หน้าแรก เด่นประชาชาติ

เด่นประชาชาติ

ยุบอนาคตใหม่! กกต.ตั้งข้อหานิติกรรมอำพรางกู้ “ธนาธร” 191 ล้าน

ในที่สุดคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้มีมติเสียงข้างมากยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ พิจารณายุบพรรคอนาคตใหม่ ตามมาตรา 92 วรรคหนึ่ง (3) ประกอบมาตรา ...

“100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” เปิดลงทะเบียน 2 รอบสุดท้าย 11-12 ธ.ค.นี้

อีก 2 รอบเท่านั้น สำหรับการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ “100เดียวเที่ยวทั่วไทย” แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรื...

รอยอดีตรัฐธรรมนูญ 20 ฉบับ ปฐมบทกบฏ…ปฏิวัติ นายพลล็อกเก้าอี้นายกฯ

ไทยมีรัฐธรรมนูญมาแล้ว 20 ฉบับ และส่อแววว่าจะมีฉบับที่ 21 ในอนาคตข้างหน้า เมื่อสภาผู้แทนราษฎรกำลังจะตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญเพื่อศึกษ...

การซื้อเสื้อผ้าเกินจำเป็น ส่วนหนึ่งของ “วัฒนธรรมทิ้งขว้าง” ที่กำลังทำลายโลก

"Throwaway Culture" หรือ "วัฒนธรรมทิ้งขว้าง" เป็นปัญหาที่มีอยู่ในสังคม ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่เป็นปัญหาระดับโลกมาอย่างยาวนาน มีสาเหตุมาจากส...

Property Tax Guru อิสระ บุญยัง กฎหมายทรัพย์สิน 4 ฐานภาษี บริหารจัดการอย่างไรให้สมประโยชน์

สัมภาษณ์พิเศษ ดีเวลอปเปอร์วัย 61 กะรัต อดีตนายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร 2 สมัย ที่มีฉายา "ดาต้าเบสเคลื่อนที่" กับปัจจุบันที่สวมหมวกหลายบทบาท...

“บลูมเบิร์ก” เผยค่าเงินบาทเคลื่อนไหวได้ 2 ทิศทางในปีหน้า

สำนักข่าว Bloomberg ที่เปิดเผยคาดการณ์ล่าสุดของทิศทางค่าเงินบาทจากนักวิเคราะห์สำนักต่าง ๆ ณ วันที่ 4 ธันวาคม 2562 โดยพบว่าค่ากลาง (Median) ข...

เริ่มแล้วท่อก๊าซ “รัสเซีย-จีน” “ยุทธศาสตร์พลังงาน” สะเทือนยุโรป

คอลัมน์ ชีพจรเศรษฐกิจโลก นงนุช สิงหเดชะ สัปดาห์ที่แล้วมีการเปิดตัวโครงการหนึ่ง ซึ่งถือว่าสำคัญระดับโลก เรียกว่าเป็น "ข้อตกลงแห่งศตวรรษ" ...

“เบนซ์” ส่งซิกรัฐบาลไทย ช้าตกขบวน “รถอีวี” มาเลย์-เวียดนาม…จ้องขึ้นไลน์ผลิต...

จากความตั้งใจเดิมที่นายใหญ่ค่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ไทยแลนด์ กำหนดเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า EQC อย่างเป็นทางการในบ้านเราในปีนี้ แต่แผนงานดังกล่าวกลับไม่...

บลจ.เร่งปรับแผน “กองทุนSSF” ถก ก.ล.ต.เคลียร์ปมปิดฉาก LTF

บลจ.เร่งปรับแผนออกแบบ "กองทุน SSF" หลังรัฐบาลเคาะเงื่อนไขกองทุนลดหย่อนภาษีแบบใหม่ เปิดให้ลงทุน "หลักทรัพย์" ทุกประเภท "เอ็มเอฟซี-KTAM" ชิงเป...

เสียงงูเห่าชี้ชะตา “สภาบิ๊กตู่” ซื้อขายคึก รับศึกงบปี”63-ซักฟอก

แม้ว่าสุดท้าย ฝายรัฐบาลจะชนะด้วยการ "คว่ำ" ญัตติที่สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำประกาศและคำสั่ง...

‘เพียงพนอ บุญกล่ำ’ เปิดใจลงสมัครซีอีโอ ปตท. คนที่ 10

สร้างความฮือฮาไม่น้อย ในทันทีที่ปิดรับสมัคร "ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่" (CEO) คนที่ 10 ของกลุ่ม ปตท. เพื่อมารับตำแหน่งแ...

“มนัญญา” ปั้นวัวแดงนมแห่งชาติ ยอดขายทะลุ1.1 หมื่นล. รุกส่งออกอาเซียน

"มนัญญา" ลุยยุทธศาสตร์โคนมครบวงจร เล็งสร้างตั้งศูนย์นมครบวงจร 3 ไร่ เสริมจุดแข็งแบรนด์นมสัญชาติไทย "นมวัวแดง" ปรับแผนรุกขยายตลาดเพื่อนบ้านอา...

ข่าวน่าสนใจ