หน้าแรก เด่นประชาชาติ

เด่นประชาชาติ

นับถอยหลังนาฬิกาชีวิต “บิ๊กป้อม” พิสูจน์ทรัพย์เพื่อนตาย-ป.ป.ช.เที่ยงตรง ?

การเมืองปี 2561 เปิดฉาก-โหมโรงร้อนฉ่าไปทั้งกระดานการเมือง เมื่อ "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี-รมว.กลาโหม สะดุดขาตัวเอง-...

“เวียดนาม” ขวางนำเข้ารถยนต์ ส่งออก4หมื่นล้านกระทบหนัก

ค่ายรถยนต์ระส่ำ หลังเวียดนามใช้มาตรการทางการค้าที่มิใช่ภาษี คุมเข้มมาตรฐานรถนำเข้า "พาณิชย์" เร่งแก้หวั่นกระทบตลาดส่งออก4 หมื่นล้านบาท "ฟอร์...

สหรัฐจ่อ “มหาอำนาจ” น้ำมัน พลิกโฉมตลาดพลังงานครั้งใหญ่

อเมริกาได้ชื่อว่าเป็นผู้นำเข้าน้ำมันรายใหญ่สุดของโลก ซึ่งที่ผ่านมาหลายสิบปีต้องพึ่งพาการซื้อน้ำมันจากนอกประเทศมาก อย่างไรก็ตาม ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีการขุดน้ำมันแบบใหม่ที่ช่วยให้สามารถขุดน้ำม...

รัฐบาลทั่วโลกเล็งแบน “เงินดิจิทัล” ทุบราคา “บิตคอยน์” ดิ่งหนัก

หลังจากที่กระแสความตื่นตัวเรื่องสกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrencies) โดยเฉพาะ "บิตคอยน์" พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว มีผู้สนใจเข้ามาลงทุนซื้อขายจำนวนมาก แม้ว่าจะยังไม่มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งต่อสกุลเงินดิจิทัล...

ละเอียดมาก! เปิดความรวยมั่งคั่ง”ครม.ตู่ 5″ เพชร-พระเครื่อง-นาฬิกามาเต็ม “ชุติมา”รวยสุด238ล้าน...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 19 มกราคม 2561 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีการเปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินรัฐมนตรีที่พ้นจากตำแหน่งในรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จ...

BDMS Wellness Clinic โปรเจ็กต์ไฮโซอายุยืน 100 ปี

ปลายปี 2559 บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ (BDMS) เจ้าของโรงพยาบาลกรุงเทพ และโรงพยาบาลอีกหลายแห่งในเครือของ นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ได้เข้าซื้อที่ดินบริเวณโครงการปาร์คนายเลิศ ซึ่งเดิมเป็นที่ตั้งของโรงแ...

ค่ายรถปรับโมเดล รับอนาคต จาก “ผู้ผลิต” สู่ “ผู้ให้บริการ”

งาน "ดีทรอยต์ มอเตอร์ โชว์" ณ สหรัฐอเมริกา ประจำปี 2018 ระหว่างวันที่ 13-28 มกราคมนี้ ถือเป็นอีกงานจัดแสดงรถยนต์ที่น่าจับตา เพราะนอกจากจะเป็นงานมอเตอร์โชว์เก่าแก่ของภูมิภาคอเมริกาเหนือ และมีการเปิดตัว...

ปมอาหารสนามบิน “แพง” จ่อปรับเกณฑ์ “สัมปทาน” ใหม่

เป็นประเด็นดังและถูกพูดถึงในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมามากพอสมควร สำหรับเรื่องอาหารในสนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิที่มีสื่อต่างชาติระบุว่า "แพง"ทำให้มีการประชุมหารือระหว่างกระทรวงคมนาคม และ กระทรวงการท่องเที่ย...

กัญชาไทย เป็นไปได้เเค่ไหน? เปิดโมเดล 5ประเทศ “กัญชาถูกกฎหมาย”โกยเงินส่งออก-รักษาโรค-ท่องเที่ยว...

เรื่องโดย ศิริลักษณ์ หาพันธ์นา กว่าจะมาเป็น "กัญชาถูกกฎหมาย" ในหลายประเทศทั่วโลก...นั่นไม่ใช่เรื่องง่าย จำเป็นต้องผ่านกระบวนการอันซับซ้อน ทั้งเสียงจากประชาชน การประเมินความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจเเละการ...

โตโยต้าทุ่มหนักทวงยอด ชิงนำโรงงานแบตเตอรี่ไฮบริด

ผ่าแนวคิด "บิ๊กโตโยต้า" ฉวยจังหวะตลาดฟื้นตัวทวงคืนยอด ทุ่มหมดหน้าตักทะลวงทุกช่องว่าง เด้งรับบีโอไอผุดโรงงานผลิตแบตเตอรี่กินรวบรถยนต์ไฮบริด ประเดิมส่งมอบ "ซี-เอชอาร์" มีนาคมนี้ พร้อมปรับแนวรุกรับพฤติกร...

2 พรรคประท้วงแท็กติก คสช. คาใจ ม.44 เลื่อนล็อกการเมือง

คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) 53/2560 เรื่อง การดำเนินการตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ที่ขยายเวลาให้พรรคการเมืองเก่า-ใหม่ ทำกิจกรรมการเมืองตามกฎหมายลูกว่าด้วยพรรคการเมือง...

“กรมโยธา”ยกเครื่องผังเมืองทั้งระบบ บูม”นครปฐม-ปากน้ำ-มหาชัย”ศก.ไร้รอยต่อ

กรมโยธาฯเร่งยกเครื่องผังเมือง กทม.และปริมณฑล นนทบุรี ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา นครนายก นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรปราการ วางผังพัฒนาเมืองแบบไร้รอยต่อ รับมือเมืองโต กระจายความเจริญจากใจกลางธุรกิจสู่ตะเข็บชานเมือง...

ข่าวน่าสนใจ