Home เด่นประชาชาติ

เด่นประชาชาติ

ส่องโมเดล “อิตาลี-ฝรั่งเศส” พัฒนาสถานีหนุนรถไฟความเร็วสูง

การพัฒนารถไฟความเร็วสูงให้สำเร็จ หลายประเทศพูดเป็นเสียงเดียวกัน ไม่ได้มาจาก "ค่าตั๋ว" สิ่งสำคัญนั่นคือการพัฒนาเชิงพาณิชย์ภายในและโดยรอบสถานี...

“อีสานพิมานกรุ๊ป” ทุนขอนแก่นโต30% ทุ่ม650ล. ผุด6โครงการบ้านเดี่ยว-คอนโดฯ

อีสานพิมานกรุ๊ป ขอนแก่น ทุ่มเงิน 650 ล้าน ผุด "คอนโดฯ-บ้านเดี่ยว" ใจกลางเมืองรับแนวโน้มเศรษฐกิจฟื้น-ดีมานด์โต เจาะกลุ่มนักศึกษา-ข้าราชการ-คน...

แบงก์กรุงศรี เปิดเกมท้ารบ สมรภูมิใหม่ Data Lending

หลังจากช่วงที่ผ่านมาสถาบันการเงินต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้หน้าใหม่อย่างกลุ่ม FinTech ทำให้ต้องลุกขึ้นมาปฏิวัติเปลี่ยนแปลงการทำธุรกิจของตัวเองกันใหม่อย่างขนานใหญ่ ทั้งการทุ่มลงทุนเทคโนโลยี และปรับเปลี่...

ปฏิบัติการ กปปส.-คสช.รุกคืบ ปชป. “อภิสิทธิ์” กอดประชาธิปไตยต่อตั๋วหัวหน้าพรรค

ทุกจังหวะก้าวของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นับจากนี้ต้องจับตาอย่ากะพริบ เพราะไม่เพียงแต่เป็นช่วง "หัวเลี้ยวหัวต่อ" เก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" เท่านั้น แต่ยังเป็นการกำหนดทิศทาง-อนาคตของพรรคที่มีอายุเก่าแก่ที่ส...

เอ็มจี แซดเอส ครอสโอเวอร์ราคาโดนใจ

ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนเร็วและแรงแค่ไหนแต่ผมว่าหลักการตลาด 4 พี โปรดักต์ ไพรซ์ เพลส โปรโมชั่นเพื่อให้สินค้าขายดิบขายดี ยังคงใช้ได้ตลอดกาล ค่าย ซี.พี. โดยเอ็มจี เซลส์ ประเทศไทยฉวยจังหวะรถยนต์กลุ่มครอสโอเวอร...

สรุปมติครม. 18 ก.ย. วาระ’แต่งตั้ง-โยกย้าย’ ครบทุกตำแหน่งที่นี่ !

วันที่ 18 กันยายน 2561  เวลา 10.30 น. ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์  จ.เพชรบูรณ์ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 7/2561 ภายหลังเส...

“มีชัย” ล้างมือในอ่างรัฐธรรมนูญ “ใครฉีก-รื้อ หวังมีประธานาธิบดีเป็นประมุข”

พลันที่พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 2561 และ พ.ร.ป.ว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา พ.ศ. 2561 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา นับว่าเข้าสู่โหมดเลือกตั้งอย่างเ...

ระทึกเลือกตั้งในรอบ 8 ปี นักปฏิรูป-ขั้วประชารัฐแต่งตัวเข้าสภาสูง 250 คน

หลังพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 และ พ.ร.ป.ว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา พ.ศ. 2561 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา นับจากนี้เหลือไม่เกิน 240 ว...

ไฮลักซ์ “รีโว่-ร็อคโค่” ถูกใจผู้ใช้ตัวจริง

ค่ายโตโยต้าเติมความสดใหม่กับรถปิกอัพขนาด 1 ตัน อย่างไฮลักซ์ รีโว่ เจเนอเรชั่นที่ 2 หลังจากแนะนำตัวออกสู่ตลาดเมื่อช่วง 2 ปีก่อน   วันนี้ "ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นปรับปรุงใหม่" ประหยัดน้ำมันยิ่งก...

เงินบาทแข็งค่า จับตาสัปดาห์หน้าผลประชุมกนง.

“เงินบาทแข็งค่า ขณะที่ หุ้นไทยปรับขึ้นจากแรงหนุนของทั้งปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ” ศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปความเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทว่า เงินบาทแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ 2 สัปดาห์ โดยเงินบาทอ่อนค่าลงช...

สงครามการค้า-วิกฤตค่าเงิน ไทยเสี่ยงต่ำ…ต้องจับตา “ศก.อินโดนีเซีย”

คอลัมน์ ดุลยธรรม โดย ผศ.ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต วิกฤตการณ์เศรษฐกิจและค่าเงินในตลาดเกิดใหม่ที่มีแนวโน้มลุกลาม จากผลกระทบสงครามการค้าที่รุนแรงขึ้น เกิดการดิ่งลงของค...

ทรัมป์เขย่า “เมดอินไชน่า” บริษัทจีน-ต่างชาติย้ายฐานผลิต

มหากาพย์สงครามการค้าจีนและสหรัฐอเมริกาที่ไม่มีท่าทีว่าจะยุติความรุนแรงได้เร็ว ๆ นี้ ล่าสุดบริษัทจีนและต่างชาติที่เปิดกิจการในจีนต่างส่งสัญญาณความกังวลชัดขึ้น ตัดสินใจจะย้ายฐานผลิตออกจากจีน เพื่อหลีกเล...

ข่าวน่าสนใจ