‘คิง เพาเวอร์’ ส่งต่อฟุตบอลให้เด็กไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

เข้าสู่ปีที่ 4 ของโครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ โครงการที่ ‘คิง เพาเวอร์’ ตั้งใจมอบลูกฟุตบอลทั่วไทย 1 ล้านลูก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจด้านกีฬาให้เด็กและเยาวชนไทย ซึ่งช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาของโครงการ ได้มอบฟุตบอลไปแล้วกว่า 6 แสนลูกทั่วไทย โดยในปีนี้ตั้งเป้ามุ่งหน้าครบ 77 จังหวัดในพื้นที่ห่างไกล ทั้งนี้ ‘คิง เพาเวอร์’ ยังมุ่งมั่นที่จะส่งเสริม พัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยในความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลในทุกมิติ

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ นำทีมคาราวาน ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ แจกลูกฟุตบอลในพื้นที่โรงเรียน วัดหนองศาลา (ประชานุกูล) จังหวัดนครปฐม โดยมีนางสาวกรอบแก้ว ปันยารชุน รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, นายมิน ประจวบวัน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษานครปฐมเขต 1, นายบัณฑิต เล้าอรุณ อดีตสมาชิกสภาจังหวัดนครปฐม, นางสาวฉันทนา ภุมมา ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดหนองศาลา(ประชานุกูล) ร่วมงานแจกลูกฟุตบอลในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมี พระเอกหนุ่ม เก้า – จิรายุ ละอองมณี มาร่วมโบกธงปล่อยขบวนคาราวานมุ่งหน้าไปแจกฟุตบอลให้กับเด็ก ๆ ตลอดเดือนกรกฎาคม ถึงกันยายนนี้

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า ความสำเร็จของโครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย เดินทางมาเกือบถึงช่วงโค้งสุดท้ายของโครงการแล้ว ซึ่งในปีนี้เข้าสู่ปีที่ 4 จากที่ตั้งเป้าไว้ คือ แจกลูกฟุตบอลมาตรฐานสากลให้ครบ 1 ล้านลูก ในระยะเวลา 5 ปี สำหรับ 3 ปีที่ผ่านมาโครงการนี้ได้มอบลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยและชุมชนต่าง ๆ ไปแล้วจำนวนกว่า 600,000 ลูก 

ขณะนี้ได้เริ่มเห็นการพัฒนาของเด็ก ๆ ที่เคยได้รับลูกฟุตบอลจากโครงการฯ แล้วนำไปใช้ฝึกซ้อมอย่างจริงจัง จนในที่สุดสามารถเข้าสู่โรงเรียนฝึกทักษะฟุตบอลชื่อดังได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นบันไดก้าวแรกของน้อง ๆ ที่จะเดินตามความฝันก้าวสู่นักฟุตบอลอาชีพในอนาคต โดยกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นที่จะส่งเสริม และพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยให้มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลในทุกมิติต่อไป

ในคาราวานครั้งนี้จึงมีนักเตะจาก Fox Hunt ร่วมคาราวานมาด้วย ได้แก่ นายธวัชชัย คำมุงคุณ นักเตะ Fox Hunt รุ่น 1 ปัจจุบันสังกัดสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, นายชาญชัย ผลจำเริญ นักเตะ Fox Hunt รุ่น 2 ปัจจุบันสังกัดสโมสรการท่าเรือ เอฟซี, นายพิรชัช กุลลประภา นักเตะ Fox Hunt รุ่น 3 ปัจจุบันสังกัดสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี และนายทักษ์ดนัย ใจหาญ นักเตะ Fox Hunt รุ่น 3 ปัจจุบันสังกัดสโมสรสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด มาร่วมถ่ายทอดทักษะการเล่นฟุตบอลแบบมืออาชีพให้กับเยาวชนไทยอย่างใกล้ชิด และยังมีแมตช์การแข่งขันฟุตบอลสุดพิเศษ ระหว่างนักเตะจาก Fox Hunt นักแสดงหนุ่ม เก้า-จิรายุ กับเยาวชนจากโรงเรียนวัดหนองศาลา (ประชานุกูล) ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ เสริมแรงบันดาลใจในการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ

นายธวัชชัย คำมุงคุณ นักเตะ Fox Hunt รุ่นที่ 1 ปัจจุบันสังกัดสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า วันนี้ได้เห็นเด็กไทยในพื้นที่ห่างไกลได้รับลูกฟุตบอล รู้สึกดีใจมาก เพราะเป็นความรู้สึกที่ส่วนตัวเองเคยเฝ้ารออยากได้ลูกฟุตบอลดี ๆ ไว้ใช้เตะฝึกซ้อมในสมัยเด็ก และไขว่คว้าโอกาสอยู่เสมอ จนได้รับโอกาสจากคิง เพาเวอร์  คือ การได้เป็นนักเตะในโครงการ Fox Hunt รุ่นแรก ไปฝึกทักษะฟุตบอลที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ ได้เจอกับนักเตะระดับโลกหลายๆ คนในพรีเมียร์ลีก 

“ผมมุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างหนักจนสามารถทำตามความฝัน ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ และก้าวสู่นักเตะทีมชาติไทยในที่สุด ผมจึงอยากนำทักษะการเล่นฟุตบอล การฝึกซ้อมที่เข้มข้น รวมไปถึงเรื่องการดูแลร่างกายอย่างถูกวิธี มาถ่ายทอดให้กับเยาวชนไทยที่รักกีฬาฟุตบอลได้นำไปใช้พัฒนาฝีมือ เพราะวันหนึ่งน้อง ๆ หลายคนที่มุ่งมั่นจะสามารถก้าวข้ามผ่านความกลัวหรืออุปสรรคต่าง ๆ และทำฝันให้กลายเป็นจริงได้ครับ” นายธวัชชัยกล่าว

สนใจข้อมูลของโครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก King Power Thai Power พลังคนไทย หรืออินสตาแกรม kingpowerthaipower

#KingPowerThaiPowerพลังคนไทย

#WeBelieveInThaiPower

#เชื่อในพลังคนไทย

#บริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ