Home เด่นประชาชาติ

เด่นประชาชาติ

แสนล้านจัดระเบียบสายสื่อสาร-ไฟฟ้า ดัน “กทม.” มหานครสวยไร้สาย

2 ปีนับจากนี้ "กรุงเทพมหานคร" จะเป็นเมืองไร้สาย หลัง "บิ๊กวิน-พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง" พ่อเมืองประกาศความพร้อมเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ...

พลังประชารัฐ Chapter การเมืองใหม่ “วิษณุ” พยากรณ์ รัฐบาลปริ่มน้ำ… “ถ้าหา (เสียง) ไม่ได้อีกก็ยุบสภา”...

จะมีสักกี่คนที่เป็น-มีภาพ “ปัญญาชนฝ่ายอนุรักษ์นิยม” หลงเหลืออยู่ในสยามยุค “รัตนโกสินทร์ใหม่” สวนทางกับ “ปัญญาชนฝ่ายก้าวหน้า” ที่ผุดขึ้นเป็นด...

“จรุงวิทย์” หนังหน้าไฟ กกต. เคลียร์ใบส้ม 66 เขต พลิกคะแนน 3 ขั้ว

สัมภาษณ์พิเศษ โดย ณัฐวุฒิ กรัณยโสภณ   คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กลายเป็น "ตำบลกระสุนตก" ถูกไล่ต้อน-ไล่บี้จากพรรคการเมือง-นักการเมือง จากผู้ใช้สิทธิเลือกตั้ง ทั้งในโลกความจริง และโลกออนไลน์ จนแ...

พ.ย.นี้รถ 2 ขบวนแรกสายสีแดงถึงเมืองไทย

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจบริหารทรัพย์สิน รักษาการผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ได้ติดตามความคืบหน้าการจัดหาขบวนรถของรถไฟฟ้าสายสีแดงช่วงบางซื่อ-ตลิ่ง...

คำเตือนจากไอเอ็มเอฟ เศรษฐกิจโลก 70% ชะลอตัว

คอลัมน์ ชีพจรเศรษฐกิจ โดย ไพรัตน์ พงศ์พานิชย์ คริสตีน ลาการ์ด กรรมการผู้จัดการใหญ่ กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) เดินทางไปบรรยายพิเศษว่าด้วยสภาวะเศรษฐกิจโลกที่สภาหอการค้าสหรัฐอเมริกา ใน...

คิงเพาเวอร์คืนถิ่นประมูล ”ดิวตี้ฟรี-เชิงพาณิชย์” สุวรรณภูมิ ”เซ็นทรัล-ไมเนอร์-เดอะมอลล์-บางกอกแอร์เว...

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย(ทอท.) ได้เปิดเผยรายชื่อผู้ซื้อซองประมูลพื้นที่ดิวตี้ฟรีและเชิงพาณิชย์สนามบินสุวรรณภูมิหลังปิดขายซองวันที่ 18 เม.ย. 2562 เวลา 16.00น. ...

“เซ็นทรัล-คิงเพาเวอร์” เปิดบริการปลุกสนามบินอู่ตะเภาคึก

ผู้สื่อข่าว ”ประชาชาติธุรกิจ” รายงานบรรยากาศการเปิดให้บริการของอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ หรือเทอร์มินัล 2 สนามบินอู่ตะเภา ภายใต้การบริหารของกองทัพเรือ (ทร.) หลังได้เอกชนพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ในอาคารผู้โ...

เปิดท่าที “ค่ายมือถือ” หลังคลอด “ม.44” ปูทางสู่ 5G

ทั้งผลักดันทั้งเรียกร้องกันมาตั้งแต่ปลายปี 2560 สำหรับการให้หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ผ่อนผันการจ่ายเงินประมูลคลื่น 900 MHz ของค่ายมือถืองวดสุดท้ายซึ่งจะเป็นก้อนใหญ่สุด ...

45 ปีที่รอคอย “บิ๊กตู่-ฮุนเซน” ฟื้นรถไฟอรัญฯ-ปอยเปต

"ไทย-กัมพูชา" กระตุ้นท่องเที่ยว-เขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน ฟื้นเส้นทางรถไฟเชื่อมพรมแดน "อรัญประเทศ-ปอยเปต" หลังหยุดเดินรถไป 45 ปี ดีเดย์ 22 เม.ย.นี้ "บิ๊กตู่-ฮุน เซน" กดปุ่มปฐมฤกษ์สถานีคลองลึก กลางปี"63 ว...

ตั้งรัฐบาล “เดดล็อก” ชงล้มเลือกตั้ง องค์กรอิสระชี้ชะตา โมฆะรอบ 3

เกมชิงการจัดตั้งรัฐบาลเดินมาถึงทางตัน-เดดล็อก งัดข้อกันไม่ลง ไม่ว่าขั้วเพื่อไทย-พลังประชารัฐ ได้รวบรวมเสียงจากพันธมิตรตั้งรัฐบาล ก็ได้เป็นรัฐบาล "ปริ่มน้ำ" พรรคเพื่อไทยถึงขั้น "กัดฟัน" ยอมเป็นฝ่ายค...

“ปิยบุตร” ….. “นักการเมืองต้องทนได้ทุกอย่าง”

เส้นทางสายวิชาการของ “ปิยบุตร แสงกนกกุล” เป็นอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ เกิน 1 ทศวรรษ ส่วนเส้นทางการเมืองของ “ปิยบุตร” แค่ 1 ขวบปี แต่ใน 1 ขวบปีทางการเมือง “ปิยบุตร” กลับต้องตกเป็น “...

“คณิศ” ติดเครื่องลงทุนอีอีซี บูมอ่าวตะวันออกดัน GDP เพิ่ม 2%

2562 คือปีที่ 3 ของการบริหารเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) การเคลียร์บัญชีลงทุนโครงการขนาดใหญ่ให้เป็นไปตามแผนในปี 2562 ช่วงรอยต่อ 2 รัฐบาล เป็น 1 ในภารกิจ นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการน...

ข่าวน่าสนใจ