หน้าแรก เด่นประชาชาติ

เด่นประชาชาติ

วิษณุ แจงไทม์ไลน์ ประยุทธ์ ยุบสภา-ลาออก ประชามติ แก้รัฐธรรมนูญ

"วิษณุ" แจงยิบ ยุบสภา-ลาออก ชง พ.ร.บ.ประชามติเข้าสภาสัปดาห์หน้า เล็งถามประชาชนออก-ไม่ออก เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 ที่รัฐสภา มีการประชุม...

เกลี่ยงบโปะซื้อระบบไฮสปีด 5 หมื่นล้าน หวั่นจีนปรับราคาใหม่

เกลี่ยงบโปะซื้อระบบไฮสปีด 5 หมื่นล้าน หวั่นจีนปรับราคาใหม่-คมนาคมเร่งเซ็นสัญญา ต.ค. เกลี่ยงบฯรถไฟไทย-จีนใหม่ 1.2 หมื่นล้าน ใส่ในงานโยธาแล...
นพวงศ์ โอมาธิกุล

เวิลด์แก๊สแตกไลน์สู่ “ผัดไทยไฟทะลุ”

สัมภาษณ์ ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ที่รู้จักในนาม "เวิลด์แก๊ส" หนึ่งในบริษัทของคนไทย ยังคงเดินหน้าขยายลงทุนต่อเนื่อง "ประชาชาติธุรกิจ" มีโอ...
เราเที่ยวด้วยกัน

“ไทยเที่ยวไทย” โค้งท้ายนิ่งสนิท สทน.ชงรัฐหนุนแพ็กเกจทัวร์40%กระตุ้น

ท่องเที่ยวโค้งท้ายปลายปี"63 นิ่งสนิท วงในหวั่นสถานการณ์ลากยาวยันต้นปีหน้า แนะรัฐเร่งเขย่าโครงการ"เราเที่ยวด้วยกัน" วิเคราะห์-ปรับปรุง-อัดมาต...
ประยุทธ์

คลายล็อก “บัตรทอง” นายกฯสั่งสธ. ให้รักษาได้ทุกที่ ยกเลิกใช้ใบส่งตัว

นายกรัฐมนตรี สั่งกระทรวงสาธารณสุข คลายล็อกบัตรทอง ให้ประชาชนรักษาได้ทุกที่ ยกเลิกการต้องใช้ใบส่งตัวของผู้ป่วยในกรณีมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนสถ...

ปิยบุตร : ล้มระบอบ คสช. ดัน “ประยุทธ์” ออกไป รื้อใหญ่รัฐธรรมนูญ

ม็อบราษฎร 2563 ขยายตัวเป็นไฟลามทุ่ง นัดชุมนุมดาวกระจายทุกวันต่อเนื่อง ทั่วประเทศ รัฐบาล - ฝ่ายความมั่นคง ตกอยู่ในสภาพ “ตั้งรับ” หลังจากรุ...

จับตา เปิดสภาสมัยวิสามัญ ฝ่ายค้านล็อกประตู ถกวาระลับซักฟอก 3 วิกฤต

เช็กคิวเปิดสภา ‘สมัยวิสามัญ’ ฝ่ายค้านล็อกประตู ถกวาระลับซักฟอกข้อเรียกร้องม็อบราษฎร 3 วิกฤต ไฟต์บังคับของรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
แรงงาน-เลิกจ้าง

“เอสเอ็มอี” ตาย ยักษ์ใหญ่แห่เลิกจ้าง

คอลัมน์ สามัญสำนึก สุดใจ ชาญชาตรีรัตน์ แม้ว่ารัฐบาลประเมินว่าเศรษฐกิจไทยได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วเมื่อไตรมาส 2 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่ถูกล็...

ข้อเสนอที่ถูกปฏิเสธ! ประยุทธ์ ออกไป ย้อนรอยเกมพลิกขั้ว-พรรคร่วมถอนตัว

ข้อเสนอที่ถูกปฏิเสธ! ประยุทธ์ ออกไป ย้อนรอยเกมพลิกขั้ว-พรรคร่วมถอนตัว ท่ามกลางสถานการณ์การชุมนุม  “คณะราษฎร 2563” ที่สลายตัวเองเป็น “ราษฎ...
ธนพล ศิริธนชัย

เปิดพอร์ตแสนล้าน FPT อสังหาฯตระกูล “สิริวัฒนภักดี”

ระยะทางหมื่นลี้ เริ่มต้นที่ก้าวแรก จุดเริ่มต้นปี 1883 ปีแห่งการก่อตั้งธุรกิจ Fraser and Neave ประเทศสิงคโปร์ ปี 2013 เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์...

ม็อบราษฎรเขย่าบัลลังก์ “ประยุทธ์” นับถอยหลัง เกมสืบทอดอำนาจ

เวลานี้ เป็นห้วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานที่สุดของ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา"นายกรัฐมนตรี คนที่ 29 ในสมัยที่ 2 มากที่สุดนับแต่รัฐประหาร 22 พฤษภาค...
ลุงตู่_ยุบสภาลาออก_ปกใน

ถอนไฟออกจากไฟ ประยุทธ์ ยุบสภา-ลาออก ล้างไพ่ แก้ไขรัฐธรรมนูญ

“ประยุทธ์ออกไป” คือ ข้อเรียกร้องและเสียงตะโกนของ “ม็อบราษฎร” ดังกึกก้องทั่วทุกท้องถนน ทั้งในกรุงเทพฯและหัวเมืองทั่วประเทศ วันละไม่น้อยกว่า 1...

ข่าวเด่นวันนี้