงค์ คนเดียว

เมื่อถามว่าคิดว่าอะไรถึงทำให้ผลการเลือกตั้งออกมาเช่นนี้ เป็นเพราะ 3 ป. หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยว แต่เกี่ยวกับกระแส การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นเรื่องของท้องถิ่น

เมื่อถามว่าผลเลือกตั้งที่ออกมา มองว่า เรตติ้งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังไปได้อยู่หรือไม่สำหรับพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร ย้อนกลับว่า “ต้องถามคุณ”