Home เด่นประชาชาติ

เด่นประชาชาติ

3 บิ๊กอสังหาฯร่างโรดแมป “รัฐบาลใหม่” สร้างเสถียรภาพ-ฟื้นกำลังซื้อ

สัมภาษณ์พิเศษ ในช่วงเปลี่ยนผ่านของการมีรัฐบาลชุดใหม่ "ประชาชาติธุรกิจ" สัมภาษณ์พิเศษบิ๊กอสังหาริมทรัพย์ 3 ราย เพื่อช่วยกันแจมมุมมองที่มีต...

6 ก.ค.นี้ เปิดใช้สะพานยกระดับข้ามมอเตอร์เวย์เชื่อมศรีนครินทร์-ร่มเกล้า

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่เชื่...

รื้อพิมพ์เขียวสร้าง “มอเตอร์เวย์” 2 ล้านล้าน หั่นงบลงทุน-เวนคืนนำร่อง”กทม.-สระแก้ว”และ”นครสวรรค์-พิษ...

นายชยธรรม์ พรหมศร รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยว่า โครงการศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาเส้นทางหลวงสายหลักเดิม ให้สามารถรองรับการขนส่งรูปแบบทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (...

บันได 5 ขั้น ฝ่ายค้านเผด็จศึก “บิ๊กตู่”

ขบวน 7 พรรคฝ่ายค้าน มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ ร่วมขบวนโดยพรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ พรรคเพื่อชาติ พรรคพลังปวงชนไทย พรรคเศรษฐกิจใหม่ รวมเสียง 246 เสียง เป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านที่มีจำนวนมื...

เงินบาทแข็งโป๊กสุดในรอบ 3 เดือนครึ่ง จับตาการจัดตั้งรัฐบาล-ผลประชุมกนง.

เงินบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3 เดือนครึ่ง ขณะที่ดัชนีหุ้นไทยปรับตัวขึ้น ท่ามกลางการคาดการณ์เรื่องการลดดอกเบี้ยของเฟดภายในปีนี้ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปความเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทว่า เงินบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3...

ทีมเศรษฐกิจ 3 พรรคชิงแสนล้าน ดุลอำนาจ แข่งถมงบ “รัฐสวัสดิการ”

รายงานพิเศษ การ "แบ่งเค้ก" โควตาเก้าอี้รัฐมนตรีพรรคร่วม 19 พรรค รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ 2/1 ยัง "ไม่สะเด็ดน้ำ" ทว่ากระทรวงเกรดเอ-กระทรวงเศรษฐกิจหลักได้ตกไปอยู่กับ "พรรคครึ่งร้อย" อย่างประชาธิปัตย์-ภูมิใ...

“บิ๊กตู่” นำขบวน 10 ผู้นำอาเซียน เร่ง RCEP เปิดเสรีแก้เกมสงครามการค้า

ผู้นำอาเซียนตอบรับร่วม "ASEAN Summit 2019" "บิ๊กตู่" นั่งแท่นประธาน เดินหน้าเจรจา RCEP เปิดเสรีการค้า สานต่อ 13 วาระสำคัญ นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ในการปร...

ส่องเทรนด์ตลาดรถ “EV” ปี 2025 จีนครองแชร์เกือบ 50%

"รถยนต์ไฟฟ้า" (EVs) กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว จากปี 2015 มียอดขาย 1 ล้านคันทั่วโลกพุ่งขึ้นเป็น 5 ล้านคันในปี 2018 ขณะที่งานวิจัยประจำปี 2019 ของ BloombergNEF (BNEF) คาดการณ์ว่าภายในปี 2030 ยอดขายรถยนต์...

ล่มเรือชนวนวิกฤตน้ำมันโลก “ศิริ”มั่นใจสต๊อกน้ำมันLPGไม่ขาดแคลน

"ศิริ" รับมือเหตุการณ์เรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำถูกโจมตีในอ่าวโอมาน มั่นใจไม่กระทบไทย ชี้ยังมีสต๊อกน้ำมันดิบสำรองเหลือ 3,000 ล้านลิตร-LPG ครัวเรือน 117.89 ล้าน กก. นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการก...

‘กลุ่มทรู’ แจ้ง ‘ตลท.’ ตั้ง ‘ศุภชัย เจียรวนนท์’ นั่งประธานบอร์ด แทน ‘ธนินท์ เจียรวนนท์’...

รายงานข่าวจาก บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า บริษัทได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) ว่า มติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 3/2562 เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 รับทราบการลาออกของกรรมการบริษ...

นับหนึ่ง-วิกฤติการเมืองรอบใหม่ “ธนาธร” ท้าใครกล้าพูดต้นตอความขัดแย้ง ขโมยอำนาจ ?

การเลือกตั้งทั่วไปอย่างเป็นทางการในรอบ 8 ปี จบลงด้วยบทสรุปที่พลิกตะแคง ตีลังกา เพราะพรรคอันดับ 2 คือ พรรคพลังประชารัฐ รวบรวมพรรคการเมือง 19 พรรค จัดตั้งรัฐบาล 254 เสียง แต่พรรคอันดับ 1 คือ พรรคเ...

บิ๊ก พปชร. “สนธิรัตน์” โอดตกหลุมข่าวเสี้ยม หย่าศึกชิงเก้าอี้รัฐมนตรี ร้าวลึก

ศึกชิงเก้าอี้รัฐมนตรีใน “รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์2/1” สร้างความ “ร้าวลึก” ให้กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มี “สิบก๊ก” อยู่ในสำนักเดียวกัน ร้อนฉ่าเมื่อมี "ข่าวปล่อย-ข่าวเสี้ยม" เล่นแรงถึงขั้น “เปลี่ยน...

ข่าวน่าสนใจ