Home เด่นประชาชาติ

เด่นประชาชาติ

ฟังทนายไขคำตอบ ‘ดารา เน็ตไอดอล’ รีวิวสินค้า ผิดกฎหมาย-มีโทษหรือไม่?

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกจับกุมเครือข่ายบริษัท เมจิก สกิน จำกัด ซึ่งผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอางโดยผิดกฎหมาย และเตรียมเรียกดารา...

คนไทยหวั่นกินทุเรียนแพง หลังเกิดปรากฎการณ์ลูกค้า”อาลีบาบา” ช็อปทุเรียนถล่ม

คนไทยหวั่นกินทุเรียนแพง หลังเกิดปรากฎการณ์ลูกค้า "อาลีบาบา" ช็อปทุเรียน ถล่ม 2 วัน 6 หมื่นคำสั่งซื้อ 'สนธิรัตน์' แจง ออร์เดอร์Tmall.com ยังน...

คสช.ตั้งพรรคในทำเนียบ “บิ๊กตู่” สับเปลี่ยนกำลัง-รัฐบาลทหารภาค 2

รายงานพิเศษ 30 เมษายน 2561 จะเข้าสู่โค้งสุดท้ายที่นักการเมืองจะยืนยันความเป็นสมาชิกภาพตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฉบับที่ 53/2560 เพื่อแสดงตัว-ตนสังกัดพรรคการเมืองในการเลือกตั้งค...

“แจ็ก หม่า” เจาะฐานลูกค้าอาเซียน ปฏิวัติอุตสาหกรรม-การค้าออนไลน์

ปรากฏการณ์ "แจ็ก หม่า" คลิก "อาลีบาบา" ในประเทศไทย เมื่อ 19 เม.ย. 2561 คือหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์การปฏิวัติอุตสาหกรรม-การค้าออนไลน์ในประเทศไทย เจ้าพ่ออีคอมเมิร์ซระดับโลกประกาศลงทุน 1.1 หมื่นล้านบาท ...

เส้นทางหมื่นลี้ของ “แจ็ค หม่า” สตาร์ทธุรกิจจากเงิน “ญาติ – เพื่อน”

ปรากฏการณ์ “แจ็ค หม่า” เยือนเมืองไทย เข้าทำเนียบรัฐบาลพบ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมลงนาม MOU กับ 4 ฉบับ อาจกล่าวได้ว่าเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมการค้าออนไลน์ในเมืองไทย “แจ็ค หม่า” ประกา...

“สุดารัตน์” อัพเกรด ส.ส.เมืองหลวง รุกออนไลน์-ออฟไลน์เกาะฐานเสียง

สนามเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร อาจเป็นสนามการเมืองที่ "ผันผวน" มากที่สุดหากการเลือกตั้งมาถึงเพราะนอกจากกติกา-สูตรการคำนวณพื้นที่เขตเลือกตั้งในรัฐธรรมนูญใหม่เปลี่ยนไป ทำให้เขตเลือกตั้งใน กทม.ลดลง 3 เก้าอี้...

เหรียญ 2 ด้านอาลีบาบาเอฟเฟ็กต์ แนะธุรกิจไทยปรับตัวรับมือสินค้าจีนบุก

ธุรกิจไทยเตรียมรับมือ"อาลีบาบา" เอฟเฟ็กซ์ บุกหนักทั้ง "อีคอมเมิร์ซ-โลจิสติกส์" ฟาก "ตลาดดอทคอม" ย้ำเหรียญมีสองด้าน ดันสินค้าไทยโกอินเตอร์-เปิดช่องสินค้าจีนบุกไทย ปลุกผู้ประกอบการไทยเร่งปรับตัว ด้าน "เ...

ตูน บอดี้สแลม “บางครั้งร้องไห้ แต่เลือกที่จะทำต่อไป”

วิ่งระดมทุนช่วยโรงพยาบาลระยะทางไกล 2,000 กว่ากิโล, ร้องเพลงเท่ ๆ ปลุกพลังให้กำลังใจผู้คน, พูดจาคม ๆ หล่อ ๆ สร้างแรงบันดาลใจ-ที่ว่ามานี้ ไม่ใช่ใครอื่น เขาคือ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" ...

“เก็บไม่ดี” หรือ “โดนแฮก” เขย่าขวัญลูกค้า “ทรูมูฟ เอช”

เป็นที่กังขารับเทศกาลสงกรานต์ เมื่อปรากฏข้อมูลที่เปิดเผยโดย "Niall Merrigan" นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ชาวไอริช ว่า ข้อมูลผู้ใช้บริการ "ทรูมูฟ เอช" ที่เก็บบนคลาวด์  AWS : Amazon Web Ser...

เดินตามดาว โดยหมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 20-26 เมษายน 2561

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค. ท่านจะได้รับภารกิจต่างๆ ที่ทุ่มเทมาโดยไม่รู้ตัว มีอำนาจหน้าที่ในการบริหารเงินสดก้อนใหญ่ เพื่อประโยชน์ของหมู่คณะ มีบริวารบางคนเท่านั้นที่ผันแปรจากหมู่คณะไป หุ้นส่วนผู้ร่วม...

เช็กบิลตระกูลดัง เช่าที่รถไฟ 100 สัญญาย่านรัชดาฯ-เซ็นทรัล-เบียร์สิงห์

ภาระหนี้สินกว่า 1.2 แสนล้านบาท ทำให้การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) นั่งไม่ติด ต้องเร่งจัดระเบียบ "สัญญาเช่า" ที่ดินทั่วประเทศ เพื่อหารายได้จากทรัพย์สินในมือ 39,428.97 ไร่ มาโปะในภาคบริการการเดินรถ (non...

“ณรัตน์ไชย หลีระพันธ์” ที่นี่สถานีชาร์จไฟฟ้ารถยนต์

สัมภาษณ์ กระแสรถยนต์ไฟฟ้าที่จะเข้ามาแทนรถยนต์ที่ใช้น้ำมัน กำลังอยู่ในความสนใจทั่วโลก รวมถึงในไทยเองก็ถือว่าตื่นตัวรับเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอย่างมาก โดยค่ายรถหันมาผลิตและทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น ส่งผลให้...

ข่าวน่าสนใจ