หน้าแรก เด่นประชาชาติ

เด่นประชาชาติ

Translucia Metaverse จัดฟอรั่มระดับโลก”Metaverse Unlimited”

ครั้งแรกของการรวมตัว 10 กูรูชั้นแนวหน้าในจักรวาลเมตาเวิร์ส   พร้อมเปิดฟอรั่มแบบไร้ขีดจำกัด 15-16 ธันวาคมนี้   พิเศษ! ลงทะเบียนเข้าฟังโดยไ...
ศาสตราจารย์พิเศษกิติพงศ์ อุรพีพัฒนพงศ์

กิติพงศ์ อุรพีพัฒนพงศ์ มือกฎหมาย M&A ถอดรหัส ทรูควบดีแทค

อุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่ถือเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญของธุรกิจยุคดิจิทัล กำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในสองผู้เล่นรายใหญ่ หลังจากเมื่อเดือน...
ชาวนา ข้าว

ประกันรายได้ข้าว โอนวันนี้ (9 ธ.ค.) เช็กช่องทางตรวจสอบสิทธิ

ธ.ก.ส. โอนเงินโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปี 2564/65 เริ่มวันนี้ (9 ธ.ค.)  วันที่ 9 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารเพื...
ตรวจโควิด

“โอไมครอน” เติมเชื้อไฟ 3 ปัจจัยเสี่ยงทุบเศรษฐกิจทั่วโลก

ชีพจรเศรษฐกิจโลก ไพรัตน์ พงศ์พานิชย์ ถึงเวลานี้ ข้อมูลในเชิงวิทยาศาสตร์ที่จะชี้ชัดว่า “โอไมครอน” เชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ตัวล่าสุดเป็นอันต...
ภาษีที่ดิน

ภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง คงเดิม 4 ประเภท ปี 2565-2566 มีอัตราเท่าไร

เปิดอัตราภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง 4 ประเภท หลัง ครม. เคาะใช้อัตราคงเดิมต่อ 2 ปี โดยมีเพดานการจัดเก็บห้ามเกินกว่าที่กำหนดไว้ ที่ต้องรู้ ...
ลงทะเบียนวัคซีนเข็ม 3 มีที่ไหนบ้าง เช็กเลย!

ลงทะเบียนวัคซีนเข็ม 3 มีที่ไหนบ้าง เช็กเลย !

ปรับปรุงล่าสุด 8 ธันวาคม 2564 รวมช่องทางลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด เข็ม 3 มีที่ไหนบ้าง เช็กที่นี่ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 “ประชาชาติธุรกิจ...

เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. : พลังประชารัฐ ไม่ส่งอัศวิน ขวัญเมือง ลงรับสมัคร

จักรพันธ์ พรนิมิตร หัวหน้าภาค กทม. พรรคพลังประชารัฐ แจงยังไม่มีมติส่งใครชิงผู้ว่าฯ กทม. ตอบชัด ไม่สนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน ในนามพรรค เชื่อคนกร...

ไลน์เพย์ แจงพบข้อมูลรั่ว แต่ยังไม่พบความเสียหาย

ไลน์เพย์ แจงพบข้อมูลรั่ว แต่ยังไม่ได้รับความเสียหาย ย้ำไม่มีนโยบายติดต่อลูกค้า วันที่ 7 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไลน์ เพย์ (Line...

GRAMMY ปัดข่าวลดสัดส่วนถือหุ้น KISS

GRAMMY ปฏิเสธข่าวลดสัดส่วนการถือหุ้นบริษัท " โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล" หรือ KISS ส่งผลให้มีการบันทึกกำไรพิเศษเข้ามางวดไตรมาส 4 มูลค่า 200 ล...

ประยุทธ์ รับ แก้ปมสายสีเขียวไม่ง่าย ต้องต่อระยะให้สุดทาง เพื่อใช้หนี้

นายกรัฐมนตรี ยอมรับแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียวไม่ง่าย หนี้เพิ่มทุกวัน ต้องต่อระยะให้สุดทาง ไม่เช่นนั้นขาดทุน รัฐยอมแบกหนี้ ไม่ยอมให้ประชาขนได้...
ราชกิจจาฯ-ประกาศราชกิจจานุเบกษา

ราชกิจจาฯประกาศใช้เกณฑ์ใหม่ ยืนยันตัวตนเข้ารับการรักษาพยาบาล

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ใช้โครงสร้างชุดข้อมูลการขอบริการยืนยันและพิสูจน์ตัวตน พ.ศ. 2564 ใหม่ ในการเข้าร...

รู้จัก “เผิง ส่วย” นักเทนนิสหญิง ผู้เขย่าการเมืองจีน-โอลิมปิกโลก

ส่องโปรไฟล์ "เผิง ส่วย" อดีตนักเทนนิสหญิงเบอร์ 1 โลก ผู้แฉเรื่องฉาว ถูกรองนายกรัฐมนตรีจีนล่วงละเมิดทางเพศ สะเทือนวงการกีฬาโลก สหรัฐเล็งบอยคอ...

ข่าวเด่นวันนี้