2 วงดนตรีคุณภาพ คว้าแชมป์ ‘THE POWER BAND 2023’ พร้อมออกซิงเกิลกับค่ายเพลงดัง

‘THE POWER BAND 2023 Season 3’ ปิดฉากลงอย่างยิ่งใหญ่ ‘วงเตรียมอุดมศึกษา’ คว้าแชมป์ประเภทมัธยมศึกษา และ ‘วงหน้าโรงเรียน’ คว้าแชมป์ประเภทบุคคลทั่วไป พร้อมโอกาสร่วมทำเพลงกับค่าย Muzik Move สานฝันเส้นทางดนตรี

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้การดำเนินงานกิจกรรมเพื่อสังคม ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย’ ผนึกกำลัง วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย 6 ค่ายเพลงชั้นนำ ได้แก่ Muzik Move, LOVEiS Entertainment, Small Room, What The Duck, Warner Music Thailand และ XOXO Entertainment 

จัดเวทีประกวดวงดนตรีสากล ‘THE POWER BAND 2023’ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เปิดโอกาสให้คนที่หลงใหลในเสียงเพลงมาประชันความสามารถ และสร้างสรรค์พลังทางดนตรีอย่างไร้ขีดจำกัดตามแบบของตัวเอง เพื่อปั้นคนดนตรีรุ่นใหม่สู่วงการดนตรีของไทย 

โดยเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา THE POWER BAND 2023 ได้มีการจัดประกวดรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมีวงดนตรีผ่านเข้ารอบทั้งสิ้น 30 วง จาก 5 ภูมิภาคทั่วไทย แบ่งเป็น Class A (รุ่นมัธยมศึกษา) จำนวน 15 วง และ Class B (รุ่นบุคคลทั่วไป) จำนวน 15 วง ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ และรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1.5 ล้านบาท พร้อมโอกาสในการออกผลงานซิงเกิลของตัวเองกับค่าย Muzik Move

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นส่งเสริมศักยภาพของคนไทยทางด้านดนตรีอย่างต่อเนื่อง ผ่าน THE POWER BAND การจัดเวทีประกวดวงดนตรีคุณภาพระดับประเทศ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว

“ที่ผ่านมา เราเห็นความทุ่มเทอย่างเต็มที่และความสามารถทางดนตรีของคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเยาวชนไทยที่ได้สร้างโอกาส และพลังแห่งความเป็นไปได้ให้เกิดและเติบโตขึ้นบนเส้นทางสายดนตรี 

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เวที THE POWER BAND จะช่วยให้พวกเขาได้พัฒนาตนเองให้ได้ไปอยู่ในจุดสูงสุด เป็นการเพิ่มพูนทักษะ และประสบการณ์ให้มากขึ้นอีกด้วย” นายอัยยวัฒน์ บอก

ด้าน ศ.นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เผยว่า เวที THE POWER BAND เป็นปรากฏการณ์ทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และได้การยอมรับเรื่องมาตรฐานคุณภาพจากผู้ที่คร่ำหวอดในวงการดนตรีของไทย

ในปีนี้เราเพิ่มดีกรีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น โดยจัดให้วงดนตรีที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เข้าร่วม ‘THE POWER BAND MUSIC CAMP 2023’ เป็นกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเรียนรู้เทคนิคทางดนตรีกับวิทยากรชั้นนำทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อาทิ การพัฒนาการขับร้องและบรรเลงเครื่องดนตรีต่างๆ, การเล่นดนตรีร่วมกันเป็นวง, การเรียบเรียงดนตรีและการเขียนเนื้อเพลง, การจัดการบนเวทีคอนเสิร์ต, การเผยแพร่ผลงานเพลงบนสื่อดิจิทัล และการพัฒนาตัวตนสู่การเป็นศิลปิน เป็นต้น

ขณะที่บรรยากาศการประกวดรอบชิงชนะเลิศนั้น ทุกวงดนตรีที่ผ่านเข้ารอบ ต่างงัดเอาความสามารถออกมาโชว์ลีลาและประชันกันอย่างดุเดือดแบบไม่มีใครยอมใคร สมศักดิ์ศรีรอบไฟนอลอย่างแท้จริง! ซึ่งผลการตัดสินออกมาดังนี้

Class A (ระดับมัธยมศึกษา)

 • รางวัลชนะเลิศ : วงเตรียมอุดมศึกษา โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพมหานคร
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 : วง Chada Band โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย จังหวัดภูเก็ต
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 : วง DS.RU.Band โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ฝ่ายมัธยม) กรุงเทพมหานคร
 • รางวัลชมเชย : วงไข่ดาว โรงเรียนเตรียมอุดมดนตรีวิทยาลัย ดุริยางคศิลป์มหาวิทยาลัยมหิดล จังหวัดนครปฐม
 • รางวัลชมเชย : วง LYRE Band โรงเรียนดุริยางค์ทหารบก กรุงเทพมหานคร
 • รางวัล Best Creative Award : วง เตรียมอุดมศึกษาโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพมหานคร

รางวัล Outstanding (นักดนตรียอดเยี่ยม) : ธนยศ เจี่ยสกุล มือกีตาร์ วง Chada Band, ปัณณทัต นราแก้ว มือซอ วง เตรียมอุดมศึกษา และ นรภัทร อภัยจิตต์ มือกีตาร์ วง New Cluster

Class B (บุคคลทั่วไป)

 • รางวัลชนะเลิศ : วงหน้าโรงเรียน จังหวัดศรีสะเกษ
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 : วง The Six Sons จังหวัดภูเก็ต
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 : วง อุดรพิทยานุกูล จังหวัดอุดรธานี
 • รางวัลชมเชย : วง 01.00 P.M. กรุงเทพมหานคร
 • รางวัลชมเชย : วง Dachshund กรุงเทพมหานคร
 • รางวัล Best Creative Award : วง The Six Sons จังหวัดภูเก็ต

รางวัล Outstanding (นักดนตรียอดเยี่ยม) : ภัทรภร เติมทานาม และ สุพิชญา ยวงจันทร์ นักร้อง วงหน้าโรงเรียน และ พิสิษฐ์ ปทุมวัน มือกีตาร์ วง 01.00 P.M.

พร้อมส่งท้ายความสนุกสุดคึกคัก! การแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินไอดอลแห่งปี จาก ‘TATTOO COLOUR’ และศิลปินรุ่นน้อง ‘SERIOUS BACON’ วงป๊อปแถวหน้าของไทย สร้างความประทับใจและความสุขอย่างไม่รู้ลืม

สำหรับใครที่พลาดรางวัลในปีนี้ก็ไม่ต้องเสียใจ! กลับมาพิสูจน์ฝีมือกันได้อีกครั้งใน ‘THE POWER BAND 2024’ โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ช่องทาง Facebook และ Instagram ของ ‘King Power Thai Power พลังคนไทย’ มาร่วมสร้างความฝันและระเบิดความยิ่งใหญ่ให้เป็นจริงไปด้วยกัน!