‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย’ ลงพื้นที่อยุธยา แจกฟุตบอล ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ปีที่ 3

ปีที่ 3 แล้ว ที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ดำเนินโครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ในปีนี้โครงการเริ่มต้นลงพื้นที่แจกลูกฟุตบอล ณ โรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา 

นายนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และ    เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ นักแสดง ร่วมแจกลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนในพื้นที่โรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม   จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 300 คน ได้ใช้ฝึกซ้อม เสริมสร้างทักษะด้านฟุตบอล โดยมีนายศุกร์วิบูล ปิ่นนิกร ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสมทรง พันธุ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และนางสาวณัฏฐนิธ กาลพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมทำกิจกรรมร่วมกัน 

นอกจากมอบฟุตบอลแล้ว กิจกรรมพิเศษในวันนั้นคือ การแข่งขันฟุตบอล ระหว่างทีม ALL STAR FOX HUNT กับทีม ALL STAR โรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม และนักแสดง เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ ที่แข่งขันฟุตบอลร่วมกันอย่างสนุกสนาน ร่วมสร้างประสบการณ์ และแรงบันดาลใจในการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ ผลการแข่งขัน ทีม ALL STAR FOX HUNT เอาชนะทีม ALL STAR ไปได้ 3-0 ประตู

“ผมดีใจมากๆ ครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ ผมมองว่าการที่สนับสนุนให้เด็กๆ เล่นกีฬา เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้อะไรหลายๆ อย่างเลยครับ เพราะเด็กๆ จะได้ทั้งสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง รู้แพ้รู้ชนะ มีสภาพจิตใจที่ดี และอยู่ในสังคมที่ดี ที่สำคัญทำให้น้องๆ ห่างไกลจากยาเสพติด อยากขอบคุณสำหรับคนที่ยกให้ผมเป็นไอดอลด้านการเตะฟุตบอล ผมอยากให้ทุกคนมุ่งมั่นในแนวทางด้านกีฬาให้ถึงที่สุดครับ” เกรท-วรินทร นักแสดง

“การแจกลูกฟุตบอลให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ถือเป็นโครงการที่มอบโอกาสให้เด็กไทยที่ชอบกีฬาฟุตบอลแบบผมได้มีแรงบันดาลใจเดินตามความฝัน ฝากถึงน้องๆ ให้มุ่งมั่น และขยันซ้อม มีระเบียบวินัย ผมเชื่อว่าลูกฟุตบอลที่น้องๆ ได้รับไปในวันนี้ จะเป็นสะพานไปสู่นักเตะมืออาชีพในอนาคตครับ” ณพนันท์ ทิพย์อักษร นักเตะโครงการ Fox Hunt รุ่นที่ 2  สังกัดสโมสรโอเอช ลูเวิน

“ผมชอบเตะฟุตบอลมากๆ ครับ ผมและเพื่อนๆ ซ้อมเตะฟุตบอลทุกวัน วันนี้ดีใจมากที่คิง เพาเวอร์ มาแจกลูกฟุตบอลที่โรงเรียน  และผมยังได้มีโอกาสลงสนามเตะฟุตบอลกับพี่ๆ นักเตะโครงการ Fox Hunt ที่ได้ไปฝึกทักษะด้านกีฬาฟุตบอลในสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ อีกด้วย ทำให้ผมได้เรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ ในการเล่นฟุตบอล ครับ” ..เจษฎา พลอยวิเลิศ อายุ 15 ปี นักฟุตบอลโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม

“ผมดีใจมากๆ ครับ ที่บริษัทคิง เพาเวอร์ มาแจกลูกฟุตบอลให้กับโรงเรียนของผม ทำให้ผมมีลูกฟุตบอลหนังมาตรฐานสากลเป็นของตนเองลูกแรกในชีวิต ผมจะเก็บรักษาอย่างดี และจะใช้ลูกฟุตบอลลูกนี้ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ เพื่อความฝันของผม คือการเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย ครับ” ด.ช. วัลลภ จันทร์มีชัย อายุ 9 ปี นักเรียนโรงเรียนหนองน้ำส้มวิทยาคม

2 ปีที่ผ่านมาของโครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก         ได้มอบลูกฟุตบอลให้กับนักเรียนและชุมชนต่างๆ ไปแล้ว กว่า 400,000 ลูก โดยในปีนี้คาราวานแจกฟุตบอลได้กระจายลงพื้นที่ทั่วทุกภูมิภาคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเดินทางแจกลูกฟุตบอลจนถึงวันที่ 14 กันยายนนี้ สามารถติดตามข้อมูลพื้นที่ซึ่งได้รับลูกฟุตบอล ผ่านเฟซบุ๊ก King Power Thai Power พลังคนไทย


#KingPowerThaiPowerพลังคนไทย

#WeBelieveInThaiPower

#เชื่อในพลังคนไทย

#บริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ