หน้าแรก เด่นประชาชาติ

เด่นประชาชาติ

ชี้หนี้เสียบ้านพุ่งทุกระดับ LTV

"ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี" ชี้ผ่อน LTV ไม่หนุนแบงก์ปล่อยกู้บ้านเพิ่ม เหตุเอ็นพีแอลสินเชื่อที่อยู่อาศัยยังพุ่งต่อเนื่องแตะ 3.5% ระบุหนี...

5 เมืองไร้ฝุ่นในเอเชีย ที่เหมาะแก่การไปเที่ยวและฟอกปอด

ในช่วงเวลาที่ฝุ่นปกคลุมเกือบทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย การจะออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งกลายเป็นการทำร้ายร่างกายมากกว่าจะเป็นผลดี กิจกรรมสันทนาการร...

ปฐมบท “นิพิฏฐ์” แค้นฝังหุ่น ยื่นยุบภูมิใจไทยทุจริต-เสียบบัตรแทนกัน

ปมเสียบบัตรแทนกันลุกลามบานปลาย อาจทำให้ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ถูกคว่ำ หลังจาก "นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" รองหัวหน...

แล้งสาหัสแม่น้ำโขงแห้งรอบ 60 ปี ปิดประตูระบายน้ำตุนทำประปา

แม่น้ำโขงวิกฤต ลดต่ำสุดในรอบ60 ปี ฝั่งไทย-ลาวเก็บกักน้ำปิดประตูลำน้ำสาขา หวั่นเขื่อนยักษ์จีนลดระบายน้ำอีก กระทบสถานีสูบน้ำทำประปา หนองคาย-นค...

จีนเผย “ไวรัสโคโรน่า” เพิ่มความสามารถในการแพร่เชื้อ ชี้ผู้ติดโรคสามารถแพร่เชื้อได้ในระยะฟักตัว

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่าคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีนแถลงข่าวในวันนี้ (26 ม.ค. 2020) ระบุว่าเชื้อไวรัสโคโรน่าเพิ่มขีดความสามารถในการแพร่กระ...

3.5 หมื่นล้าน ปลุก SMEs อุ้มแรงงาน-อัดฉีด ศก.ฐานราก

ด้วยแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจจากกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ทำให้ GDP SMEs ขยับขึ้นกว่า 4% มีมูลค่าถึง 8 ล้านล้านบาท คิดเป็นสัดส...

ยกเลิกทัวร์จีน เข้มงวดเข้า-ออกสามเหลี่ยมทองคำ สนามบินแม่ฟ้าหลวง สยองไวรัสโคโรน่า

ทัวร์จีนยกเลิกเดินทางมาเที่ยวเชียงรายเพียบ หลังไวรัสโคโรน่าระบาดหนัก ขณะสปป.ลาว "ปิดเกาะดอนซาว" หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญสกัดโรค ผู้ส...

ท่องเที่ยวไทยลุ้น “ค่าบาทอ่อน” หนุนต่างชาติเที่ยวไทย”63 ทะลุ 42 ล้านคน

เอกชนท่องเที่ยวชี้อุตฯท่องเที่ยวไทยปี"63 ยังโตได้ เผยปัจจัยลบเบร็กซิต สงครามการค้า ปัญหาสหรัฐ-อิหร่านเริ่มลดความรุนแรง เหลือลุ้นแค่ "ค่าเงิน...

เงินบาททยอยอ่อนค่า หุ้นไทยถูกกดดันจากความกังวลต่อไวรัสโคโรนา

เงินบาททยอยอ่อนค่าลง ขณะที่หุ้นไทยถูกกดดันจากความกังวลต่อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปความเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทว่า เ...

มหันตภัย ‘ไวรัสอู่ฮั่น’ คุกคามการฟื้นตัวเศรษฐกิจโลก

การแพร่ระบาดของ “ไวรัสโคโรน่า” สายพันธุ์ใหม่ ที่เกิดขึ้นเมื่อปลาย ธ.ค. 2019 ที่เมืองอู่ฮั่น ของประเทศจีน หรืออีกชื่อที่เรียกว่า “ไวรัสอู่ฮั่...

“พิพัฒน์” ถกด่วนผู้ประกอบการท่องเที่ยว รับมือไวรัสโคโรนา

รัฐบาลเชิญผู้ประกอบการท่องเที่ยว ถกรับมือไวรัสโคโรนา 27 ม.ค.นี้ เช็คคนไทยไปเที่ยวอู่ฮั่น ยันพร้อมรับมือโรคระบาด แนะ ปชช.ติดตามข่าวสารอย่างใก...

“สงครามการค้าโลก” รอปะทุหลังดีลจีน-สหรัฐ

คอลัมน์ ชีพจรเศรษฐกิจโลก โดย ไพรัตน์ พงศ์พานิชย์ ในระยะสั้น ตลาดเงินและตลาดทุนทั่วโลกคึกคักรับการลงนามในความตกลงระยะแรกระหว่างประเทศที...

ข่าวน่าสนใจ